Toàn Quốc Công dụng của hạt lọc nổi ps

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi htlove, 5/8/16.

Lượt xem: 27

 1. htlove

  htlove Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/7/16
  Bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Công dụng của hạt lọc nổi ps
  Hạt lọc nổi ps có dạng hình cầu, màu trắng, nhẹ hơn nước. Là hạt xốp, có tác dụng lọc sắt và mangan theo hình thức hấp phụ trong hệ thống xử lý nước. Nguồn nước ngầm cần xử lý sẽ chảy từ dưới lên, len lỏi vào các khe của hạt xốp và sắt, mangan bị giữ lại trên bề mặt của hạt xốp.

  Hạt lọc nổi ps được sử dụng trong ngành xử lý nước, với công dụng của hạt lọc nổi ps giữ lại sắt và mangan nên nó được xử dụng trong hầu hết các hệ thống xử lý nước từ nước ngầm, nước bề mặt và xử lý nước thải.

  [​IMG]

  Công dụng của hạt lọc nổi ps đối với hệ thống xử lý nước ngầm ( xử lý nước giếng khoan):

  Nguồn nước có hàm lượng sắt cao 15-40mg/l: Đầu tiên sử dụng tháp oxy hóa hoặc ejector để lấy thêm oxy; nếu cần thiết có thể châm hóa chất để nâng pH, sau đó tiến hành lọc qua 2 công đoạn: lọc thô bằng vật liệu nổi và lọc tinh bằng cột lọc cát.

  Nguồn nước có hàm lượng sắt nhỏ hơn 15mg/l: Đầu tiên sử dụng tháp oxy hóa hoặc ejector để lấy thêm oxy; nếu cần thiết có thể châm hóa chất để nâng pH, sau đó tiến hành lọc qua 2 công đoạn như trên (Fe=10-15mg/l), hoặc chỉ cần lọc qua 1 công đoạn (Fe < 10mg/l).

  Nguồn nước có chứa hàm lượng mangan < 5mg/l: Sau một thời gian sử dụng khoảng 2 tuần đến 1 tháng, khi bề mặt hạt đã phủ một lớp oxit sắt màu vàng nâu, hoặc oxit mangan màu nâu đen, lúc đó hạt trở thành vật liệu xúc tác quá trình oxy hóa sắt và mangan rất hiệu quả. Do vậy hạt càng sử dụng lâu càng tốt.

  Hạt lọc nổi ps xử lý nước bề mặt

  Nguồn nước có độ đục thấp (< 100 NTU): sử dụng hạt lọc 2-3mm, độ dày lớp vật liệu lọc 1m.

  Nguồn nước có độ đục 100-300 NTU: sử dụng 1.5-2mm, độ dày 1m.

  Nguồn nước có độ đục > 300 NTU: không khuyến cáo sử dụng.

  Công dụng hạt lọc nổi p s trong hệ thống xử lý nước thải: Là giá thể sinh học cho quá trình xử lý hiếu khí, kỵ khí bằng vi sinh vật sinh trưởng bám dính: sử dụng hạt 3-5mm.

  Để tìm hiểu thêm về hạt lọc nổi ps và các sản phẩm vật liệu lọc xử lý nước khác bạn có thể tham khảo tại: http://www.moitruongnhietdoi.vn/ hoặc liên hệ 0904715658 để được tư vấn cụ thể.