Toàn Quốc Công ty May Hồ Gươm vẫn chây ỳ bàn giao 2% phí bảo trì chung cư

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi quocphuong8888, 31/8/16.

Lượt xem: 17

 1. quocphuong8888

  quocphuong8888 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/2/14
  Bài viết:
  416
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Dù cam kết bàn giao hết 14 tỷ đồng tiền phí bảo trì cho Ban quản trị, nhưng sau nhiều lần thất hẹn, vừa qua, Công ty May Hồ Gươm - chủ đầu tư dự án chỉ giao 2 tỷ đồng và đưa ra nhiều điều kiện khiến cư dân bức xúc.
  >> chung cu 219 trung kinh
  Tại cuộc gặp mặt 3 bên giữa Ban quản trị Chung cư Hồ Gươm Plaza, chủ đầu tư và chính quyền phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội mới đây, đại diện Công ty May Hồ Gươm đưa ra cam kết bàn giao cho Ban quản trị 10 tỷ đồng đợt 1 (trong tổng số 14 tỷ đồng) phí bảo trì 2% của dự án Chung cư Hồ Gươm Plaza vào ngày 25/8.
  Được biết, đây là lần thứ 2 trong tháng 8/2016, chủ đầu tư hứa bàn giao quỹ bảo trì cho Ban quản trị tòa nhà (lần thứ nhất hứa bàn giao vào ngày 1/8/2016, nhưng đến hạn, chủ đầu tư đã không thực hiện). Dù đã hứa chắc như “đinh đóng cột” trước chính quyền và Ban quản trị tòa nhà, song đến hạn ngày 25/8, chủ đầu tư lại chỉ bàn giao 2 tỷ đồng.

  Chung cư Hồ Gươm Plaza
  Tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư tại Chung cư Hồ Gươm Plaza
  kéo dài 2 năm nay. Ảnh: Nguyên Minh
  Ông Đinh Văn Bảng, Trưởng Ban đại diện cư dân, thành viên Ban quản trị nhà Chung cư Hồ Gươm Plaza cho biết, tranh chấp liên quan đến phí bảo trì và nhiều tranh chấp khác giữa Ban đại diện cư dân và chủ đầu tư đã kéo dài từ lâu và đến nay vẫn chưa được giải quyết, khiến mối quan hệ giữa các bên “như nước với lửa”.

  Theo ông Bảng, vì không có tiếng nói chung nên hai bên gần như không thể đối thoại trực tiếp với nhau để giải quyết tranh chấp. Lần gặp mặt giữa Ban đại diện cư dân, Ban quản trị nhà chung cư và đại diện chủ đầu tư mới đây phải có sự có mặt của chính quyền, dưới sự sắp đặt của chính quyền, nhằm hòa giải bất đồng giữa các bên.

  Theo Trưởng Ban quản trị tòa nhà Nguyễn Thanh Tuấn, hiện Ban quản trị đã được thành lập và ký kết với đơn vị quản lý tòa nhà độc lập. Nhưng chủ đầu tư mới bàn giao được hiện trạng dự án, chưa bàn giao tòa nhà và hồ sơ hoàn công công trình cho Ban quản trị.

  Theo Ban quản trị Chung cư Hồ Gươm Plaza, vấn đề khó khăn hiện nay có thể khiến tranh chấp liên quan đến phí bảo trì tòa nhà tiếp tục kéo dài, đó là Ban quản trị muốn chủ đầu tư hoàn thiện hết các hạng mục chưa đạt tiêu chuẩn, bàn giao hồ sơ hoàn công và hồ sơ liên quan đến quá trình thi công công trình, mới nhận bàn giao tòa nhà. Trong khi đó, phía chủ đầu tư cho hay, một số hồ sơ đã thất lạc trong quá trình triển khai dự án, nhưng doanh nghiệp vẫn muốn bàn giao tòa nhà cho Ban quản trị.

  Theo phản ánh của cư dân tại đây, Công ty May Hồ Gươm thông báo chỉ bàn giao quỹ bảo trì khi Ban quản trị nhận bàn giao tòa nhà, thay vì chỉ nhận bàn giao hiện trạng như Ban quản trị đã tiến hành.

  Ông Bảng cho biết thêm, việc chủ đầu tư tiếp tục thất hứa bàn giao 10 tỷ đồng quỹ bảo trì đợt 1 khiến Ban quản trị và cư dân đã không còn tin tưởng. Bên cạnh đó, việc chủ đầu tư tiếp tục đưa ra ‘yêu sách’ vô lý như trên mới trả quỹ bảo trì càng khiến mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và Ban quản trị tòa nhà trở nên gay gắt hơn. Việc nhận bàn giao tòa nhà với hiện trạng như hiện nay theo đề nghị của chủ đầu tư là không thể, vì nhiều hạng mục được xây dựng không theo tiêu chuẩn, chất lượng kém hoặc chưa hoàn thiện. Đặc biệt, một số hạng mục như hệ thống phòng cháy, chữa cháy đang bị cơ quan chức năng yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện lại theo đúng tiêu chuẩn.

  Theo ông Bảng, nếu Ban quản trị nhận bàn giao toàn bộ tòa nhà, thì sẽ phải hoàn thiện nhiều hạng mục với chi phí rất lớn, vốn là trách nhiệm của chủ đầu tư. Vì thế, việc đòi lại quỹ bảo trì 2% đi vào bế tắc.
Similar Threads: Công Hồ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Sở hữu căn hộ Võ Chí Công chỉ với 600 triệu, 1 - 2 PN nhận nhà ở ngay 15/4/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Chung cư Võ Chí Công - Tây Hồ chỉ 790tr/ 2 PN, ô tô đỗ cửa nhận nhà ngay 13/4/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Vinhomes Giảng Võ cam kết thi công và bàn giao đúng tiến độ 23/2/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Tổng quan về dự án công trình Căn hộ Saigon Sports City 23/2/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Thuê căn hộ Hà Nội Center Point giá rẻ, 2 PN, ban công ĐN 16/2/17