1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Chứng bệnh tự kỷ là thế nào ? Người trưởng thành có bị mắc chứng bệnh tự kỷ không ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 30/5/16.

Lượt xem: 23

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Tự kỷ là căn bệnh liên quan tới rối loạn phát triển tâm sinh lý, làm cho bệnh nhân có những dấu hiệu không bình thường trong giao tiếp xã hội. Có lẽ mỗi lần nhắc tới bệnh tự kỷ, hầu như chúng ta đều nghĩ tới trẻ em và cho rằng đây là chứng bệnh chỉ xảy ra với độ tuổi này, song, những nhà nghiên cứu cho biết, giống như những chứng bệnh rối loạn về tâm sinh lý khác, tự kỷ có khả năng trở thành bệnh mãn tính tồn tại trong cả đời người bệnh .

  Tỷ lệ đàn ông bị mắc chứng bệnh tự kỷ cao gấp 9 lần phụ nữ – tỷ lệ trên cũng khớp với các số liệu liên quan đến giới tính của nhóm trẻ bị mắc bệnh, cho thấy chứng bệnh tự kỷ ko tự mất đi mà lại tiếp tục ảnh hưởng đến người bệnh cả lúc đã trưởng thành.

  Càng về sau, tác động of bệnh tự kỷ càng trầm trọng, ko chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả học tập lúc còn nhỏ, mà lại còn tác động ko tốt đến vấn đề sống tự lập khi trưởng thành. Người lớn mắc bệnh này thường có cảm giác cô độc và ám ảnh và nghĩ rằng bị cộng đồng loại bỏ.

  Có khoảng 80% người bệnh tự kỷ có hiện tượng chậm phát triển trí tuệ, động kinh, rối loạn ám ảnh cưỡng bức, tự kỉ, việc chẩn đoán phức tạp hơn nhiều vì có những biểu hiện của rất nhiều bệnh không giống nhau, nên dễ bị nhầm lẫn tự kỷ với những chứng bệnh khác. Có 20% trường hợp bệnh tự kỷ ở người lớn có trí thông minh như người bình thường, họ có thể nói và học tập được. Nhưng giọng điệu của họ rất đơn điệu, giống như người nước ngoài nói tiếng Việt. Họ gặp khó trong quan hệ xã hội, ít có bạn bè hoặc ko thích xã giao. Họ khó thích ứng với môi trường, rất khó đổi mới thói quen, bảo thủ, nóng vội, hay ngắt lời người nói hoặc nói lạc đề.

  Những triệu chứng nhận biết chứng bệnh tự kỷ ở người trưởng thành gian nan đoán hơn nhiều so với trẻ em bởi vì người lớn mắc bệnh rất ít khi bộc lộ hành vi of họ. Ngoài ra, chính bởi vì bị yếu giao tiếp xã hội cần nhiều người nhiễm căn bệnh tự kỷ tìm đến trung tâm y tế đó lại là điều rất hiếm gặp.

  Do đó, nên giúp bệnh nhân trưởng thành mắc bệnh tự kỷ. Chỉ cần giúp họ nhận ra bệnh thực sự họ đang gặp là đã giúp họ nhiều trong vấn đề cải thiện mối quan hệ gia đình và nơi làm việc. Hãy giúp họ thích nghi vào cuộc sống đời thường, đó là điều cần thiết nhất.

  Xem thêm : tự kỷ ám thị là gì