Có nên đi gia sư toán không ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 9/6/16.

Lượt xem: 61

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Sinh viên xa nhà luôn phải đối mặt với khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần . Chính vì vậy có rất nhiều sinh viên đã đi làm thêm để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống . Có khá nhiều việc làm thêm cho sinh viên nhưng mà có lẽ nghề gia sư là nghề phù hợp nhất với sinh viên .

  [​IMG]

  Nói về đời sống của bạn Thu Hương – sinh viên trường ĐH KHTN từ một tỉnh lẻ lên Hà Nội học, do thời giờ học khá ít và vì muốn có thêm thu nhập nên Hương đã tới trung tâm gia sư đăng kí làm gia sư . Hương vận may đc giới thiệu vào làm gia sư toán cho một học sinh lớp 7 ngay khu vực quận Hoàn Kiếm . Sau một thời gian kèm cặp thì học sinh của Hương đã có một vài những cải thiện kết quả học tập đáng kể . Nhận thấy con học tiến bộ hằng ngày gia đình cực kỳ yên tâm và càng lưu ý tới Hương hơn, trợ giúp cô tất cả khó khăn trong sinh hoạt sinh viên cũng như tạo điều kiện tốt nhất để cô có thể dạy dỗ em học sinh tốt nhất .

  Nghề sinh viên có tiềm năng là vậy nhưng mà lại ko phải bạn sinh viên nào muốn làm là đc, bởi bạn phải thuyết phục đc những phụ huynh khó tính trước khi họ đồng ý cho bạn dạy kèm con họ . Có tình huống thì học sinh đặc biệt như quá hiếu động, không tập trung, hay giấu dốt, không siêng năng…cũng khiến cho gia sư hoa mắt chóng mặt không biết làm như thế nào cho tốt . Qủa thật, là một sinh viên, kinh nghiệm đứng lớp không nhiều, cũng không có tiếng nói lớn như giáo viên nên khi gặp 1 số trường hợp như vậy sẽ cảm thất khó khăn vô cùng .

  Có một vài trạng huống khác mà ngay chính sinh viên cũng chỉ biết ngậm ngùi ko thể nói được gì . Bạn Như Phượng – sinh viên năm 2 trường ĐH kinh tế tâm sự : bản thân vừa nhận làm gia sư cho một học sinh lớp 9 . Tuy vậy nhưng, lúc vừa tới nhận lớp thì phụ huynh và học sinh đã chê bản thân nói giọng Quảng Nam, khó nghe, cho rằng bản thân mình nói tiếng như vậy thì không thể truyền đạt đc nên không nhận nữa . Một cảm giác đích thực cực kỳ buồn chán .

  Xem thêm : Gia sư lớp 11

  Làm gia sư và các điều bạn cần để ý

  Làm gia sư quả thực khó khăn, nhưng lại không có nghĩa ko có cách để khắc phục . Có lẽ không thể tìm thêm được một việc làm làm thêm nào có thể phù hợp hơn nghề gia sư cho sinh viên . bên dưới là một vài kinh nghiệm quý giá giúp đỡ bạn làm tốt hơn nghề gia sư :

  - Có khá nhiều điều quý KH sinh viên cần chú ý khi chọn lớp gia sư một số nhân tố hệ trọng cần lưu ý đó chính là mức độ uy tín của trung tâm gia sư, sự tin cậy từ phía gia đình ….

  - Muốn tạo sự tín nhiệm nơi phụ huynh cùng các em học sinh cũng như đạt được hiệu suất tối đa bạn nên dạy chẩn xác chuyên ngành và điểm cộng của bản thân .

  - Tự tìm tòi và áp dụng một số cách thức giảng dạy, truyền đạt sáng tạo để giảm áp lực cho người học, đồng thời tạo ra hứng thú cho 1 vài em học sinh .

  - Bạn nên rèn luyện thêm các kỹ năng mềm hệ trọng nhất là kỹ năng đoán biết tâm lý đối ơhương vì có như vậy bạn mới có thể trị đc một số học sinh cá biệt lươig học . Như vậy việc dạy và học cũng sẽ có năng suất lớn hơn .

  Muốn thành công trong nghề gia sư bạn cần có long niềm đám mê, sự nghiêm túc, tận tâm và cả tính kiên nhẫn. Sự phấn đấu cùng với một chút ít cơ may đây là mấu chốt để thành công của mọi ngành nghề chứ không riêng nghề gia sư .
 2. yenhung1

  yenhung1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/4/16
  Bài viết:
  35
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  6
  Đi chứ, sinh viên thì gia sư kiếm tiền tốt nhất mà @@@
 3. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  ừ, đúng rồi bạn , làm thêm cho sinh viên không gì phù hợp hơn gia sư, tuần tranh thủ mấy tiếng