Toàn Quốc Chủ đầu tư PV LandMark vướng nợ nhà của người dân sẽ ra sao

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi bsbdk687, 25/9/14.

Lượt xem: 134

 1. bsbdk687

  bsbdk687 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/7/14
  Bài viết:
  158
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hàng trăm tỷ đồng của hơn 400 người dân đang có nguy cơ bị mất trắng khi chủ đầu tư PV Land Mark TP.HCM vướng vào nợ nần và bị ngân hàng siết nợ.

  Với chiêu thức hạ giá liên tục và đưa ra nhiều gói tiện ích để khách hàng đóng tiền từ 75 - 90% tổng giá trị căn nhà, tuy nhiên khi đã nhận tiền tài người dân nhưng chủ đầu tư dự án PV Land Mark tại TP.HCM không bàn giao căn hộ đúng tiến độ, còn dự án đã dừng thi công vài năm nay.


  Thậm chí, số tiền hàng trăm tỷ đồng của người dân đang có nguy cơ bị mất trắng khi chủ đầu tư vướng vào nợ nần và bị nhà băng siết nợ. Đây là hoàn cảnh của hơn 400 cư dân tại dự án PV Land Mark TP.HCM.

  Năm 2006, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam duyệt y quyết định cộng tác với Công ty Cổ phần Xây dựng số 14 - Bộ Xây dựng để tương trợ nhà ở an sinh cho cán bộ công nhân viên đang công tác tại tập đoàn tại dự án Petro Vietnam Landmark Quận 2 - TP.HCM và trong hợp đồng sẽ bàn giao nhà năm 2011 nhưng rồi thất hẹn.

  Theo danh sách bán nhà tại dự án PV Land Mark, đã có trên 400 khách hàng đóng tiền số tiền nhàng nhàng từ 1,4 - 2 tỷ VND. Tuy nhiên, nhà không được nhận, người dân mòn mỏi đợi trong khi công trình đang bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp như nước ngập hầm, bong tróc… còn chủ dự án vẫn bặt vô âm tín.

  Chị Nguyễn Thị Thuỷ - người mua nhà của dự án PV Land Mark bức xúc: “Vào thăm không được, gặp chủ đầu tư không xong, thậm chí hiện chúng tôi còn không biết ai là chủ thực thụ của dự án này”.

  Trong khi đó, anh Nguyễn Thanh Bình - một khách hàng khác của dự án cho biết: “Tôi cứ thuê hết nhà này đến nhà khác mà đến giờ vẫn chưa thấy dấu hiệu gì tích cực”.

  Được biết, hiện dự án đang nợ nhà băng Liên Việt 191 tỷ VND và đang bị siết nợ. Không những thế, dự án được xây dựng trên đất chưa được cấp sổ đổ.

  Theo ông Trương Nhật Quang - trạng sư Bình Dương, nếu giao nhà chậm thời hạn, chủ đầu tư phải bồi thường và trả tiền lãi từ thời kì cam kết ghi trên hợp đồng và thời kì thực tế. Tuy nhiên, ở dự án này, họ còn vi bất hợp pháp luật về kinh dinh bất động sản khi bán nhà chưa có quyền dùng đất.

  Dự án chưa được cấp số đỏ, nhưng theo sàn giao thiệp bất động sản Dầu khí sông Hồng, đơn vị phân phối nhà ở của dự án này, đến nay đã nhận của người dân 88% giá trị căn nhà. Trong khi đó, tại biên bản làm việc với thanh tra Bộ Xây dựng, chủ dự án lại khẳng định mới chỉ nhận được 70% số tiền cư dân đặt mua nhà.


  Số tiền đặt cọc của người dân đang ở đâu, bao giờ dự án mới được hoàn thiện, những khúc mắc này cần sớm được cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ...

  bán mulberry lane hà đông. can hệ: 0949.903.775
Similar Threads: Chủ đầu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Căn hộ luxcity quận 7 chủ đầu tư là ai? Thứ tư lúc 16:03
Nhà Đất - Bất Động Sản CHƯƠNG TRÌNH CHO THUÊ VÀ CAM KẾT LỢI NHUẬN TỪ CHỦ ĐẦU TƯ VINGROUP 14/3/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Tìm hiều vê chủ đầu tư của dự án Panorama Nha Trang 19/1/17
Nhà Đất - Bất Động Sản thông báo chủ đầu cơ học viện công nghệ quân sự 14/12/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Sắp mở bán căn hộ Lũy Bán Bích chủ đầu tư Hưng Thịnh 25/11/16