Toàn Quốc Đã có: cách sửa điều hòa giá rẻ với những lỗi nhỏ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenhaiduya, 9/12/14.

Lượt xem: 122

 1. nguyenhaiduya

  nguyenhaiduya Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/14
  Bài viết:
  142
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  sử dụng điều hòa, thỉnh thoảng bạn cũng gặp phải những trục trặc kĩ thuật. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những thông tin để bạn có thể nắm sơ qua những tình trạng hư máy điều hòa mà bạn có thể tự mình sua dieu hoa tai nha.

  Vì lý do an toàn điện, chúng tôi không khuyến khích người dùng tự sửa điều hòa tại nhà, trừ các trường hợp như điều chỉnh romte hoặc thẩm tra đóng mở CB nguồn.

  [​IMG]
  Cần có những hiểu biết nhất quyết về điều hòa​

  Điều hòa mất nguồn
  Hiện tượng :
  khi mở CB hoặc cầu dao mà không nghe tiếng “bíp” trên điều hòa.

  Nguyên nhân & cách sua dieu hoa tai nha gia re:

  - Hở mạch : kiểm tra nguồn vào tại CB, cầu dao, chỗ đấu dây trên dàn lạnh có bị hở không

  - CB hư : CB bị nóng hoặc gạt lên gạt xuống lúc có điện lúc không, trường hợp này nên thay CB mới với dòng cắt tương đương CB cũ

  - Hư board điều khiển trên dàn lạnh : gọi viên chức kỹ thuật đến soát.

  Remote bấm không có tác dụng

  Hiện tượng : Khi hướng remote về board nhận tín hiệu trên dàn lạnh và bấm các nút điều khiển mà không nghe tín hiệu hồi đáp

  nguyên cớ & cách xử lý:
  - Pin yếu hoặc hết pin : thay pin mới

  - Remote hư : sử dụng remote cùng loại khác để thẩm tra

  - Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư : thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board

  Gió thổi ra khỏi dàn lạnh có mùi hôi

  căn do & cách xử lý:


  - Có mùi hôi nấm mốc: do lâu ngày không sử dụng nên có nấm mốc trong dàn lạnh. Máy chạy khoảng một chút sẽ hết mùi hôi. Nên vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ vì nấm mốc không tốt cho sức khỏe.

  - Có mùi hôi nhà vệ sinh : do ống nước xả dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh hoặc hố gas mà không có bẫy hơi, mùi hôi trong ống xả hoặc hố gas đi ngược vào dàn lạnh gây hôi Có mùi hắc của gas : dàn lạnh bị xì gas. Trường hợp này nên tắt máy và mở cửa phòng và quạt hút cho thông thoáng. Gas lạnh ở nồng độ cao sẽ gây choáng hoặc bất tỉnh nếu hít phải.

  >> https://sites.google.com/site/suadieuhoagiareuytin/

  [​IMG]
  Gọi thợ tôn tạo và bảo dưỡng khi cần thiết​

  Máy không lạnh hoặc lúc lạnh lúc không
  - Chỉnh chế độ hoạt động trên remote không đúng : thẩm tra trên remote đã chỉnh đúng chế độ (mode) Cool hoặc Auto không, nếu không thì chỉnh lại. Các chế độ Dry, Fan, Heat đều không làm lạnh. Một số trường hợp bật chế độ Timer cũng có thể không lạnh. Nên đọc kỹ hướng dẫn dùng kèm theo máy để dùng máy đúng cách.

  - Quạt dàn nóng bị sự cố: theo dõi khoảnh 10-20 phút không thấy quạt dàn nóng quay hoặc quay chậm hơn thường nhật.

  - Board điều khiển trên dàn lạnh hư.Trường hợp máy lúc lạnh lúc không là do chỉnh remote ở chế độ Dry hoặc sự cố ở dàn nóng hoặc bị thiếu gas.

  Trong quờ quạng các trường hợp này, người dùng nên tắt máy và gọi ngay nhân viên kỹ thuật đến sửa điều hòa, không nên cho máy chạy tiếp vì sẽ dẫn tới hỏng nặng hơn.

  Điều hòa nhiệt độ hiện nay đã rất phổ biến ở các gia đình. Bạn có thể chọn mua điều hòa nhiệt độ Daikin hoặc máy điều hòa Mitsubishi đều là những hãng điều hòa chất lượng và uy tín.
 2. nguyenhaiduya

  nguyenhaiduya Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/14
  Bài viết:
  142
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  cach sua dieu hoa – Giàn tản nhiệt (cục ngoài) của máy điều hòa nhiệt độ cũng nên được lau rửa ít ra mỗi năm một lần để đảm bảo đường thông gió không bị chặn bít.

  [​IMG]

  Hỏi: Có cần phải bảo trì giàn tản nhiệt ngoài trời cho máy lạnh hay không? Nếu có thì bao lâu nên làm một lần? - Lê Văn Bàng (Yên Sở, Hà Nội).

