1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Có nên dùng ắc quy viễn thông để kích điện ?

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 7/9/16.

Lượt xem: 16

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Đây là vấn đề thắc mắc đc nhiều người để ý và đã được nhiều người tham mưu rằng ắc quy viễn thông tốt hơn ắc quy khởi động hoặc là không nên sử dụng ắc quy khởi động cho kích điện…Tư vấn này tuy không sai nhưng mà lại có phần mập mờ để hướng người mua đến dòng hàng hoá có lãi nhiều hơn hoặc cùng đc đẩy giá lên cao hơn so cùng với việc sử dụng một dòng khác gần tương đương .
  [​IMG]
  Với những đề mục đc phân tích cụ thể rõ ràng sau đây tôi hy vọng sẽ đem lại cho mọi người những cái nhìn tổng quan nhất về các loại ắc quy này :
  – vấn đề cần hỏi cân giải quyết : Vì sao lại gọi là ắc quy viễn thông, chúng có gì khác biệt ? Tôi có xem ảnh các ắc quy được cho là “ắc quy viễn thông” thì chúng ko ghi trên nhãn của chúng là “viễn thông”, “dành cho viễn thông” hoặc cái gì đó tương tự như vậy. Vậy thì ắc quy viễn thông chẳng phải là một dòng ắc quy độc lập để có thể phân loại chúng với ắc quy kín khí, ắc quy kiềm, ắc quy khô… chả hạn như đơn giản đặc biệt là hãng sản xuất ắc quy Tia Sáng cũng ko sự khác biệt như vậy trong các sản phẩm hàng hóa của mình .
  Việc gọi ắc quy viễn thông hay ắc quy khởi động đều là để nói rõ hơn về chứng năng cụ thể của từng mẫu ắc quy mà thôi, chẳng hạn như lúc ta gọi đó chính là ắc quy khởi động thì nó chuyên sử dụng trong các dòng xe ô tô, gắn máy chạy bằng nhiên liệu xăng , và nhờ có ắc quy khởi động nên xe mới chạy đc .
  Ắc quy sử dụng trong chủ đích khởi động thường là dòng ắc quy axit kiểu hở có khả năng bổ sung đc nước cất, đa phần các hãng cung ứng xe hơi đều sử dụng mẫu ắc quy này cho mục đích khởi động và trong một số tình huống người ta còn sử dụng ắc quy kín khí . Ắc quy sử dụng cho khởi động thì yêu cầu phải có khả năng phát ra một dòng khởi động lớn cỡ vài trăm Ampe trong thời gian ngắn vài giây rồi lại có thể lặp lại đc việc phóng dòng lớn sau vài giây nghỉ, ắc quy làm việc trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời hoặc lớn hơn, ắc quy phải chịu được các rung động nhất định…. Ắc quy dùng cho viễn thông thì không thiết yếu yêu cầu như trên, nhưng yêu cầu thiết yếu cho chúng là có thể phát loại điện vài chục Ampe trong lâu năm, loại điện tự phóng thấp, không cần bảo trì, ko tạo thành phát sinh các loại khí ăn mòn hoặc dung dịch ra môi trường xung quanh…. tất cả ắc quy sử dụng trong các UPS các loại công suất, các trang thiết bị lưu điện dự phòng khác đều yêu cầu tính chất như trên và chúng thường thuộc dòng ắc quy kín khí hoặc ắc quy khô sử dụng gel . Điều kiện làm việc của ắc quy sử dụng trong viễn thông ko cần khắc nghiệt như loại ắc quy khởi động nêu trên bởi chúng thường đặt trong nhà thậm chí trong phòng điều hoà và được đặt cố định tại một địa điểm nhất định .
  Nói lại vấn đề thắc mắc chúng ta đang băn khoăn : lúc sử dụng kích điện thì ắc quy dùng trong viễn thông tốt hơn ắc quy khởi động ? . đúng đắn là như vậy, chúng chắc chắn sử dụng tốt hơn đối với các ắc quy axít kiểu hở – nhưng lại đối với các ắc quy hiện thường được sử dụng cho chủ đích khởi động nhưng có cấu trúc kiểu kín khí thì điều ấy chưa chắc chắn bởi ắc quy dùng trong viễn thông đa số vẫn là ắc quy kín khí, một Ngoài ra thì dùng ắc quy kín khí trong cùng điều kiện loại phóng thấp, trong môi trường làm việc trong nhà thì tuổi thọ của chúng cũng đc tăng lên nhiều so với điều kiện làm việc dưới các nắp capô của xe hơi .
  Một vấn đề thắc mắc bạn cần để ý lúc dùng ắc quy axit kiểu hở đó chính là câu hỏi an toàn, bởi những rủi ro mà mẫu ắc quy này gây ra có thể khiến bạn phải rùng mình nhất là lúc các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm để có khả năng xử lý an toàn mọi tình trạng .