1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Cynarin & Inulin trong loài cây Atisô là gì

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi linhtran1292, 7/9/16.

Lượt xem: 14

  1. linhtran1292

    linhtran1292 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    29/6/16
    Bài viết:
    13
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cynarin và inulin trong Atisô
    1- Cynarine
    Trong Atisô chứa 1 chất đắng có phản ứng acid gọi là cynarin
    Cynarin có tính chất chung là kháng oxi hóa, chống lão hóa; làm giảm bớt hiện tượng ung thư; nên người ta nói chung chung là chất phòng ngừa ung thư.

    [​IMG]
    >> Cao Atiso giải độc gan ra sao?

    2- Inulin - Chất xơ thực vật
    Inulin là thuật ngữ được đưa ra do kết cấu của polymer fructose không đồng nhất được phân bố rộng rĩa trong tự nhiên khi cây trồng có chứa cacbonhydrate. Ilunin không tiêu hóa ở phần trên của hệ tiêu hóa, vì thế chúng làm giảm calori.
    Inulin có tác dụng khích thích sự phát triển của vi khuẩn ruột. Chúng không có công hiệu làm tăng lượng đường máu
    Về cấp độ thương mại, inulin không mùi, tăng cảm giác đầy; ổn định món ăn cùng với chất xơ mà không làm mất bất kỳ đặc tính của sản phẩm, làm tăng mù, tăng độ ngọt của thực phẩm ít calori; tăng cấu trúc của món ăn giảm béo. Nó được dùng trong món ăn ít béo.

    Chuỗi inulin dài rất khó hòa tan và chúng có khả năng tạo tinh thể inulin mịn khi cho vào nước, sữa. Các tinh thể này không gây cảm giác bị cộm trong miệng. Chúng tác động hỗ trợ nhau tạo nên cấu trúc mịn; béo; ngon miệng mặc dầu ít béo
    Ilunin dùng thay lipit trong bánh mì; bánh nướng, mặt hàng sữa, gia vị…
    Ilunin được dùng rộng rãi để làm tăng chất xơ có trong những mặt hàng đồ ăn.
    Chúng không làm lệch hương & có thể thêm hàm lượng chất xơ nhưng không tăng độ nhớt.
    Inulin thường được dùng trong sản xuất ngũ cốc; yoghurt, những món tráng miệng; bánh & cả bột sữa dinh dưỡng
    Các tính chất này cho phép nhà sản xuất lập những công thức giàu chất xơ nhưng mặt hàng vẫn có tính chất tương đương công thức chuẩn