1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Chúng ta phải tìm Phật ở đâu ?

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi nhankiet93, 22/8/16.

Lượt xem: 11

 1. nhankiet93

  nhankiet93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/7/16
  Bài viết:
  58
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tìm Phật ở đâu ?

  Thuở xưa, có anh chàng đọc kinh nghe nói về Phật, thích lắm, quyết định đi tìm gặp Ngài bằng được. Anh chàng hành lí quả mướp ra đi. Sau khi trải qua không biết cơ man nè sông núi, đô thị, hầm hố gian hiểm nguy trở… Chàng vẫn chưa gặp được Phật giống như hình trạng trong Kinh Phật đã diễn tả.

  >> Xem thêm : chỉ dẫn cách niệm phật hàng ngày đúng cách cho người theo đạo Phật

  [​IMG]

  “Thân Phật sắc vàng, cao một trượng sáu, đầy đủ ba mươi hai tướng tốt, tám mươi vẻ đẹp, hào quang chói sáng. ”


  Một hôm tại một sườn non, chàng trai ngẫu nhiên gặp một cụ già râu tóc bạc phơ, cốt cách phi phàm, mừng quá, chàng khẩn khoản:

  – Thưa cụ, cụ có biết Phật đang ngụ ở đâu không… Xin chỉ dùm cho con với.

  Ông lão mĩm cười:

  – Ồ! Chỗ nào mà không có Phật… Trên quãng đường vừa qua, chả lẽ con không gặp được Ngài ư…

  – Thưa cụ, trên đường đi con đã từng gặp thiếu gì người, nhưng đều là hạng phàm phu tục tử cả. Con chưa từng thấy người nào có được vài tướng tốt như trong kinh đã trình bày về Phật cả.

  Ông cụ cười ha hả:

  – Cháu ngu thật, cháu không biết rằng cái thân đầy đủ ba mươi hai tướng tốt và tám mươi vẻ đẹp đó người Ấn Độ đã đốt thành tro và chia nhau xây tháp phụng dưỡng cả rồi ư…

  – Thưa, thế thì Phật.. chết rồi sao?

  – hiện Đức Phật đang phân thân ở khắp mọi nơi. Ngài cũng mang thân tốt và xấu như chúng sinh vậy. Con có còn muốn gặp Ngài nữa không?
  – Thưa, dù bất cứ với hình trạng nào, nếu đích thật là Ngài thì con vẫn khôn xiết khát ngưỡng.
  – Vậy thì, để ta méc cho con nhé… Con hãy quay về, trên đường về nếu con gặp người nào mang guốc trái ở chân phải, guốc phải ở chân trái thì người đó chính là một hóa thân của Phật. Hãy thừa sự và cúng dường vị Phật ấy như trong kinh đã dạy.

  Chàng trai hối hả quay về. Suốt quãng đường dài, chàng không gặp Đức Phật nào mà hình dáng như cụ già trình bày. Chán nản, chàng đi luôn về nhà. Trời đã khuya, bà mẹ còn chong đèn ngồi đợi con. Nghe tiếng gọi cửa bà mừng quá, tất tìm đôi guốc rồi chống gậy tong tả ra mở cửa.

  Chàng trai thấy mẹ tiều tụy, nước mắt chảy dài trên đôi má nhăn nheo, mang lộn chiếc guốc trái qua chân phải, guốc phải sang chân trái.

  Chàng ôm chầm lấy mẹ nghẹn ngào:

  “Ôi Đức Phật yêu quí của con. “!!!

  na mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Tôn Giả
  >> Nguồn : http://kinhphatgiao.net/tim-phat-o-dau.html