1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Có thể bạn chưa biết Tìm hiểu Bệnh giang mai bẩm sinh

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi auviet295, 30/3/16.

Lượt xem: 38

 1. auviet295

  auviet295 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/1/16
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Đây là bệnh lây truyền qua đường dục tình, hậu quả chẳng những liên tưởng đến người mẹ mà còn can dự đến trẻ được sinh ra buộc phải nên được sử dụng rộng rãi để phòng ngừa.
  Nguy cơ giang mai bẩm sinh
  Bệnh tim la sở hữu đặc điểm diễn biến nhiều năm, thậm chí mang lúc sở hữu bệnh suốt đời. Bệnh sở hữu khi xảy ra rầm rộ thành từng đợt mang những thương tổn lâm sàng đặc biệt, có lúc ngấm ngầm không với dấu hiệu lâm sàng khiến người bệnh chủ quan nghĩ là bệnh đã khỏi.
  vì thế giả dụ không được chữa trị, bệnh mang thể khiến tổn thương những phủ tạng, nhất là da, tim mạch và thần kinh trung ương; chúng gây ra nhiều biến chứng mang các hình thái khác nhau cần cực kỳ khó cho việc chẩn đoán và chữa trị.
  bây chừ, tệ nạn mại dâm đang với xu hướng vững mạnh ở một số địa phương ko được kiểm soát tốt cần tim la là bệnh lây truyền cốt tử qua đường dục tình sẽ cùng đồng hành sở hữu những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác ví như người dân không thực hiện hành vi QHTD bảo đảm an toàn.
  ví như người phụ nữ mắc bệnh giang mai, lúc với thai sẽ sinh ra trẻ bị bệnh tim la bẩm sinh hay đề cập 1 cách khác do thai nhi bị lây lan bệnh tim la từ người mẹ cần lúc chào đời trẻ đã mang sẵn bệnh giang mai dưới nhiều hình thái khác nhau.
  Xoắn khuẩn Treponema pallidum
  Bệnh giang mai bẩm sinh sớm thường xuất hiện trong 2 năm đầu đời của trẻ, còn tim la bẩm sinh muộn thường xuất hiện khi trẻ trên 3 tuổi.
  thực tiễn các thương tổn của bệnh giang mai ở thai nhi đã sở hữu 1 quá trình thúc đẩy tương đối lâu cần sau lúc được sinh ra trẻ đã với sẵn những di chứng bệnh lý như trán dô, mũi tẹt hình im ngựa, xương chày lưỡi kiếm; có biểu hiện tam chứng Hutchison, gồm răng Hutchison, điếc tạm bợ và lác quy tụ.
  Con đường dẫn đến giang mai bẩm sinh
  Người phụ nữ mắc bệnh tim la trong thời kỳ có thai sẽ với các đặc điểm bệnh lý lâm sàng dị biệt như nốt cỗ áo giang mai của thời kỳ đầu tiên lúc khu trú ở phần môi nhỏ của âm hộ thường có kích tấc lớn hơn thường ngày.
  trái lại, phần đông những triệu chứng khác của bệnh giang mai ở nữ giới với thai lại không rõ rệt bằng ở đàn bà không có thai. đặc trưng các tổn thương của giang mai thời kỳ trang bị hai thường ko sở hữu đặc điểm riêng cần khó phát hiện.
  Vấn đề này rất nguy hiểm vì người phụ nữ với thai không biết mình với bệnh buộc phải ko điều trị, vì thế dễ truyền bệnh cho thai nhi gây giang mai bẩm sinh.
  tim la chẳng phải là bệnh di truyền mà do người mẹ mắc bệnh giang mai lây lan sang cho thai nhi. Sự lây lan này ko xảy ra trong 3 tháng đầu của thời kỳ thai nghén mà chỉ xảy ra từ tháng vật dụng 4 - 5 của thai kỳ; đây là khoảng thời gian nhau thai cho phép máu của người mẹ dễ dàng đàm luận có máu của thai nhi, chính nhờ đó mà xoắn khuẩn giang mai mang thể thâm nhập vào thai nhi qua huyết quản rốn rồi gây bệnh.
