Có bầu ngoài buồng trứng và một số nguy hiểm sản phụ phải để ý

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi vannha11762, 14/7/16.

Lượt xem: 30

 1. vannha11762

  vannha11762 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/3/16
  Bài viết:
  54
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đối với hoàn cảnh mang thai ngoài buồng trứng, bác sĩ có khả năng chỉ định bỏ thai bằng phương pháp áp dụng dược phẩm hoặc mổ. hiện nay có không ít chị em gặp phải vấn đề này và sau đây xin trích 1 thắc mắc của bạn Lê Ánh Mai tới từ Cà Mau gửi trên một trang tin y khoa dành cho chị em nhờ bác sỹ giải đáp giúp rằng : “ Em năm nay 20 tuổi, đã kết hôn và mới có bầu . Thế nhưng, tính theo lặp lại "đèn đỏ" thì đến nay thai của em đã được 4 tuần mà vẫn chưa vào trong tử cung , không có tim thai. lương y siêu âm cho em kết luận là thai ngoài tử cung và tư vấn mỗ lấy thai sớm. Em rất buồn vì đây là con đầu, em sợ ảnh hưởng đến bộ phận sinh sản sau này. Em muốn hỏi, thai 15 tuần tuổi có phá được không và ngoài phẫu thuật lấy thai ngoài tử cung thì có bí kíp ứng biến khác không. Em rất hoang mang phải mong lương y tư vấn làm cho em. Em xin cảm ơn! “
  sau đấy một vài nhà khảo sát y dược đã giải đáp cho bạn nữ như sau : Trước hết , xin được chia sẻ với bạn lúc ko may mắn mắn , gặp cần hoàn cảnh thai kỳ ngoài dạ con ngay trong lần mang bầu thứ nhất .
  Thai ngoài buồng trứng là một hiện trạng bất bình thường của có bầu , đó là thay cho tiến triển trong lòng dạ con , trứng sau lúc thụ tinh thành phôi lại nằm ở địa điểm bên ngoài như ổ bụng, vòi trứng...
  các địa điểm này không thích hợp cho bào thai phát sinh cần rất tác hại, có nguy cơ bị vỡ, gây xuất huyết ồ ạt và đe dọa nghiêm trọng nguy cơ sinh nở cũng như tính mạng của người mẹ.
  [​IMG]
  Thai ngoài tử cung là 1 hiện trạng trứng sau lúc giao phối thành phôi lại nằm ở vị trí bên ngoài như ổ bụng, vòi trứng...
  Vì thế , khi được kết luận mang bầu, người mẹ nên đi thăm khám, siêu âm đúng theo chỉ định của thầy thuốc để quan sát sự phát sinh của bào thai. Trong hoàn cảnh ko may mắn , bào thai tăng lên ngoài buồng trứng thì nên được giải quyết kịp thời, giảm thiểu để lâu dẫn tới vỡ và chảy máu.
  hiện tại , đối với hoàn cảnh có thai ngoài dạ con , thầy thuốc có thể chỉ định đình chỉ thai kỳ bằng giải pháp thai 17 tuần có phá được không áp dụng dược phẩm hoặc mỗ.
  Loại dược phẩm được dùng để đình chỉ thai ngoài dạ con là loại thuốc được tiêm trực tiếp vào sức khoẻ của bà bầu hoặc vào khối thai.
  thành phần chủ yếu của loại dược phẩm này là một số chất cạnh tranh với acicd folic, có công năng làm chết một vài tế bào của thai nhi. Sau khi tiêm thuốc tầm 1- 11 ngày, bà bầu sẽ ghé thăm tình trạng nhức bụng phát triển.
  vấn đề này chứng tỏ dược phẩm đã phát huy công năng và bào thai đang dần tách khỏi vị trí bám và trôi ra ngoài. bà bầu sẽ được một vài thầy thuốc kiểm tra sức khoẻ từ 1- 5 tuần để chắc chắn bào thai đã được phòng ngừa hoàn toàn khỏi dạ con của người mẹ.
  cho dù có điểm cộng là gây ít tổn thương , giữ gìn được vòi trứng nhưng biện pháp này chỉ có khả năng dùng cho trường hợp thai nhi có kích cỡ dưới 6 cm, chưa vỡ và tim thai chưa hoạt động.
  Với những trường hợp khác thì phải cần mỗ để lấy thai ra ngoài. Tùy từng hoàn cảnh chi phí phá thai 20 tuần mà thầy thuốc sẽ cho mỗ nội soi hay mỗ mở
  Ngoài ra, khi điều trị thai ngoài tử cung bằng bí kíp mỗ , thầy thuốc cũng sẽ cân nhắc việc chữa trị bảo tồn hay không bảo tồn.
  chữa trị bảo tồn là trong hoàn cảnh khối thai chưa vỡ, thầy thuốc có khả năng phẫu thuật mở vòi trứng, lấy khối thai và cầm máu chứ không cắt bỏ vòi trứng. bí quyết này thường được áp dụng cho các người chưa có đủ con hoặc chưa có con.
  Vì vậy , bạn phải trình bày với lương y để biết kinh nghiệm nào là có lợi nhất cho bạn. Trong khoảnh khắc chưa chữa trị, bạn giảm để cho mình quá mệt mỏi , hạn chế chuyển động mạnh để giữ lành mạnh, không để cho khối thai bị vỡ. tiếp đó bạn cần cải thiện sớm.