Toàn Quốc Có nên mua loại máy làm sạch khí Mi Air Purifier 2 không?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi by nasa, 19/7/16.

Lượt xem: 17

 1. by nasa

  by nasa Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/7/16
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tác dụng lọc không khí

  Xiaomi cho biết Mi Air Purifier hai với khả năng hoạt động hiệu quả nhất trong phòng diện tích trong khoảng 20-37m2.

  Căn phòng tôi thí điểm Mi Air Purifier 2 rộng 30m2, gồm phòng khách thông sở hữu bếp, trên tầng 15 của 1 chung cư ở Hà Nội. thiết bị để "đo" hiệu quả khả năng lọc ko khí là mặt trên của loại lò nướng đặt ở khu vực bếp. Mặt lò sơn đen bóng, dễ dàng lau sạch và dễ phát hiện ra bụi bám nhất.

  http://vmintech.vn/cach-chon-mua-may-loc-khong-khi-tot-nhat mang 3 chế độ nhưng tôi chỉ thử nghiệm chế độ Auto và chế độ mạnh nhất. Theo dịch vụ, chế độ Auto là chế độ bình thường chạy êm, nhưng lúc "phát hiện" không khí nhiễm nặng bụi hoặc mùi phòng thì nó sẽ tự động chuyển sang chế độ chạy cực mạnh. Chế độ ban đêm bản chất chỉ là chế độ Auto nhưng ko chuyển chế độ mạnh với thể gây tiếng ồn tới mất ngủ. thực tại tôi cho chạy chế độ Auto qua đêm nhưng chưa lúc nào thấy máy tự động bật sang chế độ mạnh bởi thế tôi bỏ qua thể nghiệm máy ở chế độ ban đêm.

  Xem clip PR của Mi Air Purifier hai với thể thấy máy sở hữu sức hút ko khí cực mạnh: bụi, mùn cưa, lông thú, khí gas độc, hơi dầu mỡ, mùi sơn... trong không khí trong phòng bị loại máy nhỏ mày trắng hút vào cực mạnh và chẳng mấy chốc căn phòng đã sạch sẽ, trong sạch trở lại. Trên thực tế, sức hút không khí của máy là rất nhỏ: Ở chế độ Auto, nó không đủ giữ 1 tờ giấy ăn mỏng. Ở chế độ cực mạnh, sức hấp dẫn của máy chỉ đủ giữ tờ giấy ăn lơ lửng chỉ chực rơi xuống đất.

  Ngày trước nhất thử ko bật máy, tôi đóng kín phần lớn các phòng ban ngày. Buổi tối sở hữu đôi khi mở cửa phòng hoặc ban công như sinh hoạt hằng ngày. Sáng hôm sau, bụi đã bám dày một lớp trên bề mặt lò nướng.

  Ngày thứ 2, buổi sáng tôi bật máy đặt tại phòng khách, chọn chế độ tự động. Máy chạy êm, hầu như chơi nghe thấy tiếng ồn. Gió thổi ra theo tuyến đường thải khí đã lọc cũng rất nhẹ. Sau sắp 24 giờ đồng hồ, mặt lò nướng đã bám kịt bụi hầu như ngày trước nhất. hình như tiêu dùng chế độ tự động không với hiệu quả mấy.

  Ngày thứ 3, tôi chọn lựa bật chế độ mạnh nhất. http://vmintech.vn/ chạy phát ra tiếng ồn lớn. ví như người ở trong nhà thì việc bật chế độ này chắc hẳn phải giảm thiểu vì quá ồn. không những thế, tôi có thể thể nghiệm được do ban ngày không mang ai ở trong nhà. Chiều đi làm cho về, máy đã tự động chuyển sang chế độ Auto, ko rõ là lúc nào. rà soát mặt lò nướng tôi thấy khá sạch, hầu như không sở hữu dấu tích của bụi. bên cạnh đó, tới sáng hôm sau – máy vẫn chạy chế độ Auto – thì mặt lò nướng đã dính phổ biến bụi dạng sợi. Quét tay lên mặt lò thì vết tay để lại mờ hơn so với 2 ngày thí nghiệm trước ngừng thi công Đây. Điều ngừng thi công Đây chứng tỏ những hạt bụi nặng đã giảm đi, nhưng cái bụi tơ nhẹ lại khó xử lý.

  một điều đáng lưu ý là sử dụng máy lọc ko khí trong phòng đóng kín nên hơi bức bí dù theo lăng xê máy lọc được mùi phòng. Trong trường hợp thể nghiệm của tôi, đóng cửa phòng cả tắt máy hoặc bật máy cả ngày thì lúc trong khoảng ngoài bước vào phòng sẽ nhận thấy rõ ko khí bức bối. Để xử lý vấn đề này, rẻ nhất là trong phòng nên sở hữu quạt thông tương đối hoặc bật điều hoà.

  Về khử những dòng mùi đặc biệt khác do nấu ăn, pha chế nước thì trong phòng kín cỡ 10m2, sau khoảng 20-30 phút bật máy các cái mùi khó chịu nhất như thuốc lá, mắm hay cafe đều hầu như chơi còn.

  Tiêu thụ điện

  Theo tham số Xiaomi công bố, máy với công suất 1,5W ở mức độ hoạt động thấp nhất, tối đa 30W ở chế độ cao nhất. Chúng tôi đã đo đạc bằng trang bị chuyên dụng thì ở chế độ mạnh nhất của quạt, máy tiêu thụ điện hết 27W, tốt hơn so mang ban bố. Trong 24 tiếng chạy ở chế độ mạnh nhất liên tiếp thì máy tiêu thụ 0,8 số điện. dĩ nhiên, trong thực tế sử dụng thì chúng ta chẳng thể chạy như vậy 24/24 vì nó quá ồn như tôi đã nhắc ở trên. Còn chạy ở chế độ Auto thì mức tiêu thụ điện là không đáng kể, chỉ vài W.