1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Guigiovetroi, 25/4/16.

Lượt xem: 60

 1. Guigiovetroi

  Guigiovetroi Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/4/16
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Lộ tuyến (còn gọi là lộn tuyến) là danh từ chỉ các tổn thương ở cổ tử cung, do các tế bào tuyến nằm bên trong cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của tử cung. Điều trị bằng phương pháp áp lạnh rất đơn giản, không gây đau đớn và cũng không gây nguy hiểm cho sức-khỏe-người-bệnh.

  Có nhiều phương pháp chữa viêm cổ tử cung lộ tuyến, bao gồm uống thuốc, đốt điện, áp lạnh, lase…Trong đó, chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh được ứng dụng khá phổ biến vì rất đơn giản, không gây đau đớn và cũng không gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

  * Áp lạnh chữa viêm lộ tuyến là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung.

  [​IMG]

  bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

  • Nhiệt độ tại nơi dụng cụ chứa nitơ lỏng áp vào có thể ở mức -50 độ C. Với độ lạnh như vậy, các chất hữu cơ của tế bào bị áp lạnh sẽ đông lại và làm tế bào chết đi, tiêu diệt tế bào gây lộ tuyến. Thời gian áp lạnh tại chỗ tùy theo mức độ tổn thương và thể trạng bệnh nhân.
  • Trạng thái cực lạnh cũng làm cho các mô bệnh ở cổ tử cung dính chặt vào bộ phận kim loại tiếp xúc với nó. Vì thế sau khi ngừng thủ thuật phải chờ ít nhất 30 giây để tan băng rô mới được rút dụng cụ ra.
  • Các tế bào bị diệt sẽ tự bong ra vài ngày sau đó, biểu hiện là người bệnh sẽ thấy trong khoảng 2 tuần sau khi điều trị sẽ chảy ra một chất dịch hơi vàng. Tại nơi thương tổn, cùng với hiện tượng tế bào chết bong ra, tổn thương sẽ “liền sẹo” dần, các tế bào lát ở ngoài lỗ tử cung sẽ bò vào che phủ, làm cho cổ tử cung trở lại bình thường như trước khi có bệnh.

  *Ưu điểm của phương pháp chữa viêm lộ tuyến bằng áp lạnh là dễ thực hiện, không gây đau đớn và cũng không gây nguy hiểm gì lớn cho sức khỏe người bệnh. Khi thủ thuật được thực hiện, thầy thuốc cũng như người bệnh không phải nghe thấy tiếng xì xoẹt của các tia lửa điện hay tia laser và cũng không phải ngửi mùi khét của các tế bào bệnh bị đốt cháy như khi tiến hành các phương pháp đốt khác. Kết quả điều trị so sánh với các phương pháp đốt điện hay đốt bằng laser cũng không có gì khác biệt. Tuy nhiên phương pháp áp lạnh đòi hỏi phải có dụng cụ chuyên biệt và_có_nguồn_cung_cấp_nitơ_lỏng.

  Chỉ dùng áp lạnh khi xác định người bệnh không có viêm nhiễm kèm theo và đặc biệt là phải xác định chắc chắn ngoài tổn thương lộ tuyến (lành tính) ra không có tổn thương nào khác (có thể là tổn thương ác tính).

  Các bác sĩ cho biết việc mới điều trị có thể để lại tổn thương một chút trong thời gian đầu vì vậy cần hạn chế vận động mạnh hay quá nhiều như chạy bộ, đạp xe…và tuyệt đối cần tránh quan hệ tình dục ít nhất nửa tháng. Tại vùng bị thương tổn cùng với hiện tượng tế bào chết bong ra, vết thương sẽ dần liền sẹo, các tế bào lát ở ngoài lỗ tử cung sẽ bò vào che phủ, làm cho cổ tử cung trở lại bình thường như trước khi có bệnh.