Toàn Quốc Cơi nới chiều cao chung cư cũ: Giấc mơ xa vời

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 16/4/16.

Lượt xem: 63

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  319
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Theo quy chế vừa được UBND TP HN ban hành, các chung cư cũ khi cải tạo lại sẽ được tăng chiều cao lên thành 21-24 tầng. Song, từ chủ trương đến hiện thực vẫn còn xa vời.
  [​IMG]
  Một trong những điểm đáng chú ý nhất của Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô vừa được UBND TP Hà Nội ban hành đó là: Các chung cư cũ ở Hà Nội khi cải tạo lại sẽ được tăng chiều cao lên thành 21- 24 tầng. Xem thêm: chung cư sao ánh dương

  Điều này được hy vọng có thể tháo nút thắt trong cải tạo chung cư cũ mà cả thành phố cũng như các chủ đầu tư đã loay hoay hơn 10 năm nay. Tuy nhiên, từ chủ trương đến hiện thực vẫn còn xa vời khi chính các chủ đầu tư vẫn còn chưa nhìn thấy sự rõ ràng về cơ chế trong việc tham gia cải tạo chung cư cũ.

  Theo Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng khu vực nội đô, Hà Nội cho phép nghiên cứu xây dựng công trình cao tầng tại khu vực vành đai 1 với chiều cao tối đa công trình là 24 tầng, tương đương 86 m; vành đai 2 với chiều cao tối đa 27 tầng, tương đương 97 m; đường ven đê Sông Hồng với chiều cao 21 tầng tương đương 76 m.

  Nhưng nới chiều cao có nghĩa là sẽ thêm nhiều diện tích. Quy mô dân số của chung cư sau cải tạo có thể tăng gấp 3 - 5 lần. Sức ép về hạ tầng và giao thông là vấn đề mà nhiều người e ngại. Bởi vậy, cần phải cụ thể hóa ngay quy định này là điều mà nhiều chuyên gia khuyến nghị.

  Còn ở góc độ nhà đầu tư, việc cho tăng chiều cao nhưng không cho tăng dân số tại chung cư cũ lại đang khiến họ băn khoăn. Xem thêm: căn hộ ecolife tây hồ
Similar Threads: Cơi nới
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Chung cư Sun Grand City Quảng An Tây Hồ cội nguồn hạnh phúc 9/3/17
Nhà Đất - Bất Động Sản TPHCM "cởi trói" cho dân vùng quy hoạch treo 8/8/14
Nhà Đất - Bất Động Sản Coi bói ngày sinh đoán tính cách tuổi chuột 30/5/14
Nhà Đất - Bất Động Sản sang quán cafe chòi do không có người trông coi 4/12/13
Nhà Đất - Bất Động Sản Căn hộ bến xe Miền tây tiện ích, nội thất cao cấp giá chỉ 800 triệu Thứ năm lúc 15:33

: chung cu