1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Chuyện người dân Sapa làm du lịch mạo hiểm

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi dancoviet, 4/8/14.

Lượt xem: 113

 1. dancoviet

  dancoviet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/7/14
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều người còn mạnh dạn mở công ty du lịch quốc tế, du lịch mạo hiểm và làm giàu từ chính cảnh đẹp và văn hóa độc đáo của quê hương.
  Địa danh Sapa (Lào Cai) thu hút du khách bởi khí hậu ôn hòa, cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú với những bản làng tươi đẹp của đồng bào Mông, Dao, Tày, Giáy... Với những ưu thế đó, đồng bào nơi đây đã nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu của du khách và trở thành những người làm du lịch thực thụ.Ông chủ nhà sàn Đào A Son (bản Dền, xã Bản Hồ) là người đầu tiên trong bản làm tour du lich sapa, khi đón khách du lịch về “3 cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) với gia đình.Bản Dền của ông có khoảng 130 hộ với gần 600 nhân khẩu, chủ yếu là người Tày. Đất tự nhiên rộng nhưng chủ yếu là núi cao, rừng nguyên sinh, ruộng hai vụ chỉ gần 30 hécta. Trước đây bà con chỉ biết cấy lúa, chăn nuôi theo kiểu thả rông, phát rừng làm nương rẫy nên quanh năm nghèo khó. “Làm sao để thoát nghèo đây? Người Tày mình hát then, hát lượn, đàn tính hay, múa sạp, múa xòe dẻo; có nhiều món ăn ngon, độc đáo; phong cảnh bản làng đẹp, sao không làm du lịch để có thu nhập cao hơn? Câu hỏi đó cứ đau đáu trong tôi...” - ông Son nhớ lại.

  [​IMG]

  Nông dân ở Sapa kiếm 300 triệu đồng mỗi năm nhờ làm du lịch.
  Nghĩ là làm, ông vay tiền ngân hàng, sửa sang lại căn nhà sàn, sắm đệm lau, gối bông để khách ngủ đêm. Khu chuồng trại chăn nuôi được dời xa khu người ở. Ông nuôi thêm gà đen đặc sản, đào ao thả cá, trồng mận tím Tả Van, Tả Hoàng Ly, đào ngố, trồng rau cải Mèo... để cung cấp thực phẩm sạch cho khách. Vợ con ông xe lanh, nhuộm màu, dệt vải, thêu thổ cẩm truyền thống tại nhà để bán cho khách. Đội văn nghệ gia đình được thành lập, gồm các con, cháu và do Lù Thị Út - vợ ông phụ trách, chuyên biểu diễn văn nghệ dân tộc... Tiếng lành đồn xa, khách du lịch nước ngoài đến Sapa đều xuống bản Dền, đến nhà ông Son. Nhờ làm du lịch, vợ chồng ông có thu nhập không dưới 300 triệu đồng một năm.

  Xem thêm : http://dulichsapavn.com/chuyen-nguoi-dan-sapa-lam-du-lich-mao-hiem-chi-tiet-tin-tuc-6070-353.html