Toàn Quốc Chức năng xử lý hình ảnh camera quan sát thiếu sáng

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi huyenxinhgl, 18/9/14.

Lượt xem: 210

 1. huyenxinhgl

  huyenxinhgl Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/8/14
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  SEOer
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Với những vị trí lắp đặt camera quan sát bị thiếu ánh sáng thì hình ảnh sẽ tối, không được rõ nét chính vì vậy công nghệ điều chỉnh ánh sáng cho camera quan sát sẽ đáp ứng được yêu cầu này. Sau đây là một vài tính năng camera hiện đại sử dụng để xử lí hình ảnh thiếu sáng.


  [​IMG]

  1. Chức năng AGC (Auto Gain Control)

  Chức năng này sử dụng một bộ điều khiển khuếch đại gắn trong chip camera có tác dụng tăng tín hiệu hình ảnh và tăng độ nhạy của cảm biến của camera, khi camera đặt trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng yếu. Trong một số môi trường có ánh sáng mạnh, bộ khuếch đại có thể bị quá tải và có thể bóp méo các tín hiệu, làm cho hình ảnh không được hiển thị chính xác. Vì vậy sử dụng chức năng AGC phải cần thực hiện hợp lí tùy vào môi trường

  2. Chức năng BLC (Black Light Compensation)

  Cảm biến của camera sẽ đo cường độ ánh sáng trung bình trên tất cả các khung ảnh, nếu bức ảnh có một nền sáng nhưng hình ảnh lại hiển thị tối.BLC cho phép cảm biến của camera điều chỉnh độ sáng của toàn bộ hình ảnh để những điểm tối trong bức ảnh sẽ sáng lên.

  3. Chức năng WDR

  Cho phép chụp và hiện thị cả hai khu vực sáng và khu vực tối trên cùng một khung hình.Với chức năng này , bức ảnh hiện thị rõ ràng chi tiết trong cả hai khu vực, tức là khu vực sáng không quá sáng, khu vực tối không quá tối. Ánh sáng lúc này được cân bằng và phân phối đồng đều để tạo nên một bức ảnh rõ nét và trung thực.

  Hai chức năng BLC và WDR thường được lựa sử dụng ở những nơi giám sát cửa ra vào các tòa nhà cao tầng có góc nhìn ra ngoài cửa kính hoặc những nơi có nguồn sáng mạnh làm cho hình ảnh hiện thị những điểm sáng và điểm tối riêng biệt.

  Với ba chức năng trên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những hình ảnh được quay lại từ các camera quan sát sẽ được chính xác và rõ nét hơn bao giờ hết.
 2. huyenxinhgl

  huyenxinhgl Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/8/14
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  SEOer
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Chỉnh sửa cuối: 16/10/14