1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Chứng Viêm mũi dị ứng và những biện pháp dân gian tốt để điều trị bệnh

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi tamtrinh221291, 30/5/16.

Lượt xem: 60

  1. tamtrinh221291

    tamtrinh221291 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    30/12/15
    Bài viết:
    115
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Trường hợp bị mắc bệnh lý viêm mũi dị ứng nhiều người thường lựa chọn những liệu pháp chữa căn bệnh viêm mũi dị ứng tiên tiến của tây y tuy nhiên kết quả sau khi điều trị không giống như mong đợi vì phương pháp trị liệu chỉ là trị một vài tình trạng bệnh mà chưa điều trị được tác nhân gây bệnh dẫn đến bệnh hay bị tái phát nhiều lần. Hôm nay mình xin chia sẻ các bài thuốc chữa trị viêm mũi dị ứng của đông y tuy chậm nhưng an toàn tránh tác dụng không mong muốn và có thể chữa trị khỏi được bệnh viêm xoang khó chịu này
    Bài 1:
    Chim bồ câu 1 con (khoảng 90g), hoàng kỳ 60g, tân di 9g, bạch truật 9g, đại táo 12g, gừng tươi và gia vị . Chim bồ câu làm sạch, bỏ ruột, chặt miếng nhỏ; tân di bọc vào túi vải; đại táo bỏ hạt; tất cả vị thuốc còn lại rửa sạch thái phiến. Cho tất cả vào nồi hầm nhừ chừng 60 phút, chế thêm gia vị, ăn nóng trong ngày. Công dụng: bổ khí ích biểu, làm thông thoáng lỗ mũi. Dùng cho người bị viêm mũi dị ứng có thể chất hư nhược, tắc mũi, hắt hơi, chảy nước mũi nhiều, tinh thần mỏi mệt, chán ăn, dễ đổ mồ hôi...
    [​IMG]
    Bài 2:
    Thịt bò 90g, tỏi tươi 60g, rau thơm tươi 15g, gạo tẻ 60g, gia vị vừa đủ. Thịt bò rửa sạch thái miếng, tỏi bóc vỏ đập giập, rau thơm thái nhỏ. Gạo tẻ vo sạch cho vào nồi nấu thành cháo, khi chín cho thịt bò và tỏi vào đun sôi một lát là được, bỏ rau thơm và chế đủ gia vị, ăn nóng trong ngày. Công dụng: khu phong trừ hàn, làm giảm xuất tiết và thông lỗ mũi. Tốt cho người bị viêm mũi dị ứng với triệu chứng như: chảy nước mũi trong, hắt hơi nhiều, ngạt mũi...
    Bài 3:
    Đầu cá 2 cái (chừng 150g), tân di 12g, tế tân 3g, bạch chỉ 12g, gừng tươi 15g. Đầu cá bỏ mang rửa sạch, tân di gói vào túi vải, tế tân và bạch chỉ rửa sạch, gừng tươi thái chỉ. Cho tất cả vào trong nồi, đổ vừa nước, ninh kỹ trong 2 giờ rồi chế thêm gia vị, ăn đầu cá uống nước canh trong ngày. Tác dụng: khứ phong tán hàn, làm thông mũi. Thích hợp cho những ai mắc phải viêm mũi dị ứng với tình trạng như: đau đầu, đau cổ gáy, hắt hơi, sổ mũi và ngạt mũi nhiều, ...
    Bài 4:
    Ép tỏi lấy dịch, 1 chút mật ong , pha theo tỷ lệ 1 phần dịch tỏi, 2 phần mật ong. Hòa đều vào nhau rồi thấm vào bông gòn (đừng nên thấm quá ướt) và nhét vào trong mũi mỗi ngày 3 lần.
    Bài 5:
    Tỏi đã bóc vỏ mang thái nhỏ hoặc giã nát, cho vào chai ngâm với chứng 1 lít rượu trắng, để chỗ thoáng mát trong 10 ngày và thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu sẽ chuyển từ màu trắng sang màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và tối với liều lượng khoảng 40 giọt (1 muỗng cafe).