1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Có thể bạn chưa biết nguyên nhân gây bệnh hột xoài "Chalmydia trachomatis"

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi auviet295, 30/3/16.

Lượt xem: 42

 1. auviet295

  auviet295 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/1/16
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Chlamydia trachomatis có đa dạng týp huyết thanh khác nhau và tùy theo týp huyết thanh mà khả năng gây bệnh của chúng cũng khác nhau như: týp L1- L2- L3 gây bệnh hột xoài, sở hữu tên công nghệ là bệnh Nicolas-Favre; týp D và K gây viêm đường tiết niệu; týp A, B, Ba và C gây bệnh mắt hột. ngoài ra, chlamydia trachomatis còn gây buộc phải 1 số bệnh khác cho cả người to và trẻ lọt lòng.
  Xem thêm:
  bệnh yếu sinh lý nam giới
  xuat tinh som la gi
  xuat tinh ra mau
  Đây là mẫu vi khuẩn mà trước đây người ta xếp vào họ virút vì 1 số đặc điểm sinh vật học của chúng: với kích thước siêu nhỏ bé, ko nuôi cấy được trên môi trường nhân tạo bình thường như những vi khuẩn khác, mà chỉ nuôi cấy trên môi trường nuôi giống như virút.
  Chalmydia trachomatis týp L1, L2, L3 gây bệnh hột xoài còn gọi là bệnh Nicolas-Favre, là bệnh hoa liễu xếp hàng thứ 4 trong 5 bệnh hoa liễu cổ điển như: lậu, tim la, hạ cam mềm, u hạt bẹn. Bệnh được Nicolas và Favre miêu tả năm 1913.
  Sau lúc QHTD sở hữu người đã nhiễm Chalmydia trachomatis, với thời kì 3 - 21 ngày sau, người bệnh thấy xuất hiện mụn nước hoặc vết loét nhỏ.Vị trí xuất hiện đa dạng nhất là ở môi to, môi bé, âm vật, cổ tử cung...
  Sang thương nguyên phát này sẽ biến mất đi sau vài ngày dù ko chữa trị gì; vì sang thương nhỏ, không đau, ko ngứa, ở sâu hoặc những nếp của cơ quan sinh dục cần người bệnh thường ko phát hiện. Sau đó, hạch sẽ xuất hiện, hạch là biểu hiện quan trọng để hướng đến chẩn đoán.
  Sau tổn thương nguyên phát, chalmydia trachomatis tải vào khu trú ở hạch bạch huyết trong vùng lân cận, đặc biệt là hạch bẹn và đùi khi sang thương ở AD.
  Hạch viêm cứng, sưng, đau, các hạch dính liền mang nhau và kết lại thành chùm ít di động, tuần tự mỗi hạch dính vào da, mềm dần và chảy mủ ra ko kể tạo thành lỗ rò, và phổ biến hạch tạo thành nhiều lỗ dò giống như búp sen của hậu sự tưới nước; lúc hạch bẹn và hạch đùi đều can hệ xuất hiện 1 rãnh chia phân phương pháp 2 khối hạch này gọi là biểu hiện rãnh tên khoa học là Grooving sign, đây là một biểu hiện đặc hiệu của hột xoài, người bệnh tất nhiên sốt, đau đầu, đau khớp, chán ăn, sụt cân…
  Về chữa trị thuốc thường sử dụng hiện thời là Doxycycline 100mg x 2 lần/ngày, uống trong 21 ngày hoặc dùng Erythromycine 500mg x 4 lần/ngày uống trong 21 ngày.
Similar Threads: thể bạn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Các nghiệp vụ kinh doanh trong Forex có thể bạn chưa biết 13/1/17
Trò chuyện linh tinh Bạn có biết bệnh quai bị nguy hiểm như thế nào? 13/1/17
Trò chuyện linh tinh Điều trị cận thị bằng laser như thế nào? 12/1/17
Trò chuyện linh tinh Có thể bạn chưa biết về chú ý về đồ biển khô 9/1/17
Trò chuyện linh tinh 2 nguyên nhân chính gây liệt dương có thể bạn chưa biết 6/1/17