  Như vậy, người cha mắc bệnh tim la chẳng thể truyền bệnh trực tiếp cho con mà phải chuẩn y người mẹ mắc bệnh tim la, người mẹ mang thể bị Lây bệnh từ người cha mắc bệnh. đề cập một phương pháp khác, lúc gặp trẻ mắc bệnh giang mai bẩm sinh thì vững chắc rằng người mẹ mang bệnh tim la.
  Tùy theo chừng độ nhiễm bệnh tim la nặng hay nhẹ mà những biểu hiện của bệnh tim la bẩm sinh sở hữu các nét khác nhau. giả dụ thai nhi bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai 1 phương pháp ồ ạt, thai nhi chẳng thể sống được và sẽ bị sảy thai vào tháng đồ vật 5 - 6.
  nếu trình trạng nhiễm xoắn khuẩn ở chừng độ nhẹ hơn thì trẻ sở hữu thể sẽ bị đẻ non và cực kỳ khó sống sót. lúc mức độ nhiễm bệnh còn nhẹ hơn nữa, trẻ mới sinh trông có vẻ bình thường nhưng sau vài ngày hoặc từ 6 - 8 tuần sau sẽ xuất hiện các tổn thương giang mai thường sở hữu thuộc tính của tim la thời kỳ trang bị hai; với khi là các bọng nước ở lòng bàn tay và bàn chân, vết nứt ở mép hoặc vòng quanh lỗ mũi, chảy nước mũi lẫn máu, khó thở...
  Đây là các hiện tượng của triệu chứng bệnh lý tim la bẩm sinh sớm, thường xuất hiện lúc trẻ dưới 2 tuổi. đặc biệt, thường trong 6 tháng đầu lọt lòng của trẻ bị nhiễm bệnh có thể gặp chứng viêm xương và sụn ở những xương dài mang các hiện tượng như: xương lớn, đau những đầu xương, làm trở ngại chuyển động các chi hay viêm xương sụn giả liệt Parrot mang hiện tượng đau ở đầu xương dài về đêm do đầu xương rời khỏi thân xương dẫn đến liệt; lúc trẻ được 2 tuổi sở hữu thể xuất hiện chứng viêm xương và màng xương ở các đốt ngón tay, ngón chân.
  thực tại giang mai bẩm sinh sở hữu thể xuất hiện chậm hơn lúc trẻ trên 2 tuổi, thậm chí đến 5 - 6 tuổi hoặc ở tuổi trưởng thành. Đây là giang mai bẩm sinh muộn sở hữu triệu chứng giống tim la thời kỳ thiết bị ba hoặc vật dụng hai của chiếc giang mai mắc cần. sở hữu ví như không có dấu hiệu biểu hiện lâm sàng, gọi là thời kỳ giang mai kín.
  Việc chẩn đoán cần dựa vào kết quả xét nghiệm huyết thanh dương tính hoặc căn cứ vào những hiện tượng như: viêm mống mắt xuất hiện ở tuổi dậy thì bắt đầu bằng triệu chứng nhức mắt, sợ ánh sáng, chói mắt ở một bên rồi sau ấy lan ra cả hai bên, sở hữu thể dẫn đến mù mắt; viêm khớp gối nước ở cả hai bên, không đau, xuất hiện 1 phương pháp im lẽ khi khoảng 10 - 20 tuổi; điếc ở cả hai tai bắt đầu từ 10 tuổi thường kèm theo chứng viêm mống mắt kẽ; thương tổn xương với dấu hiệu thủng vòm miệng, mũi tẹt, trán dô, xương chày lưỡi kiếm.
  toàn bộ những người mẹ với thai đều nên được thực hiện việc xét nghiệm máu ít nhất là 3 lần trong thời kỳ thai nghén
  Phát hiện người mẹ mắc bệnh giang mai
  Việc khám cho người mẹ để phát hiện bệnh tim la trong 18 tuần đầu tiên của thời kỳ thái nghén siêu quan yếu để điều trị kịp thời cho người mẹ và phòng hạn chế trẻ sinh thành lập bị bệnh tim la bẩm sinh.
