Công nghệ tưới nước phun mưa hiện đại nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi simon285, 14/9/16.

Lượt xem: 12

 1. simon285

  simon285 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  145
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mục đích căn bản của tưới được cho là mang đủ nước tới trong đất để giúp cho đảm bảo dành cho cây trồng sinh trưởng, lớn mạnh tốt nhất. Với các hệ thống tưới tiêu đã được áp dụng nhiều dành cho thực vật cạn trước đây thường được xem là không duy trì được độ ẩm theo đề nghị thích hợp. hệ thống tưới phun mưa từ đấy thành lập hỗ trợ người nông dân thuận tiện hơn trong việc canh tác nông nghiệp.


  1. Ưu điểm


  - Tốt nhất dùng rất cao bởi vì thiếu lãng phí nước nguyên nhân bay hơi bởi vì tia phun ngắn, sức phun mưa cùng với đó khoảng ko gian làm ướt có thể được điều chỉnh để riêng cho sự thu hoạch của cây trồng, ko hình thành nên đường chảy mặt đất, không ảnh hưởng tính chất đất là vì hạt mưa nhỏ.


  - Vì hầu hết kỹ thuật đường ống để ngầm vì vậy không ảnh hưởng đặc điểm đất, lợi ích vấn đề chăm sóc, trồng trọt trên đồng ruộng. Không những vậy cũng dễ dàng tự động hóa công nghệ tưới nước, lãnh đạo hầu hết hệ thống từ xa theo các bước triển khai sẵn phải đảm bảo sức lao động đồng thời nâng cao năng suất tưới.


  - Tăng năng suất tưới và năng suất nhiều quá trình trồng trọt nông nghiệp khác.


  - Dùng áp lực khiến việc dạng trung bình thêm nữa là tốt, lưu lượng đề nghị thấm vậy nên giảm thấp hạ thấp thêm nữa là giảm thấp hạ thấp nguồn nước.


  - Mang công dụng điều hòa thời tiết nước tưới nước.


  - Ngăn sâu bệnh, cỏ dại phát triển.


  - Đi cùng được tưới với phun thuốc trừ sâu, bón phân hóa học.


  - Cực kỳ thích hợp với những cây trồng mềm yếu và những thực vật kĩ thuật cao cấp trong nhà kính...


  Nhận thấy đảm bảo giảm nước cung cấp bằng công nghệ ngấm giọt và phun mưa, còn có nhiều dòng tưới ngầm theo hình thức nước trong đa dạng ống đặt ngầm trong đất theo số lớn lỗ nhỏ ra ngoài.


  [​IMG]


  2. Hạn chế


  tưới tiêu phun mưa được cho là hệ thống tưới tiêu đặc biệt hiện đại được vận dụng rộng rãi tại nhiều loại cây thêm vào đó vùng khí hậu bây giờ. ngoài ra ấy công nghệ còn một số điểm yếu.


  - Vòi phun dễ bị ứ đọng khi nước tưới tiêu có đa dạng tạp chất, nhất được cho là với những hệ thống phun sương có các lỗ phun mưa rất thấm.


  - bắt buộc kĩ năng cần thiết trong bề ngoài xây dựng và quản lý.


  - Vốn phát triển ban đầu cao hơn so sở hữu nhiều hệ thống tưới nước lâu năm.


  - những đường ống và đồ vật hay bị lỗi, dễ bị mất mát, phá hoại bởi con người thêm vào đó sâu bọ tại mặt ruộng nhất được coi là ở Việt Nam.
  Xem thêm : cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây tiêu