1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc cơn sốt địa ốc đường Hai ba trưng , nhà giá rẻ !

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi seosgnl001, 11/6/15.

Lượt xem: 111

 1. seosgnl001

  seosgnl001 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/6/15
  Bài viết:
  301
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Lãi suất hạ nhiệt, vốn FDI tăng, chứng khoán lên đỉnh rồi điều chỉnh mạnh đẩy dòng tiền chuyển sang nhà đất, thanh khoản cao, tăng giá cục bộ và lan ra phân khúc khác là các yếu tố tạo nên cơn sốt năm 2007 đều đã lộ diện vào đầu nhà đất đường hai bà trưng.
  Năm nhà đất đường hai bà trưng, đầu tư nhà đất có cơ hội sinh lời 15-20%
  Báo cáo đánh giá mới nhất trước thềm năm Ất Mùi của Công ty tư vấn đầu tư Nam Phát, thị trường nhà đất đường hai bà trưng và đầu năm nhà đất đường hai bà trưng đã xuất hiện nhiều điểm tương đồng với năm 2007, giai đoạn cực thịnh của bất động sản Việt Nam cách đây 8 năm.

  Theo đơn vị tư vấn này, tương đồng đầu tiên là về chính sách tiền tệ. Hai giai đoạn 2007 và nhà đất đường hai bà trưng có đặc thù là lãi suất huy động thấp, lãi suất cho vay cao nhưng không vượt quá 10% trong năm đầu tiên. Tăng trưởng tín dụng đều tăng nhiệt trong 2 mốc thời gian này.

  Thứ hai là tương đồng về thu hút vốn nước ngoài (FDI). Tháng 11/2006 Việt Nam gia nhập WTO, nhà đất đường hai bà trưng hút được vốn FDI lớn đổ vào nhiều ngành nghề, trong đó bất động sản nổi bật nhất. Trong khi đó, tháng 7/nhà đất đường hai bà trưng Chính phủ cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam cũng như nới lỏng chính sách đầu tư cho khối ngoại. Đây là cơ sở để thu hút lượng vốn FDI đổ vào thị trường trong năm nhà đất đường hai bà trưng và dấu hiệu này đã manh nha xuất hiện trong năm 2014.

  Thứ ba là tương đồng về sự điều tiết của bình thông hơi tài chính. Năm 2006 thị trường chứng khoán lên đỉnh và sau đó lao dốc. Các nhà đầu tư chứng khoán đã hiện thực hóa lợi nhuận bằng nhà đất. Năm 2014 thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt nửa đầu năm và đột ngột điều chỉnh mạnh nửa cuối năm do tác động của các yếu tố địa chính trị cũng đã khiến cho dòng tiền đầu tư dần chuyển sang bất động sản.

  ]
  Bất động sản năm nhà đất đường hai bà trưng được cho là đã xuất hiện các dấu hiệu của cơn sốt đất năm 2007. Ảnh: Vũ Lê
  Thứ tư là tương đồng về trạng thái thị trường. Bất động sản cuối năm 2014, đầu năm nhà đất đường hai bà trưng ở TP HCM và Hà Nội đã chuyển từ động thái ấm dần ở phân khúc nhà giá rẻ rồi nóng ở nhiều phân khúc khác như căn hộ trung - cao cấp, đất nền, biệt thự, nhà phố, bất động sản nghỉ dưỡng... khá giống với cơn sốt 2007. Tình trạng này diễn ra trên toàn quốc (từ Bắc chí Nam và các tỉnh miền Trung) chứ không chỉ mang tính cục bộ địa phương như năm 2011 chỉ sôi động tại Hà Nội và vài địa phương phía bắc.

  Điểm trùng lắp thứ năm của hai giai đoạn này là nguồn cung ồ ạt tung ra thị trường bất chấp tính thời vụ (tháng bảy âm lịch 2014 - tháng cô hồn, hay kỳ nghỉ Tết Ất Mùi). Giao dịch tăng mạnh với tốc độ nhanh và giá cả dần bị đẩy lên cuối năm 2014 đầu năm nhà đất đường hai bà trưng, biên độ tăng phổ biến là 5-10% và xuất hiện mua bán chênh lệch.


  Tuy nhiên theo đơn vị tư vấn này, thị trường bất động sản năm nhà đất đường hai bà trưng khó có thể tái hiện được cơn sốt cao độ của năm 2007 vì hàng loạt các lý do sau. Một là quy mô thị trường đã lớn hơn rất nhiều, nguồn cung dồi dào, đa dạng. Hai là quản lý Nhà nước đã được nâng lên nhằm hạn chế việc thao túng giá, đẩy giá, tạo sự khan hiếm giả tạo của một nhóm lợi ích nào đó.
Similar Threads: cơn sốt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Thực hư câu chuyện "cơn sốt" đất ở Đà Nẵng 6/12/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Cơn sốt mon central 29 láng hạ trên thị trường BĐS trong các tháng gần đây 13/9/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Phân tích những mặt còn thiếu sót của chung cư Sunshine Riverside 27/8/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Hot cơn sốt nhà phố Vincom Thanh Hóa sở hữu ngay 25/5/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Vincom Thanh Hóa cơn sốt khi mua nhà phố kinh doanh 17/5/16