1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc đà lạt: Tiềm năng sản xuất cây đặc sản và tiểu thủ công nghiệp

Thảo luận trong 'Ẩm Thực - Giải Trí' bắt đầu bởi mytuyet, 26/10/13.

Lượt xem: 214

 1. mytuyet

  mytuyet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/10/13
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Thành phố Hồ Chí Minh
  ĐÀ LẠT: TIỀM NĂNG SẢN XUẤT CÂY ĐẶC SẢN VÀ TIỂU THỦ CÔNG NGHIỆP


  Thiên nhiên Đà Lạt không chỉ thuận lợi để phát triển kinh tế du lịch và hình thành trung tâm văn hóa mà còn tạo điều kiện để Đà Lạt sản xuất được nhiều đặc sản nổi tiếng, đặc biệt là rau - hoa - quả ôn đới, các mặt hàng tiểu - thủ công nghiệp.
  Rau hoa Đà Lạt, đã có mặt trên thị trường các tỉnh lỵ miền Trung từ Huế, Đà Nẵng... dần về phía Nam, cho đến tận các tỉnh lỵ đồng bằng Nam Bộ. Vào mùa hè, miền Trung nóng bức, nhiệt độ lên tới 38oC - 39oC cộng với gió mùa Tây Nam khô nóng nhưng rau hoa Đà Lạt vẫn được phát triển, những cành hoa glaieul, lys, hoa hồng, hoa đồng tiền... từng chuyến hàng rau cải, cà rốt, sú lơ... như những sản phẩm trái mùa quý hiếm vẫn len lỏi đến tận từng gia đình. Người ta biết về Đà Lạt và nghe về Đà Lạt như một xứ sở thần tiên với khí hậu mát mẻ, rau quả tươi tốt quanh năm, nhưng số người có điều kiện để lên Đà Lạt vẫn còn ít.
  Nhiệt độ trung bình Đà Lạt từ 18oC - 20oC, rất phù hợp để phát triển các giống rau - hoa - quả ôn đới. Vì vậy, từ khi đặt chân đến cao nguyên Lang Biang, người Pháp đã thiết lập Trạm khí tượng và Trại thí nghiệm nông nghiệp tại Dankia.
  Về dược liệu, Đà Lạt có nhiều loài dược thảo phát triển ở vùng rừng nhiệt đới núi cao, đã cung cấp hàng năm một khối lượng đáng kể cho việc chế biến dược phẩm như: thiên môn dương, thổ phục linh, bổ cốt toái, thạch xương bồ... Các cây dược thảo khác cũng đã được trồng và phát triển tốt ở Đà Lạt như: canh-ki-na, a-ti-sô, đương quy...
  Nguồn: dulichhoanggia.com.vn
Similar Threads: đà lạt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ẩm Thực - Giải Trí Khám phá những cung đường phượt nổi tiếng cùng xe máy Đà Lạt 22/8/16
Ẩm Thực - Giải Trí Thông tin vé bay Sài Gòn đến Đà Lạt cho bạn tham khảo 29/6/16
Ẩm Thực - Giải Trí Du lịch Đà Lạt để có những trải nghiệm thú vị ở thác Dalanta 3/11/15
Ẩm Thực - Giải Trí Đà Lạt điểm nóng du lịch tháng 11 3/11/15
Ẩm Thực - Giải Trí Đà Lạt thiên đường ẩm thực 6/10/15