1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Công dụng điều trị chứng ho, viêm họng của mướp đắng

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi huonghuong599, 8/4/16.

Lượt xem: 66

  1. huonghuong599

    huonghuong599 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    7/1/16
    Bài viết:
    135
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Mướp đắng (miền Nam thường gọi là "khổ qua") là một loại quả ra một vài vào mùa hè, có vị hơi đắng, nhai kỹ có cảm giác ngầy ngậy, bùi bùi. Ở Việt Nam, khổ qua là thực phẩm thông thường vào một số ngày Tết, đặc biệt là ở miền Nam với ý nghĩa "ăn cho cái khổ nó qua đi". rất nhiều món ăn ngon khiến từ mướp đắng là canh mướp đắng nhồi thịt, canh mướp đắng cá quả, mướp đắng xào trứng, mướp đắng nhồi trứng muối và mướp đắng rán giòn.
    => Tìm hiểu thêm về viêm amidan mủ
    Không chỉ có vậy, mướp đắng còn được ví như một loại thuốc dân gian rất tốt, lành tính, trị được rất nhiều bệnh lý, dễ sử dụng. Rất ít người biết mướp đắng còn là vị thuốc chữa ho, trị viêm họng rất hữu hiệu.
    [​IMG]
    1. Bài thuốc dân gian điều trị ho, viêm họng từ mướp đắng
    - Chữa trị viêm họng: Ăn sống vài quả mướp đắng , chắt lấy nước nuốt từ từ, nhả bã. Sau đó, dùng hạt và bã vừa nhai trà xung quanh cổ. cách này sẽ có tác dụng ngay sau 15 phút
    - Chữa trị ho: Mướp đắng 1-2 quả. Rửa sạch, bổ làm đôi, đun với nước, lấy nước uống trong ngày.
    - Điều trị viêm họng mạn tính, lâu ngày: Thịt nạc hầm khổ qua củ cải: Khổ qua 250-500g, thịt lợn nạc 125-250g, củ cải 100-200g. Khổ qua rửa sạch thái lát, thịt lợn nạc thái miếng, củ cải thái miếng hầm với nước. nếu mà đã chín thêm gia vị. Cho ăn ngày 1 lần, liên tục 20 ngày. Dùng cho nhiều người mắc bệnh viêm họng mạn tính, đau rát họng, ho khan, viêm nề hoặc viêm teo niêm mạc họng.
    =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan hốc mủ có nên cắt không
    2. Các lợi ích trị liệu chứng khác của mướp đắng
    Chú ý
    , mướp đắng tính mát, không dược dùng cho người tỳ vị hư hàn (rối loạn chức năng tiêu hóa bởi lẽ lạnh).
    - Trà mướp đắng: Mướp đắng 1 quả, trà xanh với lượng vừa. Mướp đắng cắt bỏ một phần trên, móc bỏ ruột, nhét trà xanh vào, treo trái mướp đắng ở nơi thoáng gió; một thời gian sau, lấy xuống, rửa sạch, cùng trà thực hiện cắt nhuyễn, trộn đều, mỗi lần lấy 10g cho vào một tách, hãm với nước sôi. Món trà này có tác dụng thanh nhiệt giải thử (làm mát chống say nắng); miệng khát phiền nhiệt.
    =>Tìm hiểu thêm về cắt amidan ở đâu tốt nhất
    - Mướp đắng trộn rau cần: Mướp đắng 150g; rau cần phải 150g, tương mè; tỏi nhuyễn mỗi thứ với lượng vừa. trước tiên gọt bỏ vỏ, ruột mướp đắng tiến hành cắt thành sợi nhỏ, trần qua nước sôi, rồi lại dùng nước lạnh dội qua, để ráo nước, sau đó trộn mướp đắng với rau cần, nêm thêm các vật liệu. đồ ăn có tác dụng mát gan giảm huyết áp, thích hợp dùng cho bệnh nhân cao huyết áp.
    - Nước mướp đắng: Mướp đắng tươi 500g. đầu tiên rửa sạch mướp đắng, thực hiện cắt lát, cho vào nồi, thêm 250ml nước, nấu khoảng 10 phút. Nước nấu mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt sáng mắt, thích hợp dùng cho người bệnh can hỏa (gan nóng) bốc lên, mắt đỏ sưng đau