Chuyên gia nêu những nguyên nhân dẫn đến viêm nang lông

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi drspillerseo, 14/7/16.

Lượt xem: 29

 1. drspillerseo

  drspillerseo Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/3/15
  Bài viết:
  291
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Viêm lỗ chân lông là một căn bệnh phổ biến ngoài da. Biểu hiện bằng các nốt mụn mủ nhỏ, khu trú ở lỗ chân lông, căn nguyên thường gặp nhất là do tụ cầu vàng, trực khuẩn mủ xanh, một số trực khuẩn Gram âm, một số loại nấm... Tùy từng tác nhân gây bệnh mà sẽ có các loại thuốc bôi ngoài da, thuốc uống khác nhau. Do vậy không phải cứ bị bệnh viêm lỗ chân lông là có thể dùng một loại thuốc để bôi.

  >>> tẩy lông nách vĩnh viễn triệt để không thâm da

  Nguyên do viêm lỗ chân lông

  Bệnh viêm lỗ chân lông là viêm ở phần nông của lỗ chân lông. Cơ chế sinh bệnh là do các thói quen không tốt trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

  Cạo, nhổ hoặc tẩy lông và vệ sinh da không đúng cách là nguyên do gây bệnh viêm lỗ chân lông. Sau khi cạo, nhổ lông đã khiến lông bị nhiễm trùng khiến các nang lông bị viêm nhiễm.

  Việc dùng quần áo bằng sợi tổng hợp, cứng, chật đã cọ xát mạnh vào da…cũng gây ra bệnh viêm lỗ chân lông.

  Các người thường dùng thuốc kháng sinh lâu dài đã tạo điều kiện cho các vi khuẩn kỵ khí phát triển, gây bệnh trên các nang lông.

  Ngoài ra, do tuyến dầu trong da hoạt động mạnh hoặc tiết nhiều chất dầu đã bịt kín các lỗ chân lông, cản trở sự phát triển của sợi lông. Điều này đã tạo thuận lợi cho các vi khuẩn liên cầu hoặc tụ cầu, nấm, virut, ký sinh trùng cư trú tại các nang lông sinh trưởng và phát triển mạnh, gây bệnh viêm lỗ chân lông.

  Bệnh viêm lỗ chân lông còn gặp ở các người ra nhiều mồ hôi, hệ miễn dịch suy yếu như mắc bệnh đái tháo đường, suy thận, da bị tổn thương sẵn, dùng thuốc kháng sinh lâu ngày

  Xem thêm: điều trị viêm nang lông nhanh chóng