  Ông Trương Văn Hùng, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Hùng Lâm cho biết: Giàn tản nhiệt (cục ngoài) của máy điều hòa nhiệt độ cũng nên được lau rửa ít ra mỗi năm một lần để bảo đảm đường thông gió không bị chặn bít. Đường thông gió bị chặn bít sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh, giảm độ bền máy nén và chắc chắn ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của bạn.

  thỉnh thoảng, vì tình trạng môi trường, bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên về việc lau rửa giàn tản nhiệt thường xuyên hơn. Chú ý khi xịt rửa giàn tản nhiệt phải xịt nước cùng chiều với chiều lưới của các thanh pass giải nhiệt, nếu không sẽ làm cong vênh các thanh pass khiến giảm khả năng giải nhiệt.

  sua dieu hoa không vào điện
  Hỏi: Đã bật atomat nhưng khi bấm ON ở điều khiển thì điều hòa không có tín hiệu gì. Hiện tượng này là do đâu? Cách xử lý? – Nguyễn Văn Vĩnh (Đống Đa, Hà Nội).Ông Nguyễn Trung Hiếu, trọng tâm Điện tử – Điện lạnh Hà Nội cho biết: Khi điều hòa không nhận tín hiệu có thể là đã bị mất nguồn. Nếu đã loại trừ nguyên do chưa bật atomat để bảo đảm được có dòng điện chạy qua, bạn có thể đấu soát các điểm siết nối của dây điện có bị đứt, chập cháy, hay dây dẫn điện có hiện tượng quá tải không. Nếu không có vấn đề gì với các nguyên tố trên thì chưa chắc căn nguyên là do điều hòa mất nguồn, mà có thể do hệ thống điều khiển bị trục trặc.
  Hãy bật tắt điều khiển liên tiếp, nếu trên màn hình hiển thị các chữ, số có độ mờ thì có thể là điều khiển đã hết pin. Nếu bạn đã thay pin điều khiển mà vẫn không khắc phục được vấn đề, hãy gọi đến Trung tâm dịch vụ uy tín để được kiểm tra, tu sửa.
 3. nguyenhaiduya

  nguyenhaiduya Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/14
  Bài viết:
  142
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bảo dưỡng điều hòa tại Hà Đông tốt nhất – Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại Hà Đông. Có mặt sau 15 phút gọi, giá bảo dưỡng thấp bảo hành dịch vụ dài hạn. Link kiện thay thế chính hãng không chặt chém.

  >> http://free.edu.vn/showthread.php?207174-Hé-lộ-sửa-điều-hòa-tại-nhà-với-những-lỗi-nhỏ
  >> http://raovatxe.net/showthread.php?18201-He-lo-sua-dieu-hoa-tai-nha-voi-nhung-loi-nho


  [​IMG]

  Mùa hè đến kéo theo nhu cầu bảo dưỡng điểu hòa của các hộ gia đình trên toàn thành phố gia tăng, nhăm phục vụ tốt nhất yêu cầu của khách hang, sửa điều hòa ABC mở thêm chi nhánh sửa điều hòa tại Hà Đông để phục vụ nhanh nhất khi quý khách gọi sửa điều hòa. Giờ đây khi khách hang gọi vào số hotline chỉ 30 phút sau nhân viên kĩ thuật của ABC đã có mặt tại nhà bạn giúp bạn sửa điều hòa.

  Các công việc cần thực hiện trong việc bảo trì, bảo dưỡng:

  1. Kiểm tra tình trạng bên ngoài của giàn nóng/lạnh (vỏ máy).

  2. Kiểm tra các điểm nối điện. Siết chặt nếu yêu cầu.

  3. Kiểm tra khả năng lưu thông gió của giàn nóng/lạnh, loại bỏ vật cản nếu cần thiết.

  4. Bảo dưỡng khoang chứa quạt & cánh quạt của giàn lạnh.

  5. Bảo dưỡng giàn trao đổi nhiệt giàn nóng/lạnh.

  6. Vệ sinh lưới lọc bụi.

  7. Vệ sinh máng chứa nước ngưng cục lạnh.

  8. Vệ sinh vỏ máy.

  9. Kiểm tra sự rò rỉ gas tại rắc co nối. Siết chặt nếu cần thiết.

  10. Kiểm tra dòng điện máy lạnh tiêu thụ, lượng gas trong máy bằng dụng cụ đo chuyên dùng (bổ sung nếu thiếu). Tuy nhiên, hệ thống đường ống trong máy lạnh là hệ thống kín nên nếu như có hiện tượng mất gas thì phải tìm cho được vị trí xì gas và khắc phục trước khi nạp gas thêm. Nếu không thực hiện thao tác này thì sự cố mất gas sẽ tiếp diễn.