Chữa trị vảy nến á sừng bằng quang tuyến

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi thanhphuong95, 5/7/16.

Lượt xem: 35

 1. thanhphuong95

  thanhphuong95 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/4/16
  Bài viết:
  131
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Không có cách chữa vảy nến triệt để Tuy nhiên, việc điều trị thường có hiệu quả và sẽ kiểm soát tình trạng này bằng cách xóa hoặc làm giảm các triệu chứng của bệnh vẩy nến.

  Hầu hết những người bị bệnh vẩy nến có thể được điều trị bởi bác sĩ gia đình của họ. Bác sĩ gia đình có thể giới thiệu bạn đến một bác sĩ da liễu (chuyên gia da) và đội bóng của họ có trụ sở tại một bệnh viện nếu các triệu chứng đặc biệt nghiêm trọng hoặc đã không đáp ứng tốt với phương pháp điều trị trước đó.

  [​IMG]

  Phương pháp điều trị dựa vào loại và mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến của bạn và vùng da bị ảnh hưởng. Bác sĩ gia đình có thể sẽ bắt đầu với một điều trị nhẹ, chẳng hạn như các loại kem bôi, và sau đó chuyển sang phương pháp điều trị mạnh mẽ hơn nếu cần thiết.

  Có một loạt các lựa chọn điều trị cho bệnh vẩy nến nhưng xác định cách điều trị hiệu quả nhất có thể khó khăn. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn cảm thấy một điều trị không làm việc, hoặc bạn đang gặp các tác dụng phụ khó chịu.

  Có thể bạn quan tâm :cách chữa viêm da cơ địa hiệu quả

  Phương pháp trị liệu bằng quang tuyến

  Đèn chiếu sử dụng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để điều trị bệnh vẩy nến.

  Ánh sáng mặt trời

  Giới thiệu tóm tắt, tiếp xúc hàng ngày với một lượng nhỏ ánh sáng mặt trời có thể cải thiện triệu chứng, nhưng quá nhiều ánh nắng mặt trời có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn và gây tổn thương da. Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn về cách an toàn nhất để làm cho việc sử dụng của mặt trời.

  UVB quang trị liệu

  UVB quang trị liệu sử dụng một bước sóng của ánh sáng đó là vô hình với mắt người - ánh sáng cực tím B. Ánh sáng chậm lại việc sản xuất các tế bào da và là một điều trị hiệu quả đối với guttate hay mảng vẩy nến đã không đáp ứng với một thủ tục nhiệt đới.

  Điều trị diễn ra tại một bệnh viện dưới sự giám sát của một bác sĩ da liễu. Bạn thường sẽ cần từ 10 đến 30 buổi.

  Psoralean cộng với tia cực tím A (PUVA)

  Đối với phương pháp này, trước tiên bạn sẽ được một viên thuốc gọi là psoralean. Điều này làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng. sau đó làn da của bạn được tiếp xúc với một bước sóng của ánh sáng cực tím được gọi là A. ánh sáng này thâm nhập vào làn da của bạn sâu sắc hơn ánh sáng tia cực tím B.

  điều trị PUVA có thể được sử dụng nếu bạn có bệnh vẩy nến nặng mà không đáp ứng với điều trị khác. tác dụng phụ thường gặp của việc điều trị bao gồm buồn nôn, đau đầu, nóng rát và ngứa.

  Sử dụng lâu dài của việc điều trị này không được khuyến khích vì nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư da.

  Liệu pháp ánh sáng kết hợp

  Kết hợp đèn chiếu với phương pháp điều trị khác thường làm tăng hiệu quả của đèn chiếu. Một số bác sĩ sử dụng UVB quang trị liệu kết hợp với nhựa than đá, là nhựa than đá làm cho da dễ tiếp thu hơn với ánh sáng. Chải UVB quang trị liệu với kem dithranol cũng đã chứng minh được hiệu quả.