Toàn Quốc Đã có thể chính thức thi lấy bằng A2 - Thi bằng lái xe máy

Thảo luận trong 'Máy Tính Bảng' bắt đầu bởi tranthanhphuongz, 31/3/14.

Lượt xem: 149

 1. tranthanhphuongz

  tranthanhphuongz Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/3/14
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Kiên Giang
  Thi bằng lái xe máy là sau hàng chục năm bị hạn chế quản lí và khó khăn khi muốn được cấp phép thủ tục, giờ đây bất cứ ai trên 18 tuổi là có thể đủ điều kiện đăng kí và thi lấy giấy phép lái xe hạng A2 (gọi tắt là bằng A2).
  Với quy định cũ, không tính trường hợp với lực lượng chuyên biệt, người dân muốn được thi lấy bằng A2 phải nằm trong biên chế của câu lạc bộ moto thể thao cấp sở, phải có 1 cơ số giấy phép "cứng" và "mềm" khiến con đường sở hữu 1 chiếc xe phân khối lớn của nhiều người gặp nhiều khó khăn. Giờ đây với quy định mới này, chỉ cần bạn đủ sức khỏe và trên 18 tuổi là có thể thi và sở hữu bằng A2 dễ dàng như A1.
  [​IMG]
  Mẫu xe được sử dụng để sát hạch bằng A2 (ảnh sưu tầm)

  Thi bằng lái xe máy Khi những năm trở lại đây phong trào chơi xe phân khối lớn phát triển nhanh, hàng loạt những mẫu xe phân khối lớn đình đám được nhập về như Kawasaki Z1000, Yamaha R1,... cộng với việc đăng ký sở hữu một chiếc xe phân khối lớn khá dễ dàng song do hạn chế về bằng lái khiến người có đủ điều kiện sắm xe nhưng lại không được phép chạy, hoặc có sắm xe mà phải chạy "chui" không bằng.
  [​IMG]

  Với quy định mới, người có nhu cầu được cấp bằng lái xe môtô hạng A2 đến đăng ký tại cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái môtô hạng A2 thuộc các sở GTVT của địa phương. Sau đó tham gia sát hạch lý thuyết với phần mềm sát hạch lý thuyết cấp phép lái xe hạng A2 gồm 20 câu lấy ngẫu nhiên có cấu trúc từ bộ 365 câu hỏi; thời gian làm bài là 15 phút; điểm đạt từ 18/20 câu, mỗi câu đạt được 1 điểm. Loại xe dùng để sát hạch là môtô có dung tích xi-lanh từ 250 phân khối trở lên và là xe điều khiển ambraya (côn tay).