Toàn Quốc Đặc điểm và công dụng của Đèn LED là gì

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi duc2587, 23/4/14.

Lượt xem: 128

 1. duc2587

  duc2587 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/4/14
  Bài viết:
  32
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Nam Định
  Đèn LED Với các ưu điểm: ánh sáng lớn, độ bền cao và ít tiêu tốn điện năng, Đèn Led được ứng dụng rộng rãi trên các lĩnh vực: bảng lăng xê, Chiếu sáng, Trang trí, ...

  Tính chất và ứng dụng của Đèn LED

  1) LED là gì?

  LED (viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa là điốt phát quang) là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại. Cũng giống như điốt, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n.

  2) ứng dụng của đèn LED

  Với các ưu điểm: ánh sáng lớn, độ bền cao và ít tiêu tốn điện năng, Đèn Led được áp dụng rộng rãi trên các lĩnh vực: bảng quảng cáo ngoài trời , bảng quảng báo, đồng hồ cỡ lớn đặt tại các biển lăng xê tấm lớn trên đường cao tốc, hệ thống đèn giao thông, biển hướng dẫn, và các sản phẩm khác như bảng chạy chữ điện tử, bảng hệ thống giờ, Bảng tỷ giá, bảng chứng khoán, hệ thống xếp hàng tự động… Việc sử dụng rộng rãi thiết bị chiếu sáng bằng loại đèn này có thể giúp chúng ta tằn tiện đuợc nhiều năng lượng.

  ngày nay đèn LED trắng có tuổi thọ tới 50.000 giờ sử dụng, gấp 50 lần so với bóng đèn 60W. Điều này có tức là chúng có thể thắp sáng liên tục trong vòng 6 năm.

  Điểm hấp dẫn ở loại đèn này là nó có thể sử dụng để lắp đặt ở những nơi khó thay lắp chả hạn như bên ngoài toà nhà, bể bơi v.v… với nhiều mầu sắc phong phú như: đỏ, xanh lá, xanh da trời, mầu hổ phách... thay vì phải dùng bóng đèn thường ngày.

  Đèn LED thay thế đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang bởi những ưu điểm như tiện tặn năng lượng, tuổi thọ cao, kích cỡ nhỏ, nhiệt năng sinh ra trong quá trình hoạt động không đáng kể, hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp, không dùng thủy ngân giống như các loại bóng huỳnh quang bình thường.

  3) Tính chất

  Tùy theo mức năng lượng phóng thích cao hay thấp mà bước sóng ánh sáng phát ra khác nhau (tức màu sắc của Đèn LED sẽ khác nhau). Mức năng lượng (và màu sắc của LED) hoàn toàn phụ thuộc vào cấu trúc năng lượng của các nguyên tử chất bán dẫn.

  Đèn LED thường có điện thế phân cực thuận cao hơn điốt thông thường, trong khoảng 1,5 đến 3 V. Nhưng điện thế phân cực nghịch ở Đèn LED thì không cao. Do đó, Đèn LED rất dễ bị hư do điện thế ngược gây ra.

  Từ khóa: Đèn Led vận dụng đèn LED thuộc tính Đèn LED Tuổi thọ Đèn LED Đèn LED là gì Đèn LED âm trần Đèn LED chiếu sáng Đèn LED tiện tặn điện ứng dụng Đèn LED Đèn LED siêu sáng Đèn LED quảng cáo Đèn LED trong nhà Đèn LED downlight Đèn LED ốp trần Đèn LED bóng tròn Đèn LED âm trần phẳng Đèn LED panel Đèn LED chống cận thị Đèn LED Newton Đèn bàn chống cận thị Đèn LED tuýp Đèn LED dây Đèn LED nhà xưởng Đèn LED modul Đèn LED đúc