Có nhất thiết cắt da ngoài "cậu nhỏ" cho bé trai ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi sttposter88, 5/10/16.

Lượt xem: 13

 1. sttposter88

  sttposter88 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  4/12/15
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một số nơi có tập quán phẫu thuật bỏ lớp da ngoài"cậu nhỏ" khi đứa trẻ chừng 4 tuổi, khiến cho đầu "cậu bé" lộ ra, vì lý do tôn giáo hoặc vệ sinh, để cơ quan sinh dục được sạch sẽ, tránh bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, quan điểm y khoa hiện đại ngày nay là không gây cần thiết vì không gây đem lại ích lợi y khoa. Hơn nữa, việc phẫu thuật dễ gây đau đớn cho trẻ, làm chảy máu, sưng nơi vết mổ. Nhiều người muốn giữ lại bao quy đầu để đầu "cậu nhỏ" khỏi bị cọ xát, giữ độ nhạy cảm của nó. Vậy nên hay không gây nên phẫu thuật bao quy đầu?
  [​IMG]
  da quy đầu là một cấu trúc bao bọc bên ngoài cơ quan sinh dục nam. Ðây là nếp gấp da trên phần cuối dương vật. Mặt trong lớp da này có những tuyến tiết ra chất nhờn mà khi tích tụ sẽ tạo ra một lớp bựa. Ở trẻ sơ sinh hẹp da ngoài"cậu nhỏ" là một tình trạng sinh lý bình thường do sự dính tự nhiên của da ngoài"cậu nhỏ" và quy đầu. Khi trẻ lên 3-4 tuổi, "cậu nhỏ" bắt đầu phát triển, chất bựa sinh dục tăng, từ từ tách quy đầu ra khỏi da ngoài"cậu nhỏ". Do vậy, 90% trẻ em sau 3 tuổi có thể tụt da ngoài"cậu nhỏ" dễ dàng. Những cố gắng tụt sớm bao quy đầu nên tránh do hiện tượng đau, chảy máu, có thể xảy ra sự dính lại của quy đầu vào bao quy đầu và sự hình thành sẹo ở da quy đầu có thể gây hẹp da quy đầu thứ phát.

  Lợi ích của cắt da quy đầu gồm: tránh ung thư "cậu bé", nhiễm khuẩn đường tiết niệu, giảm nguy cơ bị viêm quy đầu và những bệnh lý lây truyền qua đường tình dục. cắt da ngoài"cậu nhỏ" không gây ảnh hưởng đến chức năng về sau.

  Ở chiều ngược lại, những chuyên viên theo quan điểm giữ da ngoài"cậu nhỏ" giải thích rằng, việc phẫu thuật bỏ sẽ dẫn đến một số vấn đề như đầu dương vật mất sự che chở nên dễ nhiễm khuẩn, miệng ống tiểu dễ bị chít hẹp. phẫu thuật da quy đầu cũng có nghĩa là cắt bỏ một số cơ thịt và dây thần kinh, vì vậy, dương vật thường ở vị thế nằm rũ khi không gây cương. Khoái cảm trong quan hệ cũng tránh bớt. Theo họ, chỉ nên cắt bao quy đầu khi có vấn đề như: hẹp da ngoài"cậu nhỏ", nghẹt da quy đầu, viêm quy đầu hoặc viêm da ngoài"cậu nhỏ" tái đi tái lại nhiều lần, viêm quy đầu khô tắc. không gây nên phẫu thuật bao quy đầu trong những trường hợp miệng niệu đạo đóng thấp, dị dạng "cậu nhỏ" như cong "cậu nhỏ", vùi "cậu nhỏ", dương vật nhỏ vì phải cần da ngoài"cậu nhỏ" để sửa lại những dị dạng này.

  Về phương diện thỏa mãn sinh lý, nhiều nghiên cứu nói rằng, phụ nữ thích giao hợp với nam giới còn nguyên bao quy đầu hơn là đã cắt. Lý do nêu ra là bao quy đầu đem lại cho họ nhiều khoái cảm hơn, nam giới lâu xuất tinh, động tác của người nam nhẹ nhàng, bớt cọ sát và do đó phái đẹp tiết nhiều âm dịch hơn.

  Vậy những ai có ý định cắt da ngoài"cậu nhỏ" cho trẻ thì nên cân nhắc kỹ những ý kiến trên.
  Giới thiệu
  dài bao quy đầu