1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Công thức làm sushi ngon mê mẩn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi thubonn, 14/9/16.

Lượt xem: 7

  1. thubonn

    thubonn Thành Viên Mới

    Tham gia:
    7/7/16
    Bài viết:
    32
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Sushi cuộn có hàng trăm loại với nguyên liệu phong phú dựa trên cách biến tấu, sáng tạo của mỗi người. Chẳng cần phải tới những nhà hàng Nhật Bản sang chảnh để thưởng thức món ăn này đâu bởi chính bạn cũng có thể làm sushi pro, tuyệt ngon lại cân bằng dưỡng chất.


    Chuẩn bị nguyên liệu

    Tùy chọn hải sản tươi theo sở thích: cá, thanh thịt cua, tôm, mực,…

    Rong biển Nori, loại nhạt, bản to chất lượng.

    Gạo Nhật: lựa chọn loại gạo chuyên làm sushi, không sử dụng gạo bằng cách trộn gạo tẻ và gạo nếp ta vì không tạo nên hương vị đặc trưng, cấu trúc miếng sushi đúng điệu. Bạn dễ dàng tìm mua được gạo Nhật ở các cửa hàng đồ Nhật, đồ châu Á.

    Các loại gia vị: giấm gạo Nhật, đường, muối, dưa chuột, cà rốt, mù tạt xanh, gừng ngâm, xì dầu.

    Khắt khe và lựa chọn kỹ lưỡng từng nguyên liệu là bí quyết để làm sushi ngon của mọi đầu bếp chuyên nghiệp. Hải sản phải là loại tươi ngon, gạo Nhật phải được bảo quản tốt nhất để giữ được hương vị, sự bổ dưỡng, từng loại gia vị không thể thiếu sót.

    Công thức làm sushi cuộn tuyệt ngon

    Bước 1: nấu cơm

    Món ăn sushi nào cũng phải bắt đầu bằng bước nấu cơm. Đừng nghĩ ngày nào bạn cũng nấu cơm, quen thuộc quá rồi nên xem nhẹ sự quan trọng của bước làm này nhé. Để cơm sushi đảm bảo độ ngon, cần vo gạo với nước sạch, nấu chín vừa tới. Khi cơm cạn nước thì dùng đũa đảo lên, để chế độ giữ nhiệt, ủ cơm trong khoảng 15 phút, đảm bảo cơm chín đều.

    Bước 2: chế biến rau củ và hải sản

    Các loại rau củ: cà rốt, dưa chuột sau khi rửa sạch, bạn nhớ để ráo nước để tránh tình trạng làm ướt, nhão hạt cơm sushi. Sau khi để ráo khoảng 15 phút, bạn dùng dao thái thành thanh nhỏ, dài, độ mỏng tương đối.

    Với thanh thịt cua, bạn cũng làm tương tự với các bước làm sạch, thái lát chiều dọc. Trong lúc này, bạn đổ cơm ra khay gỗ, trộn với giấm gạo, đường và muối. Bạn chú ý đảo đều tay, vừa phải để hòa trộn đều gia vị mà tránh làm nát cơm.

    Bước 3: cuộn sushi

    Sau các bước chuẩn bị, hoàn tất nguyên liệu, bạn đã có thể làm sushi cuộn ở bước thú vị nhất rồi. Để cuộn miếng sushi thật ngon và đẹp, hãy đặt tấm mành tre xuống mặt bàn, trải rong biển lên trên rồi xếp lần lượt các nguyên liệu: cơm, thanh thịt cua, cà rốt, dưa chuột. Bạn cuộn thật chặt tay cho tới khi hết nguyên liệu thì dùng dao cắt miếng sushi thành khúc nhỏ, vừa miệng ăn.

    Trang trí cho món sushi Nhật bản này, hãy đặt chút trứng cá hồi lên trên. Miếng sushi sẽ trở nên lấp lánh, hấp dẫn và bổ dưỡng hơn rất nhiều.