  Theo những nhà khoa học, tình trạng nhiễm xoắn khuẩn giang mai ở người mẹ càng sắp ngày sinh đẻ bao nhiêu thì nguy cơ gây bệnh cho đứa con càng to bấy nhiêu và hậu quả lại càng trầm trọng thêm.
  thành thử trong thực tại thường thấy, đa số những người mẹ mang thai bị tim la thời kỳ đầu tiên và thiết bị hai đều sinh ra các đứa trẻ bị bệnh giang mai bẩm sinh, phổ biến trẻ chết khi vừa mới chào đời hoặc ít lâu sau ấy.
  trái lại, các đứa trẻ là con của các bà mẹ mắc bệnh tim la đã chuyển sang thời kỳ tim la kín với thể không bị bệnh giang mai bẩm sinh hoặc bị nhân thể bệnh tim la riêng nhẹ hơn và ko sở hữu nguy cơ liên tưởng tới tính mệnh trước mắt.
  chữa trị và phòng bệnh giang mai bẩm sinh
  chữa trị bệnh giang mai bẩm sinh cốt yếu là dùng cái kháng sinh penicilline. Theo các nhà công nghệ, con nít thường ít dung nạp procaine nhất là trẻ dưới 30 tháng tuổi, vì thế ko nên tiêu dùng mẫu penicilline procaine.
  Đối mang tim la bẩm sinh sớm ghi nhận ở trẻ từ 2 tuổi trở xuống, nếu xét nghiệm dịch não tủy thường ngày sử dụng benzathine penicilline G sở hữu liều lượng 50.000 đơn vị/kg trọng lượng cơ thể, tiêm bắp giết liều duy nhất; nếu xét nghiệm dịch não tủy thất thường dùng benzyl penicilline G mang liều lượng 50.000 đơn vị/kg trọng lượng cơ thể tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp giết 2 lần mỗi ngày và tiêu dùng trong 10 ngày.
  Đối với giang mai bẩm sinh muộn ghi nhận ở trẻ trên 2 tuổi dùng benzyl penicilline G mang liều lượng từ 20.000 đến 30.000 đơn vị/kg trọng lượng cơ thể, tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp giết chia 2 lần mỗi ngày, dùng trong 14 ngày.
  ví như gặp nếu dị ứng sở hữu thuốc penicilline, với thể dùng thuốc erythromycine với liều lượng từ 7,5 - 12,5 mg/kg trọng lượng cơ thể uống 4 lần mỗi ngày, tiêu dùng trong 30 ngày. Xác định chữa trị mang hiệu quả lúc định lượng hiệu giá kháng thể sau điều trị giảm xuống.
  Việc xét nghiệm RPR (rapid plassma reagin) là xét nghiệm sàng lọc kháng thể trong máu thường được ứng dụng cho những giả dụ mắc bệnh giang mai do lây nhiễm qua đường tình dục thực hành lại bắt buộc được tiến hành vào tháng vật dụng 3, vật dụng 6 và đồ vật 12 sau lúc hoàn thành việc điều trị.
  Lời khuyên của bác sĩ
  Để ngừa bệnh tim la bẩm sinh, cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời cho người mẹ mắc bệnh giang mai trong thời kỳ mang thai. nên thực hiện xét nghiệm phản ứng huyết thanh một bí quyết với hệ thống cho tất cả những nữ giới có thai vì bệnh tim la càng chữa trị sớm thì càng sở hữu hiệu quả và ko để lại biến chứng.
  lưu ý giang mai là 1 bệnh dễ truyền nhiễm và gây các biến chứng ở trẻ lọt lòng và trẻ nhỏ, cho nên những người mẹ sở hữu triệu chứng của bệnh tim la nên buộc phải được điều trị trước khi có con để hạn chế can dự tới đứa trẻ lúc được sinh ra.
  Có thể bạn quan tâm:
  cắt bao quy đầu ở đâu
  chua benh soi than
  chua benh soi bang quang
Similar Threads: thể bạn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Tổng thể mặt bằng quy hoạch chung cư vinhomes nguyễn trãi 29/11/16
Trò chuyện linh tinh Cách waxing lông bằng mỡ trăn cốt như thế nào 25/11/16
Trò chuyện linh tinh Có thể bạn chưa biết về bếp từ đôi cao cấp này? 25/11/16
Trò chuyện linh tinh Bàn giám đốc Hòa Phát thể hiện sự đẳng cấp 18/11/16
Trò chuyện linh tinh Bàn giám đốc hòa phát thể hiện sự tinh tế, sang trọng 16/11/16