1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Có thể mọi người chưa biết 1 vài thông tin về bếp công nghiệp để dùng bảo đảm

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi huyluu01, 15/8/16.

Lượt xem: 14

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  185
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với cụm từ bếp công nghiệp hay còn gọi là bếp ăn công nghiệp. Nhưng liệu các bạn có đủ tự tin để khẳng định là mình nắm rõ đc về một số bếp công nghiệp này? Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ các bạn hiểu rõ hơn về bếp công nghiệp, hoạt động áp dụng loại bếp này như thế nào và quy trình hoạt động của một bếp công nghiệp.

  [​IMG]
  1. Bếp ăn công nghiệp
  Là gian bếp tập thể, nơi nấu nướng và chế biến món ăn cho hàng trăm nghìn người sử dụng mỗi ngày đc gọi là bếp công nghiệp. Các địa chỉ này phải có đầy đủ một vài trang bị không thể thiếu để làm bếp và phải bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm từ nguyên liệu, đến khâu chế biến và cuối cùng là khâu đem lại cho người dùng. Để quản lý nghiêm ngặt độ an toàn của một số bếp ăn công nghiệp này, Một số quy đinh được Bộ Y tế ban hành để một vài cở sở bếp công nghiệp tuân thủ.
  2. Bếp ăn công nghiệp áp dụng ở vị trí nào
  Bếp ăn công nghiệp xuất hiện ở khá nhiều nơi. Đơn giản đặc biệt là một vài nhà hàng, căng tin, khách sạn, hay khu công nghiệp, trường học, và cả căng tin bệnh viện.
  Nói chung, bếp công nghiệp xuất hiện ở một số địa điểm tập trung dân cư, ở các địa chỉ cộng đồng, nhằm phục vụ sinh hoạt ẩm thực cho người dân, giúp họ tiết giảm được rất nhiều thời gian lúc không phải chế biến món ăn tại nhà nữa. Với một vài học sinh, công đội ngũ nhân viên chức và người lao động sẽ tăng năng suất cho công việc cũng như tiết kiệm được không ít thời giờ để làm giàu cho đất nước.
  Các mô hình bếp công nghiệp chia ra thành thực phẩm theo một số cách sau:
  – Suất ăn đc phân phối từ nhà bếp, có thể được tính theo mức dinh dưỡng và mong muốn năng lượng.
  – Tự chọn lựa cho cá nhân mình một vài món ưa thích.
  3. Quy trình của một bếp ăn công nghiệp
  Để chuyên nghiệp hóa vài bếp ăn lớn, người ta đã xây dựng sơ đồ nguyên lý bếp một chiều, với bố cục diện tích 5 phần liên hoàn.
  Khu sơ chế và giao nhận: khâu này nhằm rà soát chất lượng thực phẩm được nhận vào, người chịu trách nhiệm sẽ phải chọn và sơ chế phần sử dụng được cho công đoạn sau.
  Khu gia công thực phẩm: Sau khi trải qua giai đoạn sơ chế, các loại thực phẩm cần đc gia công, tẩm ướp. Đó là bước băm trộn, nhào lặn, phối trộn gia vị… Có thể thấy bước này khá hệ trọng, quyết định vị và dạng món ăn.
  Khu vực chế biến: Đây là giai đoạn trọng yếu nhất trong cả chuỗi vận hành của bếp công nghiệp. Tại đây sẽ tiến hành chế biến một số vật liệu đã được chuẩn bị từ trước như xào nấu, nướng… Ở khu chế biến, điểm hệ trọng nhất chính là an toàn cháy nổ gas cũng như quá trình thông hút khử mùi thức ăn.
  Khu bày và phân chia thực phẩm: Sau lúc hoàn thành 1 số món ăn sẽ được bày biến chứa trong một số vật dụng lớn như đĩa khay rộng…Với những suất ăn đã đc thông báo cũng như suất ăn theo dinh dưỡng, quản lý phòng bếp sẽ phân chia ra và chuyển đến một số cá nhân. Người tiêu sử dụng muốn suất ăn theo yêu cầu trực tiếp khác cần phải chỉ định từ trước.
  Khu vực rửa và diệt khuẩn: Khay bát sau khi ăn xong sẽ được tập trung tại đây để rửa sạch cũng như diệt khuẩn, phơi khô. Nhiều cơ sở có điều kiện có khả năng sử dụng máy rửa và sấy bát.
  ++++++++++ Có thể bạn quan tâm: máy làm đá sạch
  Để coa thể đạt một số tiêu chí về vệ sinh an toàn thức phẩm những bếp công nghiệp cần phải đạt được rất nhiều thứ. Chỉ qua những thông tin ngắn gọn trên đây, hi vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về bếp công nghiệp.