Hà Nội Chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa bằng đông y

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phac, 25/4/16.

Lượt xem: 78

 1. phac

  phac Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/4/16
  Bài viết:
  139
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Có nhiều yếu tố gây ra nguy cơ mắc viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới. Do đó cách chữa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả là dùng thuốc đông y chữa viêm nhiễm phụ khoa.
  Nếu người bệnh có các biểu hiện như ra khí hư màu vàng, ngứa rát bộ phận sinh dục, nước tiểu đỏ, đại tiện táo là trong người bệnh nóng, cần phải lương huyết, thanh thấp nhiệt, giải độc, tiêu viêm. Trong trường hợp này, người bệnh cần cần sử dụng bài chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng thuốc đông y dưới đây:
  [​IMG]
  Bài 1: Long đờm thảo 8g, sài hồ 12g, thương truật 12g, cam thảo 4g, sinh địa 16g, chi tử 12g, sa tiền 12g, đan bì 10g, thổ phục linh 12g, uất kim 8g, bạch thược 12g, trạch tả 12g.
  Cách dùng: Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bát, chia thành 3 lần uống trong một ngày.
  Nếu người bệnh có các biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa như ra nhiều khí hư trắng, đau bụng dưới, chướng bụng, đầy bụng rõ rệt vào ban chiều, chân lạnh là do thận dương hư, khí huyết hư. Trong trường hợp này cần phải sử dụng bài thuốc sau đây:
  Bài 2: Ngải diệp 10g, bạch chuột 12g, hương phụ 10g, cam thảo 6g, hoàng kì 16g, đăng sâm 12g, sinh địa 12g, quế nhục 4g, táo 3 quả, hoài sơn 16g, sa tiền 12g, bạc thược 12g, đương quy 12g.
  Cách dùng: Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bát, chia thành 3 lần uống trong một ngày.
  - An phụ thang là bài thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng đông y được kế thừa từ lương y Nguyễn Kim Ngọc (thuộc đời thứ 4 trong gia tộc có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh phụ nữ cho các cung tần mỹ nữ triều Nguyễn). Thuốc bao gồm các vị thuốc quý như Hoàng bá, ích mẫu, đương quy, trinh nữ hoàng cung, bạch thược. Đây là loại thuốc uống có tác dụng thông kinh bổ huyết, hoạt huyết, kháng khuẩn, kháng viêm. Giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe của buồng trứng và tử cung, điều trị và phòng ngừa Viêm nhiễm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung do nấm, tạp khuẩn, trùng roi,…

  [​IMG]

  - Trinh nữ Hoàng Cung có tác dụng làm sạch các chất dơ trong âm đạo và tử cung, đào thải các lớp nội mạc tử cung mang độc tố chưa bong tróc và các tế bào thượng bì lão hoá còn ích mẫu và hoàng bá sử dụng chủ yếu trong việc điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt. Do đó chúng được sử dụng trong các loại thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng thuốc đông y.