Toàn Quốc Chức năng vượt trội- Quạt hơi nước

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Ly Ly, 14/6/16.

Lượt xem: 91

 1. Ly Ly

  Ly Ly Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/6/16
  Bài viết:
  51
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Gần đây do nắng nóng nên giá thành quạt, điều hòa, các thiết bị làm mát tích cực tăng giá. Làm cho những người không có thu nhập cao đang phải ở trọ như sinh viên, người đi làm thuê không có đủ chi phí cho việc sử dụng các thiết bị làm mát như điều hòa họ lựa chon sản phẩm quạt hơi nước tự chế, nhưng họ không biết rằng chi phí sử dụng quạt tự chế khá cao. Quạt hơi nước với giá thành cao một chút nhưng siêu tiết kiệm điện năng không tạo chi phí tăng thêm khi sử dụng.

  [​IMG]

  Cơ cấu hoạt động quạt hơi nước

  May quat hoi là loại quạt làm mát không khí, hoạt động dựa trên nguyên lý đẩy hơi ẩm ra môi trường xung quanh từ màng thấm, màng thấm được thấm đầy nước sau đó được cuốn lên trên bằng hệ thống trục cuốn và được thổi ẩm ra không khí hệ thống quạt thổi gió.

  [​IMG]

  Màng thám được thiết kế được làm bằng chất liệu vải đặc biệt. Một trục quấn màng thấm luôn luôn đưa màng thấm này từ bình chứa nước sau khi được thấm ướt lên để quạt thổi hơi nước ra môi trường xung quanh. Quat nuoc giúp làm mát không khí- quat hoi nuoc gia re.

  [​IMG]

  Trong những năm gần đây, một số nhà sản xuất của một số hãng quạt nổi tiếng đã bổ sung thêm hệ thống máy bơm ở thân máy để bổ sung lượng nước để quạt thổi hơi nước ra ngoài. Một hình thức hoạt động gần giống với cơ cấu hoạt động của quạt phun sương.

  [​IMG]

  Làm mát không khí cực nhanh quạt hơi nước
  Với cơ chế đẩy độ ẩm ra ngoài không khí, độ ẩm lan tỏa ra ngoài không khí giúp giảm nhiệt độ nhanh chóng, làm không khí mát dài lâu. Không như quạt phun sương đẩy sương ra không khí làm độ ẩm không khí tăng quá nhanh lâu gây nên hiện tượng độ ẩm quá cao làm hư hại các thiết bị trong gia đình. Quạt nước – quat hoi nuoc có công tắc chế độ phun ẩm, khi mà độ ẩm không khí đủ để làm mát thì ta có thể tắt chế độ phun ẩm của quạt lạnh khi đó quạt lạnh hoạt động như một chiếc quạt thông thường.

  [​IMG]

  Quạt hơi nước tiêu tốn ít điện năng
  Với cơ chế cuốn thanh thấm và cánh quạt thông thường giúp máy tự tỏa nhiệt cho mình. Nên trong quá trình hoạt động máy hơi nước- may quat hoi nuoc tự làm mát cho chính mình khiến các động cơ không bị nóng không làm hao phí điện năng.

  [​IMG]

  Mẫu mã, kiểu dáng quạt nước đa dạng phù hợp với thị yếu của nhiều khách hàng
  Với thiết kế sang trọng từ Nhật, những mẫu quạt nước luôn tạo sự sang trọng cho gian phòng sử dụng. Những màu đặc trưng như màu trắng, màu đen, màu đỏ mận. Như quat hoi nuoc kangaroo, quat hoi nuoc sanyo, quat hoi nuoc Panasonic.

  [​IMG]

  Nhược điểm quạt hơi nước
  Nếu sử dụng trong thời tiết nóng ẩm thì quat hoi nuoc chỉ làm mát được trong thời gian ngắn ban đầu. Sau đó do lượng độ ẩm trong không khí tăng quá cao, mà nhiệt độ trong phòng không thể giảm thì lượng hơi nước được phun ra từ may hoi nuoc không thể làm mát được không gian của phòng, thậm chí còn gây cảm giác bức bí khó chịu do tăng độ ẩm quá cao.

  [​IMG]

  Khi sử dụng máy hơi nước lâu trong phòng kín có chứa nhiều vật dụng, đồ điện tử thì dễ gây hư hại cho các thiết bị điện tử này do độ ẩm không khí luôn ở mức cao.

  Chi tiết >>>> Máy điều hòa di động Blaupunkt Arrifana may dieu hoa mini

  Chức năng vượt trội- quạt hơi nước
  [​IMG]