1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Công dụng hữu hiệu của cây cam thảo

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi nhungle123, 12/1/16.

Lượt xem: 64

 1. nhungle123

  nhungle123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/11/15
  Bài viết:
  94
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều kết qủa nghiên cứu dược lý tiên tiến cho rằng, cam thảo là đơn thuốc có vai trò tăng cường, gia tăng trọng lượng và sức dẻo dai của cơ thể, giảm cholesterol, ngăn cản ngừa xơ vữa động mạch, giải độc, đảm bảo gan, giảm nóng, phòng tránh vi khuẩn, phòng viêm, ức chế sự phát triển tế bào ung thư, tăng cao vai trò kháng sinh của cơ thể…
  [​IMG]

  Cam thảo là đơn thuốc được Đại danh y Trung Quốc Lý Thời Trân tôn vinh là “Quốc lão”, nghĩa là thuốc có công lao rất lớn.Theo đông y, cam thảo có vị ngọt, tính bình, ko độc. Có công dụng bổ trung ích khí (xúc tiến tiêu hóa), hóa đàm chỉ khái (tan đờm phòng chống ho), hoãn cấp chỉ thống (giảm nhức, bớt co thắt), thanh nhiệt giải độc, điều hòa một số thuốc.
  Tìm hiểu viêm họng cấp
  Tính năng của cam thảo biến đổi tuỳ theo liệu pháp sao chế:
  – Nướng lên thì tính ấm; sử dụng trị liệu Tỳ Vị hư nhược, kém ăn, bụng nóng, tiêu chảy, người phát sốt vì mệt mỏi, ho vì yếu phổi (phế nuy khái thấu), trống ngực…
  – sử dụng sống thì tính hơi mát, có công năng thanh nhiệt tả hỏa; sử dụng chữa yết hầu sưng nhức, viêm loét đường tiêu hóa, ung nhọt lở loét, giải độc phương thuốc và thực phẩm…

  Cam thảo được sử dụng rộng rãi trong tất cả đơn thuốc y học cổ truyền, do có công năng điều hòa phần đông bài thuốc, kéo dài thời gian khả năng và làm giảm giảm độ độc của đông đảo phương thuốc khác. Cam thảo sử dụng cùng với phương thuốc ấm thì sa sút nóng, dùng với thuốc mát thường suy giảm lạnh; “bổ” không đột ngột, “tả” không qúa mãnh liệt.
  Khi muốn cho bài thuốc có khả năng nhanh, mạnh, đánh trúng ngay ổ bệnh lý, … thì không được cho thêm cam thảo vào thang thuốc. Thí dụ trong một số thuốc mạnh, dùng để cấp cứu, hoặc lúc căn bệnh đang phát tác mạnh, ví dụ như “Sâm phụ thang”, “Đại thừa khí thang”, “Thập táo thang”… ko có cam thảo.
  Khi muốn làm giảm sút giảm sự mãnh liệt và kéo dài vai trò của bài thuốc, yêu cầu cho thêm cam thảo. Thí dụ, trong tất cả đơn thuốc ví dụ “Tứ nghịch thang”, “Điều vị thừa khí thang”… lại có thêm cam thảo, để tống “tà độc” đi dần dần, đỡ khiến “chính khí” bị tổn thương.
  Tìm hiểu chữa bệnh viêm mũi dị ứng
  Tóm lại, vai trò của cam thảo tựa như “cái nắp” úp ở trên bếp lò, làm sức nhức của ngọn lửa đỡ mãnh liệt nhưng lại duy trì được lâu hơn.Kiêng kỵ: Cam thảo có độ độc rất thấp, nhưng sử dụng lâu có thể sinh phù thũng và làm tăng huyết áp. Cam thảo cũng có khả năng làm đầy bụng, cần Những người bụng trướng đầy vì thấp trệ ko nên dùng. Sách “Bản thảo kinh tập chú” viết: Cam thảo “phản” đại kích, nguyên hoa, cam toại, hải tảo, ko được sử dụng chung.
  Liều lượng: thông dễ dùng 3-6g; sử dụng làm chủ dược (vị thuốc chính trong thang thuốc) 10-30g.

: viemhong