1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Cua Huỳnh Đế - Món ngon tại Phan Thiết

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi mytuyet, 14/12/13.

Lượt xem: 193

 1. mytuyet

  mytuyet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/10/13
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Thành phố Hồ Chí Minh
  Cua Huỳnh Đế - Món ngon tại Phan Thiết


  Cua huỳnh đế: là đặc sản vùng Tuy Phong, Bình Thuận. Thịt cua ngọt, dai, nấu cháo là ngon nhất. Cua huỳnh đế có ở một số nơi như Sa Huỳnh (Quảng Ngãi), Tam Quan (Bình Định), trong đó cua huỳnh đế vùng Tuy Phong (Bình Thuận) mang hương vị riêng do ngư trường thích hợp cho loại cua này.
  Nguồn: Dulichhoanggia.com.vn

  Các file đính kèm:

 2. hayen69

  hayen69 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/12/13
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Tp. HCM
  Tên gọi của cua Huỳnh Đế được lý giải khá thú vị. Nguyên thủy tên cua là Hoàng Đế, nhưng thuở xưa quan địa phương lệnh dân phải đọc trại đi vì sợ phạm húy (chúa Nguyễn Hoàng). Theo lời kể của các lão ngư dân miền Trung, ngày xưa, khi vua du ngoạn ở các vùng biển đẹp, thấy các ngư dân đánh bắt được loại cua lạ, có màu đỏ hồng như chiến bào hình dáng như loài rùa nên ăn thử. Ăn thấy ngon tốt cho sức khỏe nên vua truyền cho địa phương có loại cua này phải dâng lên hoàg cung. Từ đó tên gọi cua Huỳnh Đế hay Hoàng Đế, cua vua lưu truyền trong dân gian.