Toàn Quốc Đà Lạt - một trung tâm văn hóa trong tương lai

Thảo luận trong 'Ẩm Thực - Giải Trí' bắt đầu bởi huong_hoanggia, 26/10/13.

Lượt xem: 326

 1. huong_hoanggia

  huong_hoanggia Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/8/13
  Bài viết:
  54
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  thành phố Hồ Chí Minh
  Đà Lạt - một trung tâm văn hóa trong tương lai


  Tuy còn khiếm khuyết ở mặt này mặt khác, nhưng chúng ta cũng nhận thấy rằng hoạt động giáo dục, văn hóa, nghiên cứu khoa học ở Đà Lạt không thu hẹp và dừng lại trong phạm vi thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, mà trái lại ngay trong quá khứ cũng như hiện tại các hoạt động đó đã vươn rộng ra phạm vi khu vực và cả nước.
  Đà Lạt trong một tương lai không xa sẽ trở thành trung tâm văn hóa, giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của khu vực phía Nam là một khả năng hiện thực.
  *
  Chức năng giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động văn hóa của thành phố sẽ gắn bó mật thiết với chức năng nghỉ dưỡng du lịch và sẽ bổ trợ cho nhau. Mặt khác, giữa giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng sẽ có sự gắn bó khắng khít với nhau.
  Khai thác hết năng lực các cơ sở trường học hiện có, tổ chức nhiều loại hình giáo dục có tính đa dạng, tổ chức lại các cơ sở này theo hướng liên kết đào tạo với các cơ quan hợp tác quốc tế nhằm thực hiện phương pháp "du học tại chỗ" để thu hút lực lượng học sinh ở các đô thị khác trong nước về đây học tập; đồng thời tổ chức loại hình các trường nội trú, bán công, dân lập... là một sự phát triển cần thiết. Trong tương lai, Đà Lạt cũng là nơi có khả năng tổ chức được các trường học dành cho những học sinh là người nước ngoài theo gia đình đến Việt Nam công tác hay làm ăn lâu dài.
  *
  Với những tiềm năng "văn hóa" sẵn có, Đà Lạt sẽ có thêm những cơ sở phục vụ các hoạt động văn hóa cho nhân dân địa phương và du khách. Chẳng hạn như xây dựng các khu văn hóa dân tộc, các khu sinh hoạt thanh thiếu niên, thành lập hệ thống thư viện...
  Nguồn: dulichhoanggia.com.vn
 2. mytuyet

  mytuyet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/10/13
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Thành phố Hồ Chí Minh
  Hy vọng Trung tâm thương mại và dịch vụ Đà Lạt khi hoàn thành sẽ là một công trình kinh tế, kiến trúc độc đáo, làm tôn thêm vẻ đẹp của một thành phố du lịch vốn có nhiều cảnh quan và kiến trúc nổi tiếng.
 3. ngosanhhung

  ngosanhhung Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/10/13
  Bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  mình đi đà lạt được 1 lần vì nơi nay đã để lại biết bao kỷ niệm và 1 phần cũng do không khí mát mẻ khát xa với hình ảnh tấp nập ô nhiễm ở sài gòn
Similar Threads: Đà Lạt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ẩm Thực - Giải Trí Khám phá những cung đường phượt nổi tiếng cùng xe máy Đà Lạt 22/8/16
Ẩm Thực - Giải Trí Thông tin vé bay Sài Gòn đến Đà Lạt cho bạn tham khảo 29/6/16
Ẩm Thực - Giải Trí Du lịch Đà Lạt để có những trải nghiệm thú vị ở thác Dalanta 3/11/15
Ẩm Thực - Giải Trí Đà Lạt điểm nóng du lịch tháng 11 3/11/15
Ẩm Thực - Giải Trí Đà Lạt thiên đường ẩm thực 6/10/15