Công tác thu mua, tạo nguồn hàng cho xuất khẩu

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngokbuon, 22/8/16.

Lượt xem: 13

 1. ngokbuon

  ngokbuon Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/4/16
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nâng cao hiệu quả thu mua tạo nguồn hàng đối với xuất khẩu là một trong những yếu tố quan trọng bảo đảm sự thành công của công tác xuất khẩu. Việc tạo nguồn hàng tốt, chất lượng cao, giá rẻ, giao hàng nhanh sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện hợp đồng xuất khẩu thuận lợi, đảm bảo uy tín đối với khách hàng của bài báo cáo thực tập kế toán

  Trong thu mua hàng, vấn đề lựa chọn nguồn hàng rất quan trọng vì qua đây nó đáp ứng được các yêu cầu về chế biến và xuất khẩu. Do đó, để lựa chọn nguồn hàng phù hợp, doanh nghiệp Việt Nam nên căn cứ vào đặc điểm kinh doanh của mình, thị trường và yêu cầu của khách hàng. Cần lưu ý rằng, báo cáo thực tập quản trị kinh doanh đã chỉ ra rằng trong kinh doanh, người Mỹ có một đặc đIểm là: đầu tiên họ đặt hàng với khối lượng nhỏ để thăm dò dung lượng thị trường, nếu dung lượng thị trường tiêu thụ lớn họ sẽ đặt hàng với số lượng lớn, và doanh nghiệp có thể tạo được nguồn hàng đáp ứng được nhu cầu không?.


  Có 3 nguồn hàng chính nên khai thác như sau: Nguồn hàng do liên doanh liên kết; Nguồn hàng thu mua qua các đại lý; Nguồn ở các công ty, các cơ sở sản xuất chế biến.

  Trong đó, nguồn hàng ở các công ty, các cơ sở sản xuất- chế biến là nguồn hàng cơ bản, bảo đảm về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, giá cả thị trường thường cao hơn các nguồn hàng đại lý và việc ký kết hợp đồng mua hàng thường gắn với nhiều điều kiện do phía nguồn hàng đưa ra. Vì thế, nguồn hàng này chỉ phù hợp với những hợp đồng có khối lượng lớn, thời gian giao hàng dài.

  Nguồn hàng thu mua qua các đại lý có đặc điểm là cơ động, phù hợp với việc thực hiện các hợp đồng có lô hàng nhỏ. Nguồn hàng này thường được đảm bảo về số lượng, thời hạn giao hàng, giá cả tương đối rẻ. Tuy nhiên, thường không ổn định, mang tính manh mún, nhỏ lẻ của bài báo cáo thực tập marketing


  Vì vậy, để đảm bảo cho việc chủ động khai thác các nguồn hàng có tỷ lệ chế biến cao, đảm bảo về số lượng, chất lượng thì doanh nghiệp cần xây dựng thêm các cơ sở sản xuất để tạo ra nguồn hàng xuất khẩu dồi dào, tập trung, có chất lượng cao.Đồng thời, cũng cần có thêm nhiều chính sách, đầu tư, liên doanh, liên kết với các đơn vị chế biến sản xuất một cách thoả đáng.
Similar Threads: Công tác
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Cùng các chị em nội trợ thực hiện công tác vệ sinh nhà quận 12 17/9/16
Trò chuyện linh tinh Hà Giang khó khăn trong công tác xuất khẩu lao động 18/7/16
Trò chuyện linh tinh Kết luận hạn trong báo cáo công ty cổ phần Tương Tác Việt 16/7/16
Trò chuyện linh tinh Tác dụng Biến Tần yaskawa V1000 cho công nghiệp 6/7/16
Trò chuyện linh tinh Nhiễm bệnh lậu khi chồng công tác xa nhà 24/9/15