Hà Nội Chữa lội mạc tử cung bằng đông y

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi mynguyen9191, 20/5/16.

Lượt xem: 68

 1. mynguyen9191

  mynguyen9191 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/4/16
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chữa lội mạc tử cung bằng đông y


  Một trong những phương pháp chữa lạc nội mạc tử cung bằng đông y được các chị em quan tâm gần đây do tính chất không có thời gian điều trị cũng sự ái ngại khi tới phòng khám. chữa lạc nội mạc tử cung bằng đông y không giống so với tây y và còn và bệnh tình của mỗi người khác nhau.


  Chữa Đông y với bệnh lạc nội mạc tử cung

  Về nguyên nhân gây bệnh, Đông y cho rằng: Lạc nội mạc tử cung là bệnh thuộc huyết chứng. Nhưng không đơn giản chỉ huyết chứng mà và phối hợp với thể chất âm dương , khí huyết , hư thực của người bệnh và tác động của ngoại nhân làm cho bệnh có nhiều hình thái lâm sàng khác nhau


  [​IMG]


  Xem thêm: Các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 của phụ nữ là một trong những bệnh khá nguy hiểm

  Thể khí hư huyết ứ

  Biểu hiện lâm sàng: mệt mỏi, yếu sức, nhác làm việc, thích nằm. Nặng thở ngắn hơi, tiếng nói yếu nhỏ.


  Biểu hiện khí trệ : tinh thần lo lắng, căng thẳng, hay buồn bực, thở dài , đau thượng vị lan ra hai mạng sường. tức ngực , cảm giác cổ họng như bị vướng mắc vật gì, thỉnh thoảng có cơn hồi hộp khó thở. Bụng dưới căng chướng, tức khó chịu.


  Vì vậy phương pháp điều trị chủ yếu là : hoạt huyết khứ ứ , đồng thời cần phát hiện các hội chứng kèm theo để sử dụng thuốc, phối hợp thuốc cho thích hợp.


  Thể huyết ứ kiêm hàn

  Biểu hiện lâm sàng: sắc mặt trắng xanh, hay sợ lanh , mặc dù trời nóng nhưng chân tay lạnh. Trời lạnh thì càng sợ lạnh , lạnh nhất là hai bàn chân.Hay bị đau bụng lạnh, chườm nóng thì bớt đau nhanh.


  Thống kinh ( trước hay trong kỳ kinh), sợ lạnh, sắc mặt tái xanh, buồn nôn, thích chườm nóng vào bụng dưới. Lượng kinh thường ít, sắc bầm, có nhiều khối mảng huyết tụ,khó có con. Chất lưỡi màu xám, rêu trắng, mạch huyền khẩn.


  Để việc điều trị sớm đạt thành công, người bác sĩ cần sử dụng đúng các bài thuốc, chất lượng thuốc, gia giảm vị và cách dùng có tác dung hiệu quả cao trong :


  + Cân bằng âm dương, giảm hoặc khỏi bệnh, khỏe mạnh hơn và có thể có thai.


  + Hành khí hoạt huyết , tiêu trưng hà, lưu thông bế tắc.


  + Điều hòa miễn dịch, điều hoà nội tiết.


  + Giúp hoạt động buồng trứng mạnh lên.


  [​IMG]


  Tuy nhiên việc điều trị lạc nội mạc tử cung bằng đông y cần phải khám để xác định mức độ của bệnh để có hướng điều trị phù hợp hơn.


  Triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung bằng đông y cho các thể:

  Thể nhiệt uất huyết ứ: Biểu hiện lâm sàng: các khối LNMTC với những nang tụ máu có dấu hiệu viêm, nhiễm trùng : sốt, miệng đắng, họng khô, đau bụng nhiều, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng, mạch hoạt sác.


  Thể thận hư huyết ứ: Biểu hiện lâm sàng: đau mỏi , yếu thắt lưng. Có khi đau lan xuống hông, vùng xương cụt, ngại sinh hoạt tình dục. Khó có thai.