1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Chứng bệnh viêm tai giữa và giải pháp điều trị hiệu quả

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi dangnh123, 5/3/16.

Lượt xem: 54

 1. dangnh123

  dangnh123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/11/15
  Bài viết:
  198
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  bệnh lý viêm tai giữa là hiện trạng viêm đầy đủ hệ thống màng nhĩ và xương chũm, sẽ có tạo dịch trong hòm nhĩ. có khả năng đề cập viêm tai giữa là một trong vài bệnh rất hay gặp nhất ở trẻ em, người to cũng không phải ngoại lệ.

  >>> Tìm hiểu viêm mũi ở trẻ em tại website : phongkhammui.com
  Viêm tai giữa là một trong các bệnh phổ biến ở tai trẻ, gặp nhiều hơn ở bé dưới 3 tuổi gây một số hậu quả xấu ảnh hưởng đến sức nghe của trẻ. Phát hiện sớm và có cách chữa trị kịp thời, đúng đắn, sẽ giúp ngừa biến chứng và các hậu quả lâu ngày đối với trẻ.
  chứng bệnh viêm tai giữa ảnh hưởng xấu tới công dụng nghe của trẻ nhỏ
  1 - yếu tố có ảnh hưởng căn bệnh viêm tai giữa

  [​IMG]
  >>> Tìm hiểu viêm ống tai ngoài có nguy hiểm tại website : phongkhamtai.com
  - vì viêm nhiễm vùng mũi họng có ảnh hưởng ra bởi vi trùng.
  - do tắc vòi nhĩ, rất hay gặp do u ở vòm họng, sùi, viêm mũi xoang mủ.
  - vì viêm nhiễm đường hô hấp, căn bệnh trào ngược, dị nguyên, ko khí ô nhiễm, khí hậu lạnh cũng là những tác nhân có ảnh hưởng viêm tai giữa bây giờ.
  hiện tượng của hội chứng viêm tai giữa
  - hiện tượng rất hay gặp của bệnh lý viêm tai giữa khởi đầu là: nóng tai, chảy nước tai làm cho sức nghe suy giảm.
  - Ngoài ra tồn tại nhiều dấu hiệu ít gặp như: chóng mặt, ù tai (thường ở trẻ em lớn).
  - Có trường hợp sốt, chán ăn, khó ngủ, sưng sau tai, …
  - Chuẩn đoán căn bệnh phải được sự trợ giúp của bác sĩ trong chẩn đoán ví dụ như sử dụng đèn soi tai có kính phóng đại (Otoscope); kính hiển vi soi tai và nội soi tai (Oto-Endoscope).
  - Biến chứng của viêm tai giữa là: viêm não – màng não hay áp-xe não…, rất thường gặp nhất là di chứng nghe kém, gây trở ngại ko nhỏ trong quá trình hình thành ngôn ngữ của trẻ em.
  bệnh lý viêm tai giữa và liệu pháp khám và chữa trị viêm tai giữa
  Viêm tai giữa là một trong một số chứng bệnh hay gặp nhất ở trẻ

  >>> Tìm hiểu chữa bệnh điếc tại website : phongkhammui.com
  2 - phương pháp khám và điều trị viêm tai giữa
  - trị liệu nội khoa từ thuốc miễn dịch.
  - Thời gian điều trị ít nhất trong 8 ngày. có khả năng sử dụng thuốc nhỏ tai nếu màng nhĩ không thủng, ko phải bơm rửa. trường hợp màng nhĩ thủng có khả năng nhỏ tai trong 3 – 4 ngày đầu (loại ko độc cho tai) để ngăn chặn sự hình thành vài bửng mủ làm cho tắc dẫn lưu, sau ấy rửa bằng nước oxy già hay nước muối sinh lý.
  - những nếu viêm tai nhưng trị miễn dịch ko hiệu quả phải chích rạch màng nhĩ – đặt ống thông nhĩ Diabolo hay nạo VA (viêm amidan) được tiến hành nếu viêm tai giữa kèm với triệu chứng viêm đường thở trên do tắc nghẽn bởi VA. nếu người bị mắc bệnh có triệu chứng của vài biến chứng và chữa trị nội khoa tối ưu ko mang đến tốt hiệu quả, thì có khả năng phẫu thuật hòm nhĩ, khoét xương chũm.
  - mặc dù vậy việc cản trở ngừa luôn là công việc cần thiết. buộc phải phát hiện hội chứng viêm tai giữa sớm để giải quyết sớm ổ viêm vùng mũi họng như nạo VA; trị liệu viêm xoang, làm cho thông vòi nhĩ từ nghiệm pháp Valsava (bệnh nhân bịt chặt mũi, thổi một hơi mạnh).
  - nếu không nghe thấy tiếng hơi qua vòi đập vào màng nhĩ là nghiệm pháp âm tính, do vòi nhĩ bị mắc tắc. chú ý trong những trường hợp viêm đọng nhầy mủ ở vùng mũi họng – xoang – vòm thì ko phải thổi hơi mà để người bị bệnh bịt mũi, ngậm miệng, nuốt nước bọt.
  - Ngoài ra, có khả năng chủng ngừa vi rút phế cầu (Streptococcus pneumoniae là vi khuẩn thường gặp nhất trong viêm tai giữa).
  - thực thi giữ gìn vệ sinh môi trường ở nhà bé.
  - ko bắt buộc để tai nóng dính nước, tránh khói thuốc lá và giữ tai luôn khô sạch… là một vài cách phòng tránh ngừa hiệu quả.