1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Chưa thấy cơ hội mới về xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi MaiThanhThanh, 11/4/16.

Lượt xem: 28

 1. MaiThanhThanh

  MaiThanhThanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/3/16
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đại diện phía Hàn Quốc, ông Choi Byung Gie, Tổng giám đốc Trung tâm EPS Việt Nam-HRD Korea cho biết, tháng 5-6/2013, Bộ LĐ-TB-XH sẽ kết hợp với phía Hàn Quốc tiến hành những đợt truy quét trên toàn bộ địa phận với hy vọng giảm tỷ lệ lao động Việt Nam quá hạn sẽ giảm xuống khoảng 30-40%. Ông Choi Byung Gie nhấn mạnh: “Bộ LĐ-TB-XH Việt Nam đã hứa sẽ giảm tỷ lệ này xuống còn 27% vào cuối năm 2012 nhưng không thực hiện được. Trừ khi giảm xuống còn 20% mới có thể xem xét ký lại”.

  Tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước quý I/2013 thấp nhất tại Hà Nội là 44,77%. Trong khi đó, ở Nghệ An, Nam Định, Thái Bình con số này lần lượt là 58,05%, 57,47%, 54,55%… Với con số thống kê chung là 50,7% số lao động không về nước đúng hạn trong quý I/2013, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục Quản lý lao động nước ngoài khẳng định: Chưa thể mở lại thị trường xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc trong thời gian tới.

  Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện các giải pháp giảm tỷ lệ lao động làm việc tại Hàn Quốc hết hạn hợp đồng lao động không về nước, ông Đào Công Hải – Cục phó Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) cho biết, tại 11 tỉnh thành đã triển khai, số lượng lao động không trở về có giảm, tuy nhiên vẫn còn ở mức cao.

  Nguồn tin: Báo Phụ Nữ
  Tìm hiểu thêm: Xuat khau lao dong Han Quoc

Similar Threads: Chưa thấy
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Cách chữa sẹo lõm bằng mật ong hiệu quả mà đơn giản Hôm nay lúc 13:54
Trò chuyện linh tinh Sửa chữa điện thọai Asus tại Hà Nội trò chuyện Thứ tư lúc 09:20
Trò chuyện linh tinh Chữa hen phế quản bằng châm cứu có tốt không? Thứ ba lúc 15:46
Trò chuyện linh tinh Sửa chữa di động LG lỗi IC sóng chỗ nào? 15/1/17
Trò chuyện linh tinh Real bất bại 40 trận nhưng tài năng là chưa đủ 14/1/17