1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Chữa bệnh ra mồ hôi trộm theo đông y

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vinhtc86, 9/7/16.

Lượt xem: 20

 1. vinhtc86

  vinhtc86 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/4/13
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Nơi ở:
  VN
  Trị mồ hôi trộm bằng thảo dược
  Những người chân tay lạnh toát, hay hồi hộp, tim đập nhanh, hoa mắt, hoảng loạn… thường mắc bệnh ra mồ hôi tay, chân. Cần dùng bài thuốc trị phong thấp, bổ tâm âm để thoát khỏi tình trạng này.

  Theo Y học cổ truyền, những đường kinh ảnh hưởng đến việc ra mồ hôi ở lòng bàn tay, lòng bàn chân là đường kinh tâm, tâm bào và tiểu trường (nằm ở bàn tay) và đường kinh thận (nằm ở bàn chân). Bệnh ra mồ hôi ở lòng bàn tay, lòng bàn chân biểu hiện thường xuyên, có người mồ hôi chảy thành giọt. Bệnh biểu hiện nặng là mồ hôi toát ra liên tục (ra không tự chủ), một số trường hợp kèm theo ra mồ hôi nhiều ở da đầu hoặc toàn thân ảnh hưởng rất lớn đến công việc và sinh hoạt cá nhân hằng ngày.

  Lương y Lê Xuân Hải, chủ tịch Hội Đông y quận Đống Đa cho biết, người bị ra mồ hôi ở chân tay nhiều cần được thăm khám biết rõ nguyên nhân để được điều trị phù hợp.

  [​IMG]  Mồ hôi trộm do phong thấp
  Người bị phong thấp, bàn chân tay lạnh toát kèm theo bụng đầy, người mệt mỏi. Phong thấp gây nên tình trạng thoát dương khí ra ngoài gọi là dương hư (dương hư sinh ngoại hàn) nên bàn chân, bàn tay lạnh; do đường dẫn khí ra các thần kinh ở tay, ở chân bị rối loạn hoặc tắc nghẽn. Cần dùng bài thuốc trị phong thấp.

  Sinh hoàng kỳ 20 g, quế chi 12 g, bạch thược 12 g, ý dĩ 20 g, táo 3 quả, cam thảo 4 g, bạch truật, 12 g, xương truật 12 g, tỳ giải 12 g, ô dược 12 g, trạch tả 12 g.

  Cách dùng: Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bát, chia thành 3 lần uống trong một ngày. Lưu ý, người dùng thuốc cần kiêng thịt gà, ngan, vịt, ốc hến.

  Đông y trị chứng trẻ ra nhiều mồ hôi
  Thành phần:
  - Thục địa
  - sơn thù
  - sơn dược
  - mẫu đơn
  - trạch tả
  - phục linh

  [​IMG]

  Sản phẩm Bổ Thận Thủy:
  Ngoài công dụng dưỡng âm, bổ huyết, Bổ Thận Thủy có 1 tính năng duy nhất trên thị trường không sản phẩm nào có đó là: cố biểu liễm hãn

  Với tính năng, công dụng này sản phẩm đã đạt đến hiệu quả cao nhất trong việc chữa trị bệnh ra mồ hôi trộm tận gốc từ nguyên nhân và không bị tái phát để phòng tránh những tác hại không tốt của bệnh ra mồ hôi trộm.

  Sưu tầm bởi dược phẩm pqa