1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Có thương lượng được giá bảo lãnh căn hộ

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi mrphe1806, 4/6/16.

Lượt xem: 19

 1. mrphe1806

  mrphe1806 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/5/16
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Dự án Goldseason Hỏi: khi biết được thông tin mở đầu từ ngày 1/7/2015, những dự án nhà ở xuất hiện trong tương lai buộc phải sắm bảo lãnh khi bán cho người dùng, tôi vừa mừng vừa lo.
  bởi, sở hữu quy định này, người dùng chúng tôi sẽ yên tâm hơn khi mua nhà bởi trong nếu chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng hẹn sẽ được ngân hàng hoàn trả số tiền đã đặt cọc. Song, tôi cũng lo là khoản phí bảo lãnh này sẽ khiến giá nhà bị đẩy lên cao.

  [​IMG]
  >>> Xem thêm: Giá biệt thự song lập gamuda
  Tôi muốn biết điều khoản cụ thể về vấn đề này như thế nào? Và trường hợp người dùng tự thỏa thuận mang chủ đầu tư không buộc phải thực hiện phí bảo lãnh lúc sắm nhà tại dự án đó thì sở hữu được hay không?
  dự án nhà ở xuất hiện trong tương lai
  trường hợp dự án nhà ở hình thành trong tương lai không mang sự bảo lãnh của Ngân hàng thì chỉ được mở bán khi dự án chấm dứt. Ảnh: vietnamnet
  Trả lời:
  Theo nội dung luật pháp tại Điều 56 của Luật buôn bán bất động sản 2014 mang nêu rõ:
  “ Chủ đầu tư dự án bất động sản trước lúc bán, cho thuê sắm nhà ở hiện ra trong tương lai cần được ngân hàng thương mại sở hữu đủ năng lực thực hiện bảo lãnh trách nhiệm tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu bốn không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết có quý khách.
  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam báo cáo danh sách ngân hàng thương mại với đủ năng lực thực hiện bảo lãnh trong buôn bán bất động sản sinh ra trong tương lai….”
  lao lý này được xem là một trong các điểm mới tích cực của Luật buôn bán bất động sản. Chúng ta có thể hiểu tinh thần của nội dung luật này là điều kiện dành cho chủ đầu tư trước khi mở bán hoặc cho thuê, thuê sắm các dự án nhà ở hình thành trong tương lai thì thiết yếu sự bảo lãnh của ngân hàng thương mại đủ năng lực tài chính. sở hữu điều khoản này, người dùng nhà hình thành trong tương lai sẽ giảm thiểu được những rủi ro bởi số tiền nhưng đã nộp cho chủ đầu tư sẽ được phía Ngân hàng uy tín bảo lãnh. điều khoản này cũng được kỳ vọng sẽ giúp tạo dựng lại niềm tin đối với người mua nhà và chuẩn bị “xuống tiền” đầu bốn vào nhà hiện ra trong tương lai. ví như chủ đầu tư không thực hiện theo pháp luật bảo lãnh hoặc Ngân hàng không nhập cuộc bảo lãnh do bất Hỏi: khi biết được thông tin bắt đầu từ ngày 1/7/2015, những dự án nhà ở sinh ra trong tương lai cần sắm bảo lãnh lúc bán cho người mua, tôi vừa mừng vừa lo.
  bởi vì, với lao lý này, người dùng chúng tôi sẽ yên tâm hơn khi mua nhà bởi trong giả dụ chủ đầu tứ không bàn giao nhà đúng hẹn sẽ được ngân hàng hoàn trả số tiền đã đặt cọc. Song, tôi cũng lo là khoản phí bảo lãnh này sẽ làm cho giá nhà bị đẩy lên cao.
  Tôi muốn biết quy định cụ thể về vấn đề này như thế nào? Và trường hợp người dùng tự thỏa thuận có chủ đầu tứ không buộc phải thực hiện phí bảo lãnh lúc mua nhà tại dự án ấy thì có được hay không?

  [​IMG]
  dự án nhà ở sinh ra trong tương lai
  nếu dự án nhà ở hình thành trong tương lai không có sự bảo lãnh của Ngân hàng thì chỉ được mở bán khi dự án chấm dứt. Ảnh: vietnamnet
  Trả lời:
  Theo nội dung quy định tại Điều 56 của Luật marketing bất động sản 2014 mang nêu rõ:
  “ Chủ đầu tứ dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê sắm nhà ở xuất hiện trong tương lai buộc phải được ngân hàng thương mại với đủ năng lực thực hiện bảo lãnh bổn phận tài chính của chủ đầu tứ đối mang các bạn khi chủ đầu tứ không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết có khách hàng.
  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố danh sách ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh trong marketing bất động sản hình thành trong tương lai….”
  pháp luật này được xem là 1 trong những điểm mới tích cực của Luật kinh doanh bất động sản. Chúng ta với thể hiểu tinh thần của nội dung luật này là điều kiện dành cho chủ đầu bốn trước khi mở bán hoặc cho thuê, thuê sắm những dự án nhà ở hiện ra trong tương lai thì cần phải có sự bảo lãnh của ngân hàng thương mại đủ năng lực tài chính. với pháp luật này, quý khách nhà hiện ra trong tương lai sẽ giảm thiểu được các rủi do số tiền nhưng mà đã nộp cho chủ đầu tư sẽ được phía Ngân hàng uy tín bảo lãnh. luật pháp này cũng được kỳ vọng sẽ giúp tạo dựng lại niềm tin đối mang người dùng nhà và chuẩn bị “xuống tiền” đầu tứ vào nhà hiện ra trong tương lai. giả dụ chủ đầu tứ không thực hiện theo điều khoản bảo lãnh hoặc Ngân hàng không nhập cuộc bảo lãnh do bất kỳ lý vì gì thì bắt buộc chủ đầu bốn chỉ được bán nhà khi dự án hoàn thiện.
  >>> Xem thêm: Chung cư gamuda