Toàn Quốc Cùng tìm hiểu công nghệ Nano và công nghệ RO trên thiết bị lọc

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi huyluu01, 30/7/16.

Lượt xem: 24

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  237
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Khi chọn mua thiết bị lọc nước có lẽ bất kì người tiêu sử dụng nào cũng đều thắc mắc nên chọn cây lọc nước Nano hay RO. Để mua đc trang thiết bị lọc nước bảo đảm chất lượng tốt, tốt , mua phương tiện lọc nước tốt, cam kết chất lượng cao, xứng đáng với chi phí chúng ta bỏ ra?

  [​IMG]

  Công nghệ Nano dùng trong phương tiện lọc nước
  Để tăng bề mặt tiếp xúc với nước lõi lọc Nano được cấu tạo từ nguyên vật liệu dạng xốp siêu rỗng (dạng tổ ong) có kích thước nhỏ từ 10 – 100 Nanome. Công nghệ này hoạt động theo 3 nguyên tắc chính: Cơ chế hấp thụ, cơ chế hấp phụ và khả năng diệt khuẩn.
  - Cơ chế hấp thụ: lõi lọc Nano đc phủ lên nhiều loại nam châm ở bề mặt tiếp xúc với nước. Mỗi loại nam châm có vai trò hút và giữ một số ion kim loại có trong nước.
  - Cơ chế hấp phụ: Mỗi lúc nước đi qua lõi Nano lại “ngậm” và giữ lại những chất bẩn, chất hữu cơ nhờ vào cấu tạo từ dạng nguyên vật liệu siêu rỗng.
  - Cơ chế diệt khuẩn: có một phần là vài hạt Nano bạc có kích thước từ 10 – 30 nanomet trong dạng nguyên liệu xốp siêu rỗng của lõi lọc Nano. Sự hoạt động của 1 số “hat bạc” sẽ phá hủy màng Protein của vi khuẩn, vi rút Chính vì lí do đó khi dòng nước đi qua lớp nguyên vật liệu này thì vi khuẩn, vi rút sẽ bị tiêu diệt.
  Thiết bị lọc nước công nghệ Nano ko cần sử dụng điện và bơm mà nước vẫn đi qua đc do kích cỡ lỗ lọc khá lớn.
  Công nghệ thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis) trong phương tiện lọc
  Công nghệ thẩm thấu ngược RO được phát minh từ những năm 50, sau một lâu dài nghiên cứu dựa trên nguyên tắc hoạt động theo tự nhiên – cản cứ vào cơ chế hoạt động của cơ thể con người – bộ máy hoàn hảo của tạo hóa – luôn hấp thụ 1 số dưỡng chất tốt, bài tiết những chất ko có lợi ra khỏi cơ thể con người.
  Các màng RO đc cấu trúc từ tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC Thin Film Composite), đc gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Gồm có vài lỗ nhỏ co kích thước khoảng 0.1 - 0.5 Nanomet (nhỏ hơn 100 lần so cùng lõi Nano), kích thước lỗ màng này chỉ to hơn các ba phân tử nước H2O trên bề mặt màng, vì thế:
  - Các chất rắn hòa tan (Thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…) không thể đi qua được màng lọc RO do thường có kích thước phần tử lớn lỗ màng RO.
  - Các vi khuẩn (kích thước một số micromet), hay những loại virut nhỏ hơn (kích thước các chục Nanomet), đều to gấp hàng chục lần so với kích cỡ của một số lỗ trên màng RO.
  - Các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị Hydrat hóa (bị những phân tử nước bao quanh trở nên to kềnh hơn) và cũng không thể chui lọt qua màng RO.
  Phải dùng điện để tạo áp lực của máy bơm ép nước tinh khiết đi qua màng lọc do bề mặt RO có 1 vài lỗ siêu nhỏ. Thiết bị lọc nước có bình chứa nước 10L, nước luôn đc auto bổ sung đầy bình khi nước trong bình chứa vơi đi nên người sử dụng ko cần lo lắng. Khi cắt điện nước vẫn auto chảy từ bình chứa nước lên vòi khi người dùng lấy nước.
  >>>>>>>><<<<<<<< Có thể bạn quan tâm: than hoạt tính
  Ngoài ra, theo cơ chế trượt ngang nguồn nước sau lúc tới màng lọc RO tách ra làm hai phần: Một là phần nước hoàn toàn tinh khiết, nước còn lại là nước có lẫn vài tạp chất lưu lại trên bề mặt màng lọc RO, sẽ bị cuốn ra ngoài theo đường nước thải (ưu điểm hơn so cùng với màng lọc Nano). Do đấy mà màng lọc RO sẽ có độ bền cao hơn. Lượng nước thải này có thể tích gấp đôi lượng nước tinh khiết nhưng mà sạch hơn nước đầu vào vì một số chất bẩn, gỉ sắt, bọ gậy, mùi vị lạ, chất hữu cơ đọc hại đã bị giữ lại khi đi qua hệ thống cấp lọc 1,2,3 có kích thước lỗ lọc nhỏ đặc biệt là 1 micron trước khi tới màng lọc RO.