1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Chuyển nhượng “chui” nhà ở xã hội kiếm lời hàng tỷ triệu đồng

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi echxanh0201, 16/8/16.

Lượt xem: 47

 1. echxanh0201

  echxanh0201 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/7/16
  Bài viết:
  46
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Triều khúc - Hà Nội
  Tình trạng mua - bán nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện đang diễn ra khá phổ biến, thậm chí công khai rao bán trên mạng internet. khách hàng lại những căn hộ chung cư này theo kiểu “trao tay” sẽ đối diện với rủi ro về pháp lý, còn người bán trơn tru mỗi dự án căn hộ có thể hưởng chênh lệch hàng trăm triệu đồng.

  Không khó để kiếm tìm những mẩu tin rao bán, chuyển nhượng căn hộ chung cư nhà ở xã hội trên mạng internet. Từ những chung cư sun grand city 69b thụy khuê chưa bàn giao nhà, đến những dự án căn hộ chung cư mới bàn giao gần đây và chưa cấp sổ đỏ cho cư dân, hay những căn hộ đang được vay theo gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng vẫn được rao Muốn bán lại. Có khi cùng một người rao bán một lúc nhiều căn hộ nhà ở xã hội khác nhau.

  [​IMG]

  Tình trạng mua bán nhà ở xã hội chưa đúng quy định diễn ra khá phổ biến.
  gọi ngay với một người đăng tin rao bán 2 căn hộ nhà ở xã hội có diện tích 56m2 và 63,3 m2 tại dự án chung cư Ecohome 2, phóng viên VOV phỏng vẫn tại dự án chung cư b1.4 hh01 thanh hà được biết, giá bán lại là 18,3 -18,5 triệu đồng/m2.

  giá tốt mua dự án tại dự án nhà ở xã hội Ecohome 2 là hơn 14 triệu đồng/m2. Như vậy, nếu bán “trao tay” được một chung cư, người bán có thể kiếm lời ít nhất hơn 200 triệu đồng.

  “Chỉ có bên văn phòng Luật họ công nhận, làm hiệp đồng và làm chứng để tránh trường hợp tranh chấp. Hồ sơ thì có hợp đồng bàn hàng và một cái đặt cọc, khi nào đủ điều kiện sang tên thì 2 bên sang tay với nhau.

  5 năm là tính từ đầu thì đến thời khắc này là hơn 3 năm rồi. Anh cho em giữ lại 35 triệu, sau này có sổ đỏ rồi thì em đóng với chủ đầu tư để lấy sổ về”, người bán cho biết.

  Việc rao bán nhà ở xã hội khi chưa đủ điều kiện giao tiếp diễn ra dưới nhiều hình thức. Có hiện tượng nhân viên môi giới của các sàn giao thiệp Bất động sản nước nhà tự ý đăng tin rao bán dự án căn hộ chung cư nhà ở xã hội mà không hỏi quan điểm của chính chủ.

  Mục đích của việc làm này là lợi chủ tâm lý “săn tìm” để mua được nhà ở xã hội, họ cứ rao bán trước rồi nhận đặt cọc lên tới hàng trăm triệu đồng, sau đó mới thương thuyết với chủ nhà.

  Điều 19 Nghị định 100 của Chính phủ về Phát triển và Quản lý nhà ở xã hội nêu rõ: khách có nhu cầu, thuê mua nhà ở xã hội không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời kì tối thiểu là 5 năm, kể từ thời điểm trả hết tiền mua, thuê mua nhà ở theo hiệp đồng đã ký với bên bán, bên cho thuê mua; chỉ được phép có nhu cầu bán hoặc cho thuê sau khi được cấp Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  Trong thời hạn chưa đủ 5 năm, kể từ thời điểm trả hết tiền mua, thuê mua nhà ở xã hội, nếu tại chung cư cửa tiền home bên mua hoặc thuê mua bán lại lại nhà ở xã hội thì chỉ được bán cho Nhà nước hoặc muốn chuyển nhượng cho chủ đầu tư, hoặc Muốn bán lại cho đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội, với giá bán tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng vị trí.

  Theo trạng sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch doanh nghiệp luật SBLaw, nếu mua lại nhà ở xã hội khi chưa đủ các điều kiện theo quy định của luật pháp, quý khách nhà sẽ rất rủi ro, thậm chí là “trắng tay”.

  Theo: baodatviet.vn
Similar Threads: Chuyển nhượng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Chuyển nhượng căn hộ River Gate vị trí vàng view bên sông 23/9/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Tp.HCM đồng ý cho chuyển nhượng dự án chung cư Phú Long 1/3/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Tư vấn chuyển nhượng dự án bất động sản uy tín 19/1/15
Nhà Đất - Bất Động Sản Cần mua lại các công ty ( nhận chuyển nhượng công ty, doanh nghiệp) 11/8/14
Nhà Đất - Bất Động Sản Cần chuyển nhượng lô biệt thự thành phố giao lưu 30/12/13