1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của mít

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi ngocngochb, 20/8/16.

Lượt xem: 15

  1. ngocngochb

    ngocngochb Thành Viên Mới

    Tham gia:
    11/6/16
    Bài viết:
    147
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Các loại thức ăn từ mít non giúp sản phụ tiết nhiều sữa, thông sữa, đặc biệt là món mít non nấu canh. Canh mít hợp với tôm; cho thêm tí ruốc sẽ đậm đà hơn; phụ gia thì phải có đọt sâm, lá lốt mới thơm, ngon. Kinh nghiệm dân gian, sản phụ thiếu sữa nuôi con ngoài áp dụng chế độ ăn các món cho nhiều sữa còn dùng lá mít tươi mỗi ngày nấu nước uống; dùng cụm hoa đực (dân gian thường gọi là dái mít) hay quả non sắc uống. Theo đông y, các món ăn từ mít non còn có tác dụng bổ tỳ, hoà can.

    Mít trái gần chín bỏ xơ, lấy múi hấp, ăn với muối mè. Khi chín múi mít ăn tươi, hoặc phơi khô để dành ăn dần trong cả năm. Mít chín rất thơm, màu vàng tươi, nên không thể thiếu trong ly chè trái cây thập cẩm, trong kem cây, kem ly. Các đệ tử lưu linh còn biết dùng múi mít chín để lên men rượu (với tác dụng của đường và bánh men thuốc Bắc) – có màu vàng nhạt như màu rượu hương chanh và dậy mùi thơm của hương mít.

    Xơ mít, đợn mít chín kho cá bống, cá nục, làm chả giò, làm nhút. Cùi mít ướt nướng lá lốt là món ăn chay phổ biến ở trong nhà chùa. http://muncocsinhduc.net/tim-hieu-ve-dam-mun-coc-o-bo-phan-sinh-duc.html


    Hạt mít nhiều tinh bột, luộc ăn như khoai, sắn, rang chín có mùi thơm như khoai nướng. Ở miền núi ngày mùa mít chín nhiều ăn không kịp người ta lấy hạt phơi khô, mùa giáp hạt độn cơm như độn sắn độn khoai.

    Lá mít, mủ mít cũng đều có ích. Khi bị mụn nhọt, dùng lá mít tươi giã nát, đắp lên nhọt đang sưng, sẽ làm giảm sưng và giảm đau. Nhựa (mủ) mít thì trộn với dấm đem bôi lên chỗ mụn nhọt sưng tấy.

    Các tài liệu khoa học cho thấy, mít rất giàu năng lượng, nước, protein, gluxit, canxi, photpho, sắt, betacaroten, vitaminC, vitamin B1, B2, PP, kali, phytonutrient (lignans,isoflavones và saponins). Thức ăn giàu kali giúp làm giảm huyết áp. Phytonutrient chứa nhiều chất có đặc tính chống lại ung thư, tăng huyết áp, viêm loét dạ dày, làm chậm tiến trình thoái hoá tế bào để đem lại sự tươi trẻ và sức sống cho làn da.


    Không chỉ có trái và lá, thân cây mít là một loại gỗ quý, dùng để tạc tượng thờ, hoành phi, khắc dấu, làm mộc bản (bản khắc in), làm khuôn đóng xôi, oản, làm đồ thờ cúng – vì thớ gỗ mịn, dễ khắc.

    Gỗ mít nặng và chắc, nước màu đẹp nên thường được sử dụng để đóng tủ, bàn ghế, làm nhà ở.

    Những thập nên 70 thế kỷ trước tôi có nhiều quãng thời gian sống ở miền tây Bình-Trị-Thiên. Có lần, khi đang nghỉ đêm trong nhà sàn của đồng bào Vân Kiều gặp một hiện tượng lạ. Nửa đêm bà chủ nhà trở dạ sinh con. Cả nhà dậy đốt lửa, nấu nước, mài dao (để cắt rốn cho trẻ sơ sinh). Riêng ông chồng thì lấy chai rượu ra, ngồi trầm ngâm, uống một mình. Đứa trẻ chào đời, khóc oe….oe…! Nghe bà mụ bảo: Con trai. Tức thì người đàn ông bật dậy cầm bó đuốc đi ra vườn. Tôi nghe tiếng thình thịch ở phía sau nhà. Khoảng hai giờ sau, khi đứa trẻ và sản phụ đã ngủ ngon thì người chồng trở vào nhà. Ông bảo với mấy người đang quây quần bên bếp lửa: Mới được hai mươi cây.
Similar Threads: Công dụng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Phần mềm kế toán có những công dụng và nhân tiện ích gì hay Hôm nay lúc 11:44
Mua Bán Tổng Hợp Cây mật gấu miền nam có công dụng gì? 14/11/16
Mua Bán Tổng Hợp Hạt bí ngỗ có những công dụng chữa bệnh như thế nào 23/9/16
Mua Bán Tổng Hợp Công dụng của trà thảo mộc cô đặc giảm mỡ herbalife 15/9/16
Mua Bán Tổng Hợp Công dụng của hoa đu đủ đực chữa ung thư và các bệnh khác 12/9/16