Cực kì nhạy cảm với lời chỉ trích

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Rubipsy, 8/4/13.

Lượt xem: 306

 1. Rubipsy

  Rubipsy VIP Member VIP Member

  Tham gia:
  23/9/12
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  15
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Da nang
  Tham khảo
  Extreme sensitivity to criticism

  Bạn cảm thấy đau khổ bất cứ khi nào 1 ai đó chỉ trích bạn?

  Cực kì nhạy cảm trước lời chỉ trích chắc chắn là 1 vấn đề có thể làm cho cuộc sống của bạn không thể chịu đựng nổi. Nếu mọi lời chỉ trích có thể làm thay đổi tâm trạng của bạn và làm bạn đau khổ trong 1 hoặc 2 ngày thì khi đó bạn sẽ luôn cảm thấy đau khổ ngay khi bạn gặp gỡ mọi người.

  Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xử lí với tính cực kì nhạy cảm trước sự chỉ trích của bạn trong 1 thời gian ngắn nếu bạn hiểu 1 vài khái niệm quan trọng về sự nhạy cảm.

  Lời chỉ trích chỉ gây tổn thương khi nó chạm vào 1 vết thương tâm lý đang tồn tại trong bạn.

  Chúng ta trở nên cực kì nhạy cảm trước sự chỉ trích khi chúng ta đang có 1 vết thương tâm lý mà chúng ta nhớ bất cứ khi nào 1 ai đó chỉ trích chúng ta.

  Ví dụ, nếu bạn quá lo lắng vì bạn không thành công hoặc vì bạn xem bản thân bạn là 1 kẻ thất bại, thì khi đó bạn có thể sẽ cực kì nhạy cảm trước bất kì lời chỉ trích nào hoài nghi về năng lực của bạn.

  Phụ thuộc vào số lượng những tổn thương bạn có, bạn có thể chịu đựng được những lời chỉ trích trong những lĩnh vực nhất định, trong khi đó lại cực kì nhạy cảm trước những lời chỉ trích ở những lĩnh vực khác.

  Nếu bạn đạt điểm cao mỗi năm nhưng không có bạn bè, khi đó bạn sẽ chịu đựng được những lời chỉ trích hoài nghi về trí thông minh của bạn nhưng khi ai đó chỉ trích những kĩ năng xã hội của bạn, bạn sẽ cảm thấy thực sự tồi tệ.

  Xử lí với tính cực kì nhạy cảm trước sự chỉ trích

  Chỉ có 1 cách duy nhất để thoát khỏi tính cực kì nhạy cảm của bạn trước sự chỉ trích, đó là chữa lành hoàn toàn những tổn thương tâm lý của bạn.

  Chấm dứt việc chạy trốn khỏi những nỗi sợ của bạn và viết ra những tổn thương làm bạn nhạy cảm trước sự chỉ trích. Viết ra 1 kế hoạch giúp bạn chữa lành tất cả những tổn thương đó.

  Nếu bạn bắt đầu làm việc theo kế hoạch đó, bạn sẽ khám phá ra tính cực kì nhạy cảm của bạn trước sự chỉ trích dần dần trở nên giảm đi và nó sẽ biến mất hoàn toàn.


  Nguồn: 2knowmyself

Similar Threads: Cực nhạy
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tác dụng tích cực không ngờ khi sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá 28/4/17
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Hướng dẫn làm thạch dừa đơn giản cực ngon cực hấp dẫn 28/5/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Mặt tích cực của sự buồn rầu 16/6/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Mặt tích cực của tâm trí suy nghĩ lan man 25/4/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Sự ảnh hưởng của điều tích cực 3/2/13