1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Chuyện gì đang xảy ra với thị trường căn hộ cao cấp Hà Nội?

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi bsbdk687, 15/7/14.

Lượt xem: 104

 1. bsbdk687

  bsbdk687 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/7/14
  Bài viết:
  158
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  CBRE kỳ vọng năm 2014 lượng giao thiệp căn hộ sẽ tăng mạnh cao hơn khoảng 40% so với năm 2013.

  Thị trường căn hộ cao cấp Hà Nội là phân khúc có nhiều tín hiệu đáng chú ý nhất vào thời điểm cuối 2013, và quý 2 năm 2014. Những tín hiệu đầu tiên có thể thấy rõ đó là lượng giao du tăng đáng kể, giá bán tăng theo từng quý,…

  Chung cư south tower

  Theo thống kê sơ bộ của chúng tôi, ở thời khắc bây chừ có khoảng trên 30 dự án căn hộ cao cấp (bao gồm cả những dự án mới hoàn thiện, sắp hoàn thiện và đang xây phần thân) có hoạt động triển khai, chào bán. Tổng số lượng căn hộ cao cấp từ hơn 30 dự án này vào khoảng 20.700 căn, đến từ 7 quận trọng điểm của Thủ đô.
  Số dự án căn hộ cao cấp tại các quận
  Số liệu thống kê mang tính tương đối, có tính chất tham khảo

  Qua nghiên cứu từ hơn 30 dự án này cho thấy, nguồn cung căn hộ cao cấp lớn nhất nằm ở quận Thanh Xuân, Cầu Giấy và Hai Bà Trưng. 3 quận trung tâm này đã chiếm tới hơn 17.000 căn, số còn lại nằm tản mát ở những quận còn lại là Nam Từ Liêm, Đống Đa, Ba Đình và Tây Hồ.

  Tuy nhiên, xét về góc cạnh số dự án thì quận Cầu Giấy chiếm đến gần một nửa tổng số 30 dự án trên. Trong khi quận Thanh Xuân tổng số dự án chỉ chiếm khoảng 17%. Bởi dự án Royal City tại quận Thanh Xuân có lượng căn hộ cao cấp khá lớn với tổng số 4518 căn.
  Nguồn cung căn hộ cao cấp tại các quận từ hơn 30 dự án
  Số liệu thống kê mang tính tương đối, có thuộc tính tham khảo
  ít mới nhất từ một số đơn vị nghiên cứu và tham mưu BĐS quốc tế như CBRE, Savills về thị trường BĐS quý 2 năm 2014, cho thấy thị trường căn hộ cao cấp có nhiều tín hiệu khả quan. CBRE cho rằng quý 2/2014 cả thị trường có 2650 căn được chào bán, phần lớn là trung và cao cấp. Tổng số căn hộ cao cấp đã chào bán chiếm 18% bao gồm cả căn hộ hoàn thiện và đang thi công.

  Cũng theo CBRE thì lượng giao tế thành công của căn hộ cao cấp trong quý vừa qua tăng gấp 5 lần quý 1/2014 đạt khoảng 500 căn trong tổng số 2500 của cả thị trường. Con số này cao gấp nhiều lần so với quý trước đó. Cũng theo đơn vị này thì lượng tồn của căn hộ cao cấp hiện thời cỡ khoảng 5000 căn.

  Trong khi đó, theo ghi nhận của Savills Việt Nam lại cho thấy giá căn hộ trên thị trường Hà Nội đang có khuynh hướng tăng. Quý 2 năm 2014 đơn vị này ghi nhận mức tăng làng nhàng là 15%, trong đó căn trung cấp có mức tăng ấn tượng nhất là 8%, và căn hộ cao cấp tăng 3% so với quý trước.

  Chung cư south tower

  Trên thực tại, giá bán sơ cấp mà chủ đầu tư ban bố mở bán gần đây ở một số dự án căn hộ cao cấp cũng đã cho thấy mức độ tăng dao động từ 5% đến 10%. Chẳng hạn như tại Thăng Long Number One mức tăng khoảng 10%, Golden West tăng khoảng 7%,…

  Tại buổi lễ bàn giao căn hộ Hòa Bình Green City vào 11/7 vừa qua, ông Nguyễn Hữu Đường, TGĐ Công ty Hòa bình-Chủ đầu tư dự án cho biết, so với thời khắc cuối 2013 đến nay giá căn hộ Hòa Bình Green City giao tế trên thị trường đã tăng khoảng 15%.

  Điều này cho thấy một xu hướng rất rõ, căn hộ cao cấp tại Hà Nội đáp ứng được nhu cầu ở ngay của người dân, hoặc có triển vọng vào ở trong thời kì ngắn đang dần cạn. Theo nhận định của một số công ty tham vấn, cộng với việc Thủ tướng quyết định dừng khai triển các dự án nhà ở thương nghiệp trong khu trọng tâm sẽ có thể làm giá căn hộ tăng lên.

  Savills dự báo thị trường Hà Nội nửa cuối năm nay sẽ có khoảng 5.000 căn hộ từ 9 dự án chào bán; trong năm 2015 dự kiến có hơn 4.900 căn từ 5 dự án sẽ được đưa vào thị trường. Còn với CBRE kỳ vọng năm 2014 lượng giao tiếp căn hộ sẽ tăng mạnh cao hơn khoảng 40% so với năm 2013.
Similar Threads: Chuyện đang
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Tín dụng bất động sản vẫn đang dịch chuyển vào phân khúc cao cấp 6/9/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Khó khăn trong chuyện đi tìm kiếm dự án chung cư đẳng cấp sang trọng 1/8/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Chuyên gia địa ốc: BĐS khu vực phía tây Hà Nội đang “lột xác” 14/5/16
Nhà Đất - Bất Động Sản II-Chuyện gì đang diễn ra với thị trường chung cư cao cấp Thủ đô 28/12/15
Nhà Đất - Bất Động Sản Thực hư câu chuyện "cơn sốt" đất ở Đà Nẵng 6/12/16