1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc “Của để dành” cho con, nên mua bảo hiểm hay gửi tiết kiệm? (P2)

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi nttl2512, 28/12/15.

Lượt xem: 52

 1. nttl2512

  nttl2512 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  31/10/13
  Bài viết:
  98
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  “Của để dành” cho con, có nên mua bảo hiểm hay gửi tiết kiệm? (P2)

  Xu hướng tích lũy “của để dành” cho con đang được nhiều gia đình trẻ như bạn Hạnh lưu tâm. Một tháng chỉ tiết kiệm vài trăm ngàn đồng đến 1 – 2 triệu, số tiền nghe có vẻ ít nhưng cứ tích lũy nhiều năm sẽ thành một khoản lớn.
  Đây là một hướng đầu tư đúng đắn và là cách chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của con, cũng như cho kinh tế của cha mẹ khi con bước vào bậc đại học. Tuy nhiên, gửi tiền vào đâu để an toàn và hiệu quả nhất lại khiến các thành viên trong gia đình nảy sinh tranh cãi và bất đồng.

  BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHƯA?

  [​IMG]
  Tích lũy “của để dành” là cách chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của con
  Bạn Hạnh đang phân vân giữa hai hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng và bảo hiểm nhân thọ. Trên thực tế, so sánh về mục đích sử dụng và lãi suất của hai khoản này là hoàn toàn khác nhau.Còn mục đích của gửi tiết kiệm là đầu tư, sinh lợi chứ không phải phòng rủi ro. Nếu ai đó mời bạn Hạnh mua bảo hiểm để “đầu tư cho tương lai” thì bạn phải hết sức thận trọng trước khi đưa ra quyết định. Bởi đó chỉ là những lời quảng cáo vì mục đích lợi nhuận của người bán bảo hiểm. Theo tôi, giải pháp tối ưu nhất là “không cho trứng vào cùng một giỏ”. Bạn Hạnh nên chia “của để dành” cho con thành hai khoản: mua bảo hiểm cho vợ chồng bạn với thời hạn ngắn 5 – 10 năm và gửi tiết kiệm dài hạn cho con (hoặc gửi tiết kiệm ngắn hạn 1 – 2 năm, khi dành dụm đủ rồi mua vàng để tránh trượt giá đồng tiền và gửi vàng vào ngân hàng).

  (Còn tiếp)