1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Công dụng của trà thái nguyên

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi ngoc_loanhn, 17/7/16.

Lượt xem: 15

 1. ngoc_loanhn

  ngoc_loanhn Thành Viên Mới

  Tham gia:
  4/10/15
  Bài viết:
  132
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  trà đen, chè xanh đều là những sản phẩm từ cây trà xanh thái nguyên thường có tên khoa là CAMELLIA SINENSIS. chè đen được ủ men còn trà xanh thì không (trà ô long được ủ men một phần) chè xanh thái nguyên là đồ uống cho sức khỏe khá là phổ biến của Châu Á hơn 5000 năm qua.

  trà thái nguyên tân cương đen, trà xanh tân cương đều chính là sản phẩm từ cây che thai nguyen có tên khoa đó là CAMELLIA SINENSIS. chè xanh đen được ủ men còn chè xanh thì không (trà ô long được ủ men một phần) trà thái nguyên chính là thức dùng sức khoẻ phổ biến bằng Châu Á từ hơn 5000 năm qua.  [​IMG]


  trà xanh thái nguyên và căn bệnh viêm khớp

  Tiến sĩ Tariq hiện nay đang công tác ở trường đại học Western Reverve của Cleveland, Ohio (Mỹ), đã cùng với nhóm nghiên cứu khảo sát tác động ở polyphenol đối với bệnh viêm khớp được phát triển tăng dần đối với một số triệu chứng: bị viêm sưng, đau nhức, thoái hoá khớp.

  một số con chuột thí nghiệm của trong phòng thí nghiệm đem cho uống: hoặc là nước trà xanh thái nguyên với số lượng khoảng bốn tách hàng ngày của người dùng hoặc là dùng nước lọc. Rồi sau đó chúng được tiến hành thử nghiệm bị tiêm collagen để mà nhằm mục đích dẫn đến chứng bện bị v iêm nhiễm khớp tiến triển tăng dần lên bằng người. Kết làm thí nghiệm cho biết con chuột sử dụng trà tân cương thái nguyên sẽ ít mắc bệnh viêm khớp hơn so đối với đám chuột dùng nước lã. tuy nhiên cho dù chuột có mắc bệnh viêm khớp đi chăng nữa thì con chuột sử dụng trà xanh chỉ bị mắc chứng bệnh sơ sài vào một thời gian dài lâu sau đó.

  Có một nhận xét thú vị rằng của một vài quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản một vài nơi được xem trà thái nguyên đó là thức dùng thể trạng sức khỏe hàng ngày thì bệnh viêm khớp giảm hẳn so với nơi khác trên thế giới.

  chè thái nguyên và bệnh tim

  Vào tháng 5/2002 tạp chí "Circuration" bằng hội tim mạch Mỹ đã công bố với thấy trà xanh nếu được dùng hàng ngày sẽ giúp cho ít với một số bệnh nhân bệnh tim mạch . Kenneth J Mukamal mộy bác sĩ kiêm thạc sỉ công tác tại một trung tâm y khoa Beth Israel Deaconess với biết "những lợi sức khoẻ lớn nhất của trà xanh thái nguyên đượ tìm thấy của những bệnh nhân tim mạch".

  Mukamal và hãy cùng những cộng sự đã khám hãm ra rằng sau khi phát cơn đau tim các bệnh nhân nghiện trà xanh tân cương cỡ nặng "đô" có tỉ lệ tử vong ít hơn 44% so đối với bệnh nhân không thưởng thức trà, còn một số bệnh nhân nhâm nhi chè xanh của mức độ vừa phải có tỉ lệ tử vong ít hơn 22% so với những người không dùng chè xanh. Chìa khóa cho tính năng bảo vệ sức khoẻ ở trà chính là những flavonoid. Flavonoid hiện diện trong cả trà thái nguyên tân cương, trà thái nguyên đen, trong một số loại rau, táo, hành, bông cải, có biểu hiện làm hạn chế cholesterol xấu LDL không mắc bệnh Oxy hoá, chống tụ máu, chống xơ cứng động mạch. nhưng mà ,Mukamal cũng chú ý rằng cần phaỉ có thêm tất cả nghiên cứu lâm sàng nữa ngay trên cả cá nhân mạnh khoẻ lẫn bệnh tật.

  chè thái nguyên giúp phòng chống bệnh ung thư vú

  một vài tinh chất Polyphennol có trong chè thái nguyên có vai trò quan trọng trong việc phong chống bệnh ung thư. so đối với chè xanh thái nguyên đen thì trà thái nguyên tân cương có hàm lượng polyphenol cao hơn vì không bị bệnh quy trình ủ men làm thay đổi thành phần. Đặt biệt, dưỡng chất chống oxy hoá EGCG (epigallotechin gallate) đó là loại polyphenol vô cùng mạnh mẽ , đó là nhân tố chủ yếu tạo nên dược tính ở chè thái nguyên. Nó có chức năng phòng ngừa những enzyme kích hoạt sự sao khô chép nhân bản tế bào.

  Trong đa phần khảo sát khác nhau những con chuột bị khối u bằng vú được dành cho thưởng thức trà thái nguyên tân cương, so sánh với các con chuột tương tự với nhâm nhi nước lã. kết luận đối với thấy một số con chuột dành cho nhâm nhi chè xanh thái nguyên giảm kích thướt khối u, còn các khối u mới chậm phát triển hơn. những nhà khoa học nhật bản bằng viện khảo sát ung thư Saitama đã khám phá ra rằng nhưng mà phụ nữ có thói quen sử dụng hơn 5 tách chè xanh thường ngày thường ít có những nguy cơ mắt bệnh hay là tái phát bệnh ung thư vú và bệnh không di căn nhanh chống như các nhóm người bình thường khác

  Đây đó là một thông điệp tốt đẹp để phụ nữ chúng ta quan tâm đến chè xanh . Để đạt được các lợi ích sức khoẻ bạn chỉ cần sử dụng 3-4 tách thường xuyên và tốt hơn nữa là không nên pha thêm đường hoặc sữa.

  trà thái nguyên có công năng diệt khuẩn E-coli O-157

  Tháng 8/1996 giáo sư T. Shimamura công tác tại trường đại học y khoa Showa (Nhật Bản) đã có công trình diễn thuyết "về tác động diệt khuẩn E-coli-157" tại hội thảo chuyên đề diệt khuẩn của trà thái nguyên.

  Catechin hợp chất tạo nên vị đắng bằng trà xanh tân cương có chức năng hữu hiệu trong việc tiêu diệt đa số một số các loại vi khuẩn gây ngộ độc thần dược và giải trừ luôn những độc tố do vi khuẩn tiết ra cụ thể đây là độc tố Veratoxin ở Ecoli -157. Nếu dùng chè xanh trong và sau bữa ăn sẽ phát huy được cơ chế tinh chất Catechin tiêu diệt tế bào ngoài bằng vi khuẩn. Trong một số thử nghiệm này trà thái nguyên được ngâm trong nước muối để tạo ra tinh chất pha chế loãng nồng độ 2,5% - 5% so với trà bình thường. Còn khi ngâm với nước nóng hợp chất Catechin được giải thể hầu hết hơn nên tác động diệt khuẩn cũng được bổ sung.