1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Cùng vé máy bay đi Yangon khám phá ẩm thực của người Shan

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi jindovn, 26/10/15.

Lượt xem: 63

  1. jindovn

    jindovn Thành Viên Mới

    Tham gia:
    18/8/15
    Bài viết:
    146
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Một trong những nền văn hóa ẩm thực thu hút du khách đặt ve may bay di Myanmar là các món ăn của người Shan.
    Người dân Myanmar có một câu nói là một món ăn nhưng nếu bạn nấu ở nhà hay trên đường phố sẽ không có hương vị giống nhau. Rõ ràng là thức ăn của các nền văn hóa khác nhau sẽ trở nên đa dạng hơn, nơi mà như nhiều dân tộc khác nhau, sự phong phú của các món ăn càng nhiều, và Myanmar là một ví dụ điển hình.
    [​IMG]
    Người Shan sống chủ yếu trong khu vực bang Shan và giáp ranh giữa biên giới của Myanmar với Thái Lan và Trung Quốc. Họ không sử dụng rất nhiều dầu trong nấu ăn và không sử dụng nước sốt như Miến Điện đã làm. Thay vào đó, Shan chủ yếu sử dụng nước tương để nấu ăn.
    Người Shan tiêu thụ nhiều rau quả hơn các nhóm dân tộc khác ở Myanmar, hoặc nấu chín hoặc ăn sống. Đó là lý do tại sao trong bất kỳ một ngôi nhà nào ở bang Shan có một khu vườn và trồng rau cho bàn ăn của bạn Shan luôn món ăn làm từ rau.
    [​IMG]
    Không có nhiều sông, suối, như trong các lĩnh vực khác món cá rất hiếm Shan Nhà nước, đặc biệt là với những người không sống gần hồ và sông lớn. Tôm, cua nhỏ và ít thịt, thường chỉ được tìm thấy ở các dòng suối nhỏ và những cánh đồng lúa ngập nước. Cá ở đây nếu có chỉ là cá nước ngọt và rất ngon, thường được trộn với gia vị, gói trong lá chuối và nướng trên than nóng. Hãy cùng vé máy bay Malaysia Airlines khám phá những nét độc đáo trong ẩm thực của người Shan bằng việc đặt mua một tấm vé máy bay đi Yangon để được tận mắt và thưởng thức những món ăn hấp dẫn này.
    Các món ăn chính của Shan chủ yếu là chế biến từ thịt lợn, thịt gà và thịt bò hoặc trâu.
    Họp chợ ở bang Shan thường năm ngày tại các thành phố, thị trấn và làng lớn, cho phép nhân viên bán hàng mang hàng hóa của họ từ nơi này đến nơi khác. Thịt nai, gà lôi hoặc một số nguồn thực phẩm tự nhiên khác có thể được mua từ các thợ săn cá nhân. Đối với một số người, trứng là Shan, dế, ve, ếch, ấu trùng của bọ cánh cứng có thể được xem như là một loại thực phẩm tốt hiếm, chỉ có theo mùa.
    [​IMG]
    Một thành phần không thể thiếu trong ẩm thực Shan được lên men bột đậu nành (HTO loại), thường được chế biến thành miếng bánh xốp, được sử dụng để tăng cường các loại gia vị và hương liệu cho hầu hết các loại súp và các món ăn khác nhau hơn. Cụ thể, bột đậu tương nghiền thành bột trộn với cà chua, ớt, hành tây, tỏi, rau mùi, hành tây trở thành một hỗn hợp gia vị được dùng để ăn với rau, một loại gia vị đặc trưng Shan.
    Ngày nay, người ta có thể sử dụng nước tương đậu nành của Trung Quốc để thay thế các loại gia vị truyền thống cùng với công thức nấu ăn đơn giản từ những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm. Lá chuối thường được sử dụng để đóng gói thực phẩm cho các món nướng tuyệt vời và cũng tạo ra hương vị hoàn toàn khác biệt trong ẩm thực Shan. Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực truyền thống chắc hẵn sẽ không thể bỏ qua được những món ăn hấp dẫn này, để hiện thực hoá việc thưởng thức những món ăn của người Shan hãy đặt ngay ve may bay di Yangon giá rẻ để tham gia vào những bữa tiệc truyền thống đặc sắc của người Shan tại Yangon thành phố của Myanmar.
    [​IMG]
    Khách du lịch thường được giới thiệu với các chuỗi nhà hàng Lashiolay ở Miến Điện (hiện diện trong Mandalay và Yangon) là một nơi thú vị để thưởng thức một món ăn truyền thống Shan. Một địa điểm nổi tiếng là một nhà hàng trong làng, cửa ngõ vào Inle Lake.
    Một bữa ăn của Shan truyền thống sẽ được phục vụ với cơm nấu với gạo nếp, một món ăn chính của thịt và cá ăn kèm với rau, súp và gia vị cay không thể thiếu được chế biến từ bột đậu nành lên men.