1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Cua sốt ớt mới lạ đây bà con

Thảo luận trong 'Ẩm Thực - Giải Trí' bắt đầu bởi nttl2512, 5/5/14.

Lượt xem: 226

  1. nttl2512

    nttl2512 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    31/10/13
    Bài viết:
    98
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Đây là món ăn đặc sản của Singabore mang tới cho bạn hương vị mới lạ nhưng cũng thơm ngon không kém những món ngon với cua khác.

    Cua sốt ớt mới lạ

    Nguyên liệu:

    - 2 con cua lớn

    - 2 thìa súp dầu ăn

    - 8 tép tỏi, 6 củ hành tím

    - 2 thìa súp gừng băm

    - 3 quả ớt hiểm

    - 850 ml nước dùng gà

    - 4 thìa súp tương đậu

    - thìa súp tương ớt

    - 125 ml Bia Tiger

    - 1 thìa súp đường, 2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê tiêu

    - 2 thìa súp bột ngô hòa tan với 3 thìa súp nước

    - 2 quả trứng gà, hành lá, rau mùi

    - Sốt gừng: 6 quả ớt hiểm, 6 tép tỏi băm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê giấm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1 thìa súp nước.

    Thực hiện:

    Làm sạch cua, chặt làm tư hay làm sáu.

    Làm sạch gừng cho vào máy say sinh tố xay nhuyễn.

    Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, gừng, ớt băm, thêm sốt gừng, nước dùng, tương đậu, tương ớt, tương cà, hành tím, đường, muối, tiêu. Nấu sôi nhẹ, cho cua vào nấu 10 phút. Thêm bột ngô. Đánh tan trứng, rưới vào cua, khuấy đều. Cho hành, rau mùi vào.

    Muốnn món cua này ngon hơn bạn nên ngâm cua sống vào nước đá lạnh hay trong tủ đông 15 phút để cua tê trước khi chặt. Cách này giữ cua tươi nguyên, càng không bị gãy.

    Xem thêm : http://www.tienphong.vn/Kinh-Te-Doanh-Nghiep/bia-tiger-va-cuoc-thi-rock-chuyen-nghiep-644697.tpo
Similar Threads: sốt ớt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ẩm Thực - Giải Trí Du lịch đến bốn hòn đảo “ sẽ “ gây sốt năm 2016 28/11/15
Ẩm Thực - Giải Trí Tác dụng của dầu oliu tốt đến sức khỏe anh chị em 24/11/16
Ẩm Thực - Giải Trí Cấu tạo của dụng cụ làm bánh láng bột mịn 21/11/16
Ẩm Thực - Giải Trí Tại sao bạn nên tiêu dùng dầu ăn hướng dương tốt 17/11/16
Ẩm Thực - Giải Trí Các kĩ năng cần thiết của một cao thủ chơi bài Sâm 16/11/16