Công ty sản xuất phim quảng cáo như thế nào ?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi baylathich, 18/7/16.

Lượt xem: 17

 1. baylathich

  baylathich Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/7/14
  Bài viết:
  134
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Khi nói đến sản xuất phim quảng cáo thì ai ai cũng sẽ nghĩ nhà sản xuất sẽ thu được nhiều lợi nhuận nhưng trên thực tế thì lại khác xa. Khi làm 1 phim quảng cáo nhà sản xuất phải chi ra rất nhiều khoản như diễn viên hay tuyển chọn diễn viên,…. mà hầu hết ở bất kỳ khâu nào trong lam phim quang cao cũng tốn kinh phí gấp đôi gấp ba và thậm chí gấp hàng chục lần so với sản xuất phim truyện hay điện ảnh. Trong khi đó giá trị một hợp đồng làm phim quảng cáo truyền hình trong nước chỉ nhận được khoảng một nửa so với các công ty quảng cáo nước ngoài nếu nhà sản xuất giỏi đàm phán thuyết phục khách hàng thì cùng 1 dự án cũng chỉ có hợp đồng tới 60% mà công ty nước ngoài có thể nhận được.

  Cái mác nước ngoài công ty sản xuất phim quảng cáo đánh vào tâm lý sính ngoại của người Việt nhiều nhà làm làm phim doanh nghiệp đã chớp cơ hội nhanh nhạy thuê mướn các đạo diễn nước ngoài để tạo bức bình phông cho những hợp đồng lớn & thực tế điều đó cũng phần nào giúp cho những nhà làm phim quảng cáo trong nước trụ được trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Thế nhưng hầu hết ở các khâu sản xuất đều do nhân sự người Việt thực hiện có chăng thì các đạo diễn nước ngoài chỉ thực hiện duy nhất khâu sản xuất tiền kỳ tại hiện trường hoặc đi qua ngó lại để khách hàng nhìn thấy còn việc bố trí sắp xếp công việc thì vẫn do người VN điều hành sản xuất.

  Xem thêm: san xuat phim orientdragon


  Theo 1 vài văn bản luật quy định hiện nay trong hoạt động làm phim có yếu tố nước ngoài đều phải có giấy phép của khá nhiều các cơ quan ban ngành như Bộ văn hóa thể thao và du lịch hay Cục điện ảnh và Cục an ninh nội bộ A83 chưa kể các giấy tờ xin phép các sở ban ngành địa phương,…. Nhìn chung các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn khi đi xin giấy phép kinh doanh cùng với đó là vô vàn các thủ tục phức tạp để thực hiện 1 dự án sản xuất phim sản xuất tvc có yếu tố nước ngoài. Chưa kể việc hầu các đạo diễn nước ngoài cũng là 1 nghệ sỹ đòi hỏi sự chiều chuộng chăm sóc kỹ lưỡng và trả lương hậu hĩnh của nhà sản xuất cũng đang là vấn đề gian nan trong quá trình thực hiện các dự án làm phim quảng cáo truyền hình.

  Chính những thủ tục rườm rà phức tạp như vậy thực tế đã gây ko ít khó khăn cho doanh nghiệp làm phim quảng cáo hiện nay ở việt nam thế nhưng vì sự sống còn của doanh nghiệp vì nhu cầu của khách hàng thì các nhà sản xuất buộc phải thuê nhân sự nước ngoài để rơi vào hoàn cảnh bị đội chi phí khá cao lợi nhuận giảm sút thậm chí hòa vốn với mục đích để giữ chân người tiêu dùng.
Similar Threads: Công sản
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Công ty Đảo Hải Sản tuyển cộng tác viên bán hàng online 14/4/17
Trò chuyện linh tinh Công ty sản xuất két sắt két bạc tủ bảo mật hàng đầu 5/4/17
Trò chuyện linh tinh Sản phẩm máy xông tinh dầu có những công dụng gì 22/3/17
Trò chuyện linh tinh địa chỉ gia công các sản phẩm in ấn tại hà nội 15/3/17
Trò chuyện linh tinh địa chỉ gia công các sản phẩm in ấn tại hà nội 15/